Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hạt Nelson, ở trung tâm Virginia, là nơi có một trong những thác nước cao nhất ở phía đông Mississippi: Thác Crabtree. Thác Crabtree cũng là thác nước cao nhất ở Virginia, với năm thác lớn đổ xuống với tổng chiều cao 1.200 feet. Con đường mòn dài 2,5 dặm dẫn đến thác phía trên mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra Thác Crabtree.

Mở cửa từ sáng đến tối, bãi đậu xe ở đầu đường mòn có bãi đậu hàng ngày và chỉ thu phí theo xe. Chó được chào đón, nhưng phải được giữ bằng dây xích. Đó là một điểm đến tuyệt đẹp cho những người đi bộ đường dài đến thăm.

Đặc trưng

Thác Crabtree ở Virginia
Với khung cảnh tuyệt đẹp của thác nước và một con đường mòn đẹp, Đường mòn đi bộ trên thác Crabtree mang đến nhiều điều cho du khách.

©Christian Fitzgerald/Shutterstock.com

Đường mòn đi bộ trên Thác Crabtree vòng quanh Thác Crabtree và có độ khó vừa phải để đi bộ. Mất khoảng 1,5-2,5 giờ để đi theo toàn bộ đường mòn. Chuyến đi bộ ngắm cảnh đi qua một khu rừng sồi và hickory tươi tốt, điểm xuyết những bụi đỗ quyên rosebay. Để xem bản đồ đường mòn và xem các cảnh báo mới nhất có hiệu lực, hãy truy cập trang Dịch vụ Công viên Quốc gia.

Bên cạnh những thác nước tuyệt đẹp, con đường mòn còn mang đến một khung cảnh hùng vĩ của Dãy núi Blue Ridge và Thung lũng sông Tye. Khi bạn đã đi bộ khoảng 1,5-1,7 dặm, con đường mòn sẽ băng qua một cây cầu gỗ bắc qua đỉnh của thác nước cao nhất. Tuy nhiên, đừng cố gắng trèo qua bức tường ngăn cách đường mòn với những tảng đá xung quanh thác. Những tảng đá được bao phủ bởi tảo “trong”, khiến chúng trở nên cực kỳ nguy hiểm. Ba mươi người leo núi đã chết khi cố leo lên những tảng đá để nhìn rõ hơn. Bức tường được đặt ra vì sự an toàn của bạn.

Nước phun từ Thác Crabtree cho phép nhiều loại hoa dại và dương xỉ phát triển dọc theo các thác, vì vậy mặc dù con đường mòn này mở cửa quanh năm, nhưng nó đặc biệt đẹp để thưởng ngoạn vào mùa hè.

Lịch sử của thác nước cao nhất ở Virginia

Thác Crabtree ở Virginia 2
Hệ thống Rừng Quốc gia đã nhận được chứng thư đất đai cho Thác Crabtree vào năm 1968, đảm bảo việc bảo vệ thác và vùng đất xung quanh.

© Kelly vanDellen/Shutterstock.com

Năm 1777, một người tiên phong tên là William Crabtree đã định cư tại khu vực này và nhiều người tin rằng ông là người trùng tên với Thác Crabtree. Vào cuối những năm 1960, các kế hoạch phát triển bắt đầu biến vùng đất bên dưới thác thành một khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, LA Snead, cựu Trợ lý Quản lý Nhiên liệu Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ nhất và là nhà môi trường, đã đảm bảo các giao dịch đất đai của khu vực đó. Snead đã chuyển các hành động vào năm 1968 cho Hệ thống Rừng Quốc gia, do đó bảo vệ Thác Crabtree và thung lũng xung quanh khỏi sự phát triển đô thị hơn nữa.

Mặc dù con đường hiện bắt đầu ở bãi đậu xe phía trên, nhưng trước đây nó bắt đầu ở bãi đậu xe phía dưới, nơi những người đi bộ đường dài có thể băng qua cây cầu vòm bằng gỗ nhiều lớp độc đáo. Cây cầu đáng chú ý này bắc qua sông Tye trước khi đi xuống thác. Cây cầu này được xây dựng và vận chuyển từ New York nguyên khối, và là một phần của đường mòn từ năm 1978. Tuy nhiên, khi đường mòn được cải thiện, bãi đậu xe được mở rộng và thêm phòng tắm, các nhà phát triển đã chuyển hướng phần đầu của đường mòn đến lô trên.

Một tuyên bố khác về sự nổi tiếng của Thác Crabtree là nó thường được nhắc đến trong chương trình truyền hình Nhà Walton. Mặc dù thác không bao giờ xuất hiện, nhưng gia đình Waltons đã nhắc đến nó nhiều lần, thường cùng gia đình đi chơi ở đó vào Chủ nhật.

Cắm trại bên thác nước cao nhất ở Virginia

Thác Crabtree ở Virginia 3
Chỉ cách Thác Crabtree chưa đầy nửa dặm, bạn sẽ tìm thấy Khu cắm trại Thác Crabtree.

© ChrisJ1840/Shutterstock.com

Tham quan thác nước cao nhất ở Virginia chắc chắn là một điểm thu hút của Hạt Nelson. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại lâu hơn một ngày, bạn cũng có thể cắm trại gần đó! Khu cắm trại Crabtree Falls cách Thác Crabtree 0,4 dặm và cung cấp nhiều loại địa điểm cắm trại.

Các địa điểm ven sông dọc theo sông Tye chỉ có thể đi bộ đến và là một số địa điểm đẹp nhất tại các khu cắm trại. Mặc dù không có nước hoặc điện, nhưng những địa điểm ven sông này không xa cửa hàng, nhà tắm và bãi đậu xe. Có những địa điểm đi bộ khác nép mình trong rừng, mặc dù chúng vẫn có tầm nhìn tuyệt vời ra Sông Tye. Hầu hết các trang web chỉ chứa một lều, nhưng có những trang web lớn hơn mà bạn có thể đặt trước.

Các địa điểm lái xe đến có sẵn nước và điện, và bạn có thể đậu xe gần lều của mình. Những địa điểm này cũng gần nhà tắm, cửa hàng và sân chơi hơn, nhưng không có nhiều tầm nhìn ra sông. Và, dọc theo con đường của các khu cắm trại, cũng có nhiều địa điểm dành cho những người cắm trại và RV tạm thời.

Nhưng nếu bạn không phải là người cắm trại trong lều cũng như không sở hữu xe RV, bạn có thể thuê cabin. Mỗi phòng trong số bốn cabin đều có giường cỡ lớn, gác xép, điện, hệ thống sưởi và bàn ăn. Các cabin ngủ 2-4 người lớn hoặc 2 người lớn và 3-4 trẻ nhỏ.

Động vật hoang dã quanh thác Crabtree

Tìm kiếm hơn 20 loài cú, gà gô, diều hâu và chim chích thích môi trường sống xung quanh thác nước cao nhất ở Virginia. Hươu đuôi trắng và gấu đen cũng sinh sống trong khu vực, cũng như rắn đuôi chuông và rắn hổ mang. Dưới đây là một vài động vật độc đáo để phát hiện:

đầu đồng

Rắn ở Mississippi - Nam Copperhead (Agkistrodon contortrix)
Mặc dù vết cắn từ rắn hổ mang chiếm tỷ lệ lớn trong các vụ rắn cắn hàng năm, nhưng chúng hiếm khi gây tử vong. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm chúng ở Thác Crabtree, bởi vì nhiều trường hợp xảy ra sau khi ai đó vô tình giẫm phải đầu đồng.

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Mặc dù vết cắn của rắn đồng chiếm nhiều vết cắn của rắn hàng năm, nhưng bạn không cần phải sợ hãi. Các vết cắn hiếm khi gây tử vong và thường xảy ra khi ai đó vô tình giẫm lên đầu đồng hoặc vô tình chạm vào chúng.

Vì vậy, mặc dù rắn hổ mang là loài rắn độc nhất ở Hoa Kỳ, việc tránh chúng khá dễ dàng. Nếu bạn gây ra nhiều tiếng ồn trong khi đi bộ đường dài, rắn hổ mang thường sẽ bỏ chạy. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra một cái, hãy cho nó không gian.

Trong suốt mùa hè, rắn đồng sống về đêm, nhưng chúng hoạt động tích cực vào ban ngày khi mùa xuân đến. Đó là bởi vì đầu đồng thường giao phối vào mùa xuân. Tuy nhiên, giao phối vào mùa thu cũng có thể xảy ra. Nếu giao phối vào mùa thu, một con cá đầu đồng cái có thể lưu trữ tinh trùng và trì hoãn quá trình thụ tinh cho đến khi nó thoát khỏi trạng thái ngủ đông vào mùa xuân.

Để biết thêm sự thật tuyệt vời về đầu đồng, hãy xem bài viết này.

Gấu đen

Gấu đen đứng thẳng bằng hai chân sau
Nhanh hơn người ta có thể mong đợi, gấu đen có thể đạt tới 25 dặm một giờ.

©Constance Mahoney/Shutterstock.com

Gấu đen là những tay bơi cừ khôi và có thể bơi 1,5 dặm trở lên. Ngoài ra, trong danh sách các kỹ năng của chúng còn có khả năng leo cây, chúng rất thoải mái, thậm chí bạn có thể tìm thấy một con gấu đen đang ngủ trên cây. Những móng vuốt ấn tượng của gấu đen sẽ dài bằng một tờ đô la, đồng thời tăng thêm khả năng leo trèo ngoạn mục của nó.

Gấu đen cũng khá nhanh, xét về kích thước của chúng. Một con gấu đen có thể chạy gần 25 dặm một giờ. Tốc độ đó nhanh hơn vận động viên chạy nước rút đã nghỉ hưu Usain Bolt, người có thể chạy 23 dặm một giờ. Điều đó rất ấn tượng, đặc biệt là khi một con gấu đen đực có thể nặng tới 660 pounds!

Chúng không kén ăn và vì chúng cần tích trữ chất béo cho quá trình ngủ đông nên gấu đen sẽ ăn quả mọng, rễ cây, cá hồi, hươu, nai, nai sừng tấm, côn trùng – thậm chí cả thịt thừa do những kẻ săn mồi khác bỏ rơi. Rác cũng là điểm thu hút những con gấu đói này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang xử lý rác theo cách an toàn nhất.

Diều Hâu Vai Đỏ

Cận cảnh một con diều hâu vai đỏ
Thác Crabtree có nhiều loại động vật đáp ứng khẩu vị của diều hâu vai đỏ.

© Nhiếp ảnh Casey Ray/Shutterstock.com

Diều hâu vai đỏ được đặt tên từ các mảng màu nâu đỏ trên vai. Là một thợ săn bí mật, diều hâu vai đỏ không dành nhiều thời gian ở những bãi đất trống hoặc không gian rộng rãi, vốn được ưa chuộng bởi những con diều hâu khác. Thay vào đó, nó thích sống dọc theo suối, đồng cỏ lầy lội, đầm lầy và rừng ẩm ướt.

Những con diều hâu này chắc chắn KHÔNG hòa thuận với quạ và bạn có thể thường thấy chúng tranh giành thức ăn bị đánh cắp. Tuy nhiên, diều hâu vai đỏ đôi khi sẽ hợp tác với quạ để tấn công kẻ thù chung, chẳng hạn như một con cú sừng lớn đang tìm cách đột kích tổ của diều hâu.

Diều hâu vai đỏ là loài chim có thói quen và chúng thường chiếm cùng một lãnh thổ làm tổ năm này qua năm khác. Trên thực tế, một con diều hâu như vậy đã sinh sống trên cùng một lãnh thổ ở Nam California trong 16 năm liên tiếp. Những con diều hâu này săn sóc chuột, chuột đồng, động vật lưỡng cư, rắn, cá, v.v. Là thác nước lớn nhất ở Virginia, Thác Crabtree có nhiều loại động vật làm hài lòng khẩu vị của diều hâu.

Tóm lại là

Hãy lên kế hoạch vào mùa hè này để đến thăm thác nước cao nhất ở Virginia – như một chuyến đi trong ngày hoặc cắm trại qua đêm. Bạn cũng nên xem danh sách 10 thác nước ngoạn mục ở Virginia để tham quan. Sự yên bình và vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên này rất đáng để khám phá. Và, Thác Crabtree tạo nên những bức ảnh tự sướng đáng kinh ngạc.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Hoa tulip phát triển mạnh ở Oregon
Bài sau
Cách trồng, chăm sóc và trồng hoa đẹp

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.