Khám phá miệng núi lửa tác động lớn nhất ở Indiana

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hố va chạm là một hốc hình bát có kích thước đáng kể trên mặt đất do tác động của thiên thạch để lại. Những miệng núi lửa này có thể được tìm thấy trên khắp Trái đất và Mặt trăng, với những tác động lớn nhất xảy ra hàng triệu năm trước. Hố va chạm ngoạn mục nhất là ở Vredefort, Nam Phi, va vào Trái đất hai tỷ năm trước. Mặc dù nó bị xói mòn theo thời gian, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng khoang này đã từng có đường kính 186 dặm.

Bang Indiana có một miệng núi lửa ấn tượng, được hình thành từ hàng triệu năm trước gần một thị trấn nhỏ. Đây là tác động thiên thạch lớn duy nhất được xác nhận trong tiểu bang. Khám phá miệng hố va chạm lớn nhất ở Indiana, tìm hiểu về vị trí của nó, các loài động vật trong khu vực và điều gì làm cho miệng hố trở nên độc đáo.

Miệng núi lửa tác động lớn nhất ở Indiana: Miệng núi lửa Kentland

Miệng núi lửa Kentland Kentucky
Miệng núi lửa Kentland là một vòm tròn có đường kính khoảng 4,5 dặm. Nhưng toàn bộ khu vực bị xáo trộn có bán kính hơn tám dặm. Và chỗ trũng có độ sâu tối đa là 130 feet.

©CC BY-SA 4.0 – ,%20via%20Wikimedia%20Commons” target=”new” rel=”nofollow noopener noreferrer”>Giấy phép

Hố va chạm lớn nhất ở Indiana được biết đến với một số tên: miệng hố Kentland, cấu trúc Kentland và địa điểm bị xáo trộn Kentland. Những người được biết đến sớm nhất đã bắt gặp cấu trúc này là những người nông dân đã cố gắng khai thác mỏ trong hố lộ thiên của nó. Nhưng các nhà địa chất vào những năm 1960 đã kết luận rằng miệng núi lửa được tạo ra bởi tác động của thiên thạch. Các lý thuyết khác, chẳng hạn như thuyết núi lửa đã được đưa ra xung quanh, nhưng sự hiện diện của các hình nón vỡ và nền đá bị biến dạng đã kết thúc thuyết thiên thạch.

Miệng núi lửa là một mái vòm hình tròn có đường kính khoảng 4,5 dặm. Nhưng toàn bộ khu vực bị xáo trộn có bán kính hơn tám dặm. Và chỗ trũng có độ sâu tối đa là 130 feet. Miệng núi lửa Kentland được coi là miệng núi lửa phức tạp bị xói mòn sâu hoặc miệng núi lửa tác động rất lớn. Các nhà nghiên cứu tin rằng khoảng 980 feet xói mòn đã xảy ra trong hàng triệu năm. Địa điểm này cũng có một lớp băng mỏng cho đến, là một lớp trầm tích từ sông băng. Miệng núi lửa được hình thành cách đây chưa đầy 97 triệu năm vào khoảng kỷ Phấn trắng. Nhưng một giả thuyết khác cho rằng ngày va chạm xảy ra cách đây 300 triệu năm trong thời kỳ Kỷ Than đá.

Tìm hiểu về mười hố va chạm lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Điểm độc đáo về Miệng núi lửa va chạm Kentland là gì?

Kích thước của thiên thạch rơi xuống Trái đất và va vào Kentland, Indiana, vẫn chưa được biết. Nhưng sự đồng thuận chung dường như là “rất lớn”. Ngoài thực tế là hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về miệng núi lửa khổng lồ này, tác động của Kentland lớn đến mức gây ra một bí ẩn địa chất. Hàng dặm đá trầm tích nằm ngang đột ngột chuyển thẳng đứng và dốc xuống. Khu vực này cũng khó nghiên cứu do gần như toàn bộ nền đá bị bao phủ bởi băng hà, làm xói mòn phần lớn bề mặt, lấy đi những bằng chứng quý giá. Nếu bạn lái xe qua miệng núi lửa Kentland, bạn thậm chí có thể không biết nguồn gốc ngoài hành tinh của nó.

Là một trong những miệng hố va chạm lớn nhất trong cả nước, Kentland sẽ tàn phá đời sống động thực vật trong hàng dặm theo mọi hướng.

Vị trí miệng núi lửa Kentland

Kentland.  Ấn Độ.  Hoa Kỳ
Kích thước của thiên thạch rơi xuống Trái đất và va vào Kentland, Indiana, vẫn chưa được biết. Nhưng sự đồng thuận chung dường như là “rất lớn”. miệng núi lửa nằm giữa Kentland và Goodland, cả hai thị trấn nhỏ ở góc tây bắc của tiểu bang

©SevenMaps/Shutterstock.com

Miệng núi lửa Kentland nằm gần thị trấn Kentland, Indiana, thuộc Hạt Newton. Nó nằm giữa Kentland và Goodland, cả hai thị trấn nhỏ ở góc tây bắc của tiểu bang. Và nó đã được sử dụng như một mỏ đá vôi.

Thị trấn Kentland được đặt theo tên của Alexander J. Kent, chủ sở hữu ban đầu của mảnh đất đầm lầy. Và thị trấn được thành lập vào năm 1860. Nó rộng khoảng 1,5 dặm vuông và có dân số hơn 1.600 cư dân một chút. Ngoài việc là nơi có một miệng núi lửa khổng lồ, Kentland còn là nơi sinh của George Ade, một diễn viên hài nổi tiếng từ đầu thế kỷ 20.

Động vật sống gần miệng núi lửa Kentland

Được hình thành bởi hoạt động băng hà, Tây Bắc Indiana có địa hình đa dạng, từ cồn cát dốc, gồ ghề đến thung lũng sông bằng phẳng. Đây cũng là một trong những khu vực đầm lầy nhất của tiểu bang. Trong địa hình đa dạng này, nhiều loài động vật phát triển mạnh, bao gồm một số loài bạn có thể tìm thấy xung quanh miệng hố va chạm Kentland.

Các động vật có vú có thể bao gồm lửng, hươu đuôi trắng, gấu trúc, opossums, tatu chín dải, dơi Indiana, lợn rừng, sóc xám, chó sói đồng cỏ, chuột chũi phía đông và thỏ đuôi bông. Bạn cũng có thể tìm thấy rắn chuông và nhiều loài chim, chẳng hạn như cú, chim cút trắng, hồng y, gà gô lông xù và gà tây hoang dã.

Hãy xem các bài viết này về các hố va chạm lớn nhất ở Illinois và Kentucky.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Muỗi có cắn chó không? Điều trị và Phòng ngừa
Bài sau
Đồng nhất vs Không đồng nhất: Giải thích sự khác biệt chính