Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Georgia sẽ khiến bạn bị đóng băng não ngay lập tức

(Blog cacanhmini) Một mùa đông điển hình ở Georgia là ôn hòa, với nhiệt độ từ thấp 20 đến giữa những năm 50. Vào một ngày lạnh giá, bạn có thể cảm thấy cao ở độ tuổi 40 và thấp ở tuổi thiếu niên. Ở các vùng núi Georgia, nhiệt độ mùa đông điển hình là 39°F.

Tuyết rơi vào thời điểm này trong năm là điều hiếm thấy. Nếu có, nó hiếm khi tích lũy nhiều hơn một inch. Các cơn bão mùa đông có thể mang theo băng và mưa lạnh đến các khu vực phía bắc của bang, có thể gây ra tình trạng lái xe nguy hiểm trên đường và cầu. Trong những trường hợp cực đoan, chẳng hạn như khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, gió lạnh sẽ khiến các hoạt động ngoài trời không thể chịu nổi. Cư dân không thể mạo hiểm ra ngoài nếu không được bảo vệ thích hợp khỏi những cơn gió lạnh khắc nghiệt. Nhưng phần lớn Georgia có khí hậu cận nhiệt đới.

Nhiệt Độ Thấp Nhất Từng Được Ghi Nhận (-17°!)

Nhiệt độ ở Georgia giảm xuống mức thấp đáng kinh ngạc -17°F vào ngày 27 tháng 1 năm 1940. Nhiệt độ này được ghi nhận ở cả Chatsworth, Hạt Murray và tại một trạm thời tiết ở Hạt Floyd, cả hai nơi này thường ấm hơn khoảng 40° so với nhiệt độ phá kỷ lục.

Cùng ngày hôm đó, nhiệt độ ở Atlanta là 5°F và nhiệt độ ở Chatanooga là -3°F. Những nhiệt độ bất thường này được tạo ra bởi các túi thời tiết lạnh và không khí nghệ thuật đi ngang qua khu vực.

Tại Sao Phần Này Của Georgia Quá Lạnh?

Ở Georgia, nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận là ở khu vực phía tây bắc, được gọi là “The Pocket”. Không khí lạnh giá, điều kiện yên tĩnh và tuyết mới rơi kết hợp với nhau để tạo ra nhiệt độ lạnh nhất từng thấy. Trạm thời tiết nằm ở vùng trũng gần phía bắc Hạt Floyd. Nó được ghi nhận tại CCC trại 17.

Tuyết tươi bao phủ đáy thung lũng và làm lạnh không khí. Tuyết đến từ một cơn bão mùa đông và băng qua một khối không khí bắc cực. Sự kết hợp của địa lý độc đáo, khối không khí lạnh hơn và điều kiện bề mặt băng giá, yên tĩnh là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra nhiệt độ thấp kỷ lục này.

Nó Có Tuyết Ở Georgia Không?

Ở những khu vực cao hơn 3.500 feet, chẳng hạn như dọc theo Đường mòn Appalachian, tuyết rơi là điển hình trong mùa đông.

Các vùng núi của Georgia trải qua thời tiết lạnh nhất và tuyết rơi nhiều nhất trong tiểu bang. Tuy nhiên, nó không thể so sánh với các phần khác của dãy núi Appalachian. Tuy nhiên, một số quận nhất định có lượng tuyết trung bình từ 4 đến 18 inch mỗi năm. Khi độ cao trên 4000 feet, mùa đông có thể đặc biệt khắc nghiệt. Một số cơn bão lắng đọng hơn một foot tuyết.

Ở những khu vực cao hơn 3.500 feet, chẳng hạn như dọc theo Đường mòn Appalachian, tuyết rơi là điển hình trong mùa đông. Trung bình 10-25 inch là phổ biến. Núi Brasstown Bald, đỉnh cao nhất trong tiểu bang ở độ cao 4.784 feet, nhận được trung bình 40 inch tuyết hàng năm. Khi có ít nhất 50 phần trăm khả năng tuyết rơi dày hơn 2 inch trong khoảng thời gian 12 giờ, cảnh báo sẽ được đưa ra. Ở các quận cực bắc, cảnh báo sẽ được đưa ra nếu dự đoán tuyết dày hơn 7 inch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Động Vật Hoang Dã Sống Ở Vùng Này Của Georgia

Có nhiều loại động vật hoang dã sống ở Quận Floyd và Quận Murray, Georgia. Những loài động vật này đã thích nghi với nhiệt độ lạnh do vị trí của khu vực trong dãy núi Appalachian. Khu vực này là nơi sinh sống của hơn 250 loài chim. Georgia cũng rất giàu động vật lưỡng cư, với 80 loài khác nhau!

Hươu Đuôi Trắng

Hươu đuôi trắng là loài động vật có khả năng thích nghi đáng kinh ngạc và chúng đã tiến hóa để sống sót qua mùa đông lạnh giá ở vùng núi Georgia. Chúng dựa vào những chiếc áo khoác dày mùa đông được tạo thành từ những sợi lông rỗng có tác dụng cách nhiệt. Lớp lông này giúp chúng duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường khi ngoài trời lạnh cóng. Ngoài ra, hươu đuôi trắng tìm kiếm những cây thường xanh để trú ẩn trong bão tuyết hoặc những ngày gió. Chúng cũng đủ thông minh để tiếp tục di chuyển để giữ ấm trong những ngày lạnh giá nhất.

Sóc Xám Phương Đông

Lông quanh cổ của chúng dày hơn nhiều so với các vùng khác trên cơ thể, giúp cách nhiệt cho chúng.

Sóc xám phương Đông thường được tìm thấy trong các khu rừng ở Georgia và đã tiến hóa để tồn tại trong nhiệt độ mùa đông lạnh giá. Chúng dành phần lớn thời gian để thu thập thức ăn trong những tháng ấm hơn và cất đi khi nhiệt độ giảm xuống. Trong thời kỳ này, chúng phụ thuộc rất nhiều vào các loại hạt, quả sồi và hạt dự trữ. Ngoài việc ăn những thức ăn dự trữ này, chúng cũng sẽ ăn chồi và vỏ cây.

Trong điều kiện lạnh giá, những con sóc xám phía đông co ro bên trong những thân cây rỗng ruột hoặc những chiếc tổ làm từ lá và cành cây. Lông quanh cổ của chúng dày hơn nhiều so với các vùng khác trên cơ thể, giúp cách nhiệt cho chúng. Chúng cũng tiết kiệm năng lượng bằng cách đứng yên trong thời gian dài. Sử dụng những phương pháp này, chúng có thể tồn tại ngay cả ở nhiệt độ thấp nhất từng thấy ở Georgia!

Chuột chân trắng thích nghi tốt để sống sót qua mùa đông lạnh giá. Chúng có bộ lông dày giúp chúng giữ nhiệt cơ thể trong mùa đông. Ngoài ra, đuôi ngắn của chúng đóng vai trò như một lớp cách nhiệt bổ sung. Kích thước nhỏ của chúng cho phép chúng trú ẩn trong các kẽ hở hoặc hang gần mặt đất, nơi nhiệt độ ổn định hơn.

Chuột chân trắng cũng xây tổ bằng cỏ và lót bằng lông vũ, lông thú hoặc lá cây để tăng thêm độ ấm. Cuối cùng, những loài gặm nhấm này ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, chẳng hạn như hạt, quả hạch, trái cây, côn trùng và trứng chim. Những thứ này cung cấp cho chúng nguồn dự trữ năng lượng đầy đủ để giữ ấm.

Kỳ Giông Lưng Đỏ

Kỳ nhông lưng đỏ có nguồn gốc từ phía nam dãy núi Appalachian, bao gồm một phần của Georgia. Những loài lưỡng cư nhỏ này đã thích nghi để tồn tại ở nhiệt độ thấp tới -2°. Chúng rất thích hợp với nhiệt độ mùa đông điển hình ở Georgia. Ở những vùng lạnh nhất, những con kỳ nhông này ngủ đông dưới mặt đất vào mùa đông. Ở những khu vực khác, chúng giữ ấm bằng cách trốn dưới những tảng đá và đào hang ấm cúng. Khi mùa xuân đến, chúng nổi lên để tận hưởng việc phơi nắng trên những tảng đá ấm áp.

Thú Có Túi Virginia

Thú có túi ôpôt Virginia có nguồn gốc từ Georgia. Chúng có kích thước bằng một con mèo nhà và nặng từ 4 đến 6 pound. Chúng rất giỏi thích nghi với nhiều môi trường và sống trong các khu rừng, thành phố và thị trấn trên khắp miền đông Hoa Kỳ

Thú có túi ôpôt Virginia thích nghi tốt với nhiệt độ mùa đông lạnh giá ở Georgia. Họ có một số chiến lược để giữ ấm. Bộ lông dày giúp chúng giữ nhiệt cơ thể, trong khi chiếc đuôi dài và rậm rạp của chúng hoạt động như một tấm chăn. Ngoài ra, những sinh vật này rất giỏi trong việc tìm nơi trú ẩn khỏi gió và mưa để chúng có thể khô ráo và tiết kiệm năng lượng. Chúng không sợ lạnh đến mức sinh con vào giữa mùa đông và mang chúng trong túi cho đến mùa xuân.

Cóc Mỹ

Những sinh vật sống về đêm này thích sống trong môi trường ẩm ướt, nơi có rất nhiều côn trùng để chúng kiếm ăn.

Cóc Mỹ là một loài lưỡng cư độc đáo có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực của Bắc Mỹ. Chúng được biết đến với màu nâu khác biệt và làn da sần sùi, cũng như tiếng kêu tuyệt đẹp mà chúng tạo ra vào ban đêm.

Những sinh vật sống về đêm này thích sống trong môi trường ẩm ướt, nơi có rất nhiều côn trùng để chúng kiếm ăn. Trong những tháng mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, Cóc Mỹ sẽ đào đất và ngủ đông cho đến khi mùa xuân đến. Nhiệt độ ấm hơn đánh thức chúng dậy, và chúng chui ra khỏi nơi ẩn náu để thưởng thức côn trùng mùa xuân. Cóc Mỹ không thể sống sót nếu bị đóng băng. Để ngăn điều này xảy ra, họ chôn mình dưới lớp băng giá để cơ thể được giữ ấm.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Quốc hoa Việt Nam: Hoa sen
Bài sau
Khám phá Quốc hoa của Thụy Sĩ: Hoa nhung tuyết