Khám phá hồ ô nhiễm nhất ở bang New York

Khi thiên nhiên không bị ảnh hưởng, nó sẽ phát triển mạnh, phù hợp với một hệ sinh thái có ý nghĩa đối với các loài hiện có. Tuy nhiên, con người đòi hỏi không gian và tiện nghi, điều này làm đảo lộn sự cân bằng mà thiên nhiên đã tạo ra. Điều này xảy ra ở khắp mọi nơi, từ những ngọn đồi thoai thoải đến những hồ nước trong thành phố. Khám phá hồ ô nhiễm nhất ở bang New York, nó trở nên tồi tệ như thế nào và những biện pháp nào đang được thực hiện để đảm bảo rằng nước trở nên sạch hơn sau mỗi năm. Tìm hiểu xem động vật hoang dã bị ảnh hưởng như thế nào và loại nghiên cứu nào đang được tiến hành để tiếp tục khôi phục hồ từng là điểm thu hút khách du lịch.

Hồ Onondaga

Ở trung tâm thành phố New York, có một hồ nước dài 4,5 dặm với chiều rộng 1 dặm. Trung bình, độ sâu trong hồ là 36 feet. Tuy nhiên, ở hai bên, có những lưu vực mà nước thậm chí còn sâu hơn (sâu tối đa 63 feet). Một số nhánh cung cấp nước cho Hồ Onondaga, với hai nhánh chính là Lạch Onondaga và Lạch Nine Mile. Chỉ với hai nhánh sông này, hồ nhận được khoảng 70% lượng nước cần thiết. Chi lưu quan trọng thứ ba cung cấp khoảng 20% ​​lượng nước cho hồ là Nhà máy xử lý nước thải Metropolitan Syracuse. Có một số chi lưu nhỏ bao gồm:

  • suối đẫm máu
  • Lạch Saw Mill
  • bến cảng Brook
  • Lạch Ley
Lạch Onondaga ở Syracuse, New York.

© debra kê/Shutterstock.com

Tại sao hồ Onondaga có mức độ ô nhiễm cao?

Coi đây là hồ ô nhiễm nhất ở bang New York, thật khó để tưởng tượng những bãi biển hấp dẫn được bao quanh bởi các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đây chính xác là trường hợp của hồ Onondaga vào thế kỷ 19. Cùng với sự tăng trưởng và phát triển theo thời gian, điều không may đã dẫn đến việc hồ bị ô nhiễm do dòng nước thải và khí thải công nghiệp liên tục.

Vào thời điểm năm 1940, bơi lội trong hồ là điều tuyệt đối không nên làm. Ba mươi năm sau, vào năm 1970, việc đánh bắt cá cũng bị cấm. Nó được mô tả như một bãi rác vào thời điểm đó. Đó là một sự xấu hổ lớn không chỉ đối với người dân mà còn đối với cả quốc gia. Vấn đề không chỉ là sự xuất hiện của hồ. Mùi sunfua xâm nhập cũng theo gió vào các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh xung quanh.

Xác cá đang phân hủy được tìm thấy ở hồ Onondaga trên bến tàu.

©Grace Stensland/Shutterstock.com

Các biện pháp được thực hiện để giảm ô nhiễm ở hồ Onondaga

Ngay trong khoảng thời gian cấm đánh bắt cá, các nỗ lực kiểm soát ô nhiễm đã bắt đầu đối với hồ. Bất chấp danh tiếng của mình, Onondaga Lake đã đạt được rất nhiều tiến bộ. Cục Bảo tồn Môi trường của Bang New York thừa nhận rằng vẫn còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, hồ là sạch nhất trong một thế kỷ. Năm 1986, hồ một lần nữa đón ngư dân. Kể từ đó, đã có hơn 65 loài cá được xác định ở hồ Onondaga. Nhưng họ đã làm điều đó như thế nào?

Đầu tiên, Cục Bảo tồn Môi trường (DEC) phải xác định các nguồn gây ô nhiễm chính. Họ đã xác định được ba nguồn ô nhiễm chính, bao gồm ô nhiễm dòng chảy, ô nhiễm nước thải và ô nhiễm công nghiệp. Họ phải xác định vấn đề với từng nguồn, xác định thực thể nào đóng vai trò trong vấn đề và đưa ra giải pháp bao gồm cả việc dọn dẹp. Ví dụ: đối với dòng chảy bị ô nhiễm, DEC đã xác định tất cả mọi người đều là người đóng góp, từ các tổ chức của tiểu bang và liên bang đến cư dân và những người đi làm trong khu vực.

Một số biện pháp được thực hiện để dọn dẹp bao gồm sử dụng xe hút chân không hoạt động để loại bỏ bất kỳ rác nào bị mắc kẹt trong các lưu vực nước mưa. DEC cũng đã bắt đầu các chương trình xử lý chất thải động vật, bao gồm một số chương trình giáo dục trường học. Họ đã tăng cường sử dụng phân bón không chứa phốt pho và đặt các tàu skimmer để dọn sạch mọi chất thải trôi nổi trên Inner Harbor. Với phương pháp xác định rõ ràng các nguồn gây ô nhiễm, quy trách nhiệm cho các thực thể có trách nhiệm và tuân thủ các nỗ lực dọn dẹp, họ đang trên đường khôi phục Hồ Onondaga.

Động vật hoang dã ở hồ Onondaga

Đã có một số loài cá sinh sống trong hồ kể từ khi các nỗ lực dọn dẹp bắt đầu. Một số loài đó bao gồm mang xanh, cá vây cung, cá vược miệng lớn, cá walleye, cá trống nước ngọt, gar mũi dài, cá vược miệng nhỏ, cá rô vàng, cá thái dương hạt bí, cá pike phương bắc, v.v.! Xung quanh hồ, thảm thực vật thủy sinh cũng phát triển mạnh, kéo dài từ bờ lên cho đến khi nước sâu khoảng 10 feet.

Công viên hồ Onondaga, Liverpool, New York, với một ngư dân đang câu cá ở đằng xa.

©iStock.com/DebraMillet

Ô nhiễm ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở hồ Onondaga như thế nào

Sự ô nhiễm đã được tìm thấy trong nước ngầm ở Hồ Onondaga, điều đó có nghĩa là môi trường sống của động vật hoang dã đã bị giảm đi đáng kể và có hàm lượng chất gây ô nhiễm độc hại cao ở mức nguy hiểm trong các loài cá (cũng như các loài thực vật thủy sinh khác). Một số chất gây ô nhiễm bao gồm phốt pho và amoniac từ ô nhiễm nước thải, khiến nồng độ oxy giảm mạnh. Ngày nay, có nhiều loài cá hơn các chuyên gia nghĩ, và đó là một môi trường được nghiên cứu chặt chẽ. Trường Lâm nghiệp và Khoa học Môi trường của Đại học Bang New York (ESF) áp dụng phương pháp tiếp cận chủ động, tiến hành nghiên cứu và gắn thẻ cá thường xuyên.

Tiếp theo:

Bài trước
“Một con báo không thể thay đổi vị trí của nó” – Ý nghĩa và nguồn gốc được tiết lộ
Bài sau
Trận bão tuyết lớn nhất từng thổi bùng bang New York trong tháng 4

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.