Trượt tuyết ở Vermont: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày có tuyết rơi đẹp nhất

Nếu bạn là một người đam mê trượt tuyết đang tìm kiếm một địa điểm lý tưởng để trượt dốc, Vermont chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn. Ẩn mình ở phía đông bắc Hoa Kỳ, Vermont được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và vô số khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu. Bang này cũng nhận được rất nhiều tuyết rơi trong những tháng mùa đông. Vì vậy, cho dù bạn là một người trượt tuyết chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm hay người mới bắt đầu, Vermont đều có thứ gì đó dành cho người trượt tuyết ở mọi cấp độ.

Điều khiến Vermont trở nên đặc biệt đối với hoạt động trượt tuyết là nhiệt độ luôn lạnh và lượng tuyết rơi hàng năm cao, tạo nên một số điều kiện trượt tuyết tốt nhất trong cả nước. Vì vậy, hãy đóng gói hành lý, lấy ván trượt của bạn, chuẩn bị sẵn sàng cho một kỳ nghỉ trượt tuyết khó quên ở Vermont!

Khu nghỉ dưỡng đỉnh Jay

Jay Peak, nằm chỉ năm dặm về phía nam của biên giới Hoa Kỳ-Canada ở Vermont, được biết đến là nơi có tuyết rơi tự nhiên nhất so với bất kỳ khu nghỉ mát trượt tuyết nào ở phía Đông! Với 101 đường mòn (81 Alpine & 20 Cross Country) để lựa chọn, luôn có thứ gì đó dành cho người trượt tuyết và trượt tuyết ở mọi cấp độ. Khu trượt tuyết có độ cao tối đa gần 4.000 feet!

Bạn sẽ tìm thấy 15 đường mòn dễ dàng, 31 đường mòn trung bình và con số khổng lồ 33 đường mòn nâng cao/chuyên gia. Và đối với những người yêu thích trượt tuyết băng, có 24 băng để khám phá.

Ngoài ra, tại khu nghỉ mát này, bạn sẽ tìm thấy 2 công viên địa hình và thang máy bốn người tốc độ cao để giúp bạn tận hưởng không khí trong lành. Khi bạn đã sẵn sàng để nghỉ ngơi, hãy kiểm tra một trong 9 thang máy của khu nghỉ mát, bao gồm thang đôi, thang ba và thang bốn, cũng như thang máy bề mặt và xe điện.

Khu nghỉ mát trải dài 385 mẫu Anh có thể trượt được và tự hào có độ dốc thẳng đứng là 2153 feet. Và với độ che phủ tạo tuyết 80% trên 308 mẫu Anh, bạn có thể tin tưởng vào rất nhiều bột tươi suốt cả mùa, bất kể tuyết thực sự có như thế nào.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Niềm vui không dừng lại khi thang máy đóng lại. Khu nghỉ dưỡng Jay Peak cũng cung cấp dịch vụ cho thuê, các lớp học và nhiều tiện nghi khác, bao gồm trượt băng trong nhà và ngoài trời, chương trình đua xe và dịch vụ chăm sóc trẻ em cho những bậc cha mẹ ngoài đó.

Sau một ngày dài trên núi, bạn có thể thư giãn trong công viên nước trong nhà, phòng tập thể dục leo núi trong nhà, rạp chiếu phim hoặc một trong 16 nhà hàng của resort. Và để thư giãn tối đa, hãy đến trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa của khu nghỉ mát, hoàn chỉnh với bồn tắm nước nóng và hồ bơi, nơi hoàn hảo để đắm mình sau một ngày dài trên đường trượt.

Ngoài ra, các tùy chọn chỗ ở tại chỗ và gần đó cho phép bạn dễ dàng trượt tuyết ra vào và tận dụng tối đa chuyến đi của mình.

Jay Peak Resort tọa lạc tại các thị trấn xinh đẹp Jay và Westfield, Vermont. Nằm ở Hạt Orleans, khu nghỉ mát này cũng chỉ cách thành phố hoặc Newport 30 phút và có thể dễ dàng đi đến bằng ô tô hoặc từ Sân bay Quốc tế Đông Bắc Kingdom.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Tại Jay Peak, tuyết rơi thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 4, phần lớn xảy ra từ tháng 12 đến tháng 3. Trung bình, Jay Peak nhận được 279 inch tuyết mỗi năm, đây là một lượng bột KHỔNG LỒ.

Tháng 2 là tháng tốt nhất để đến thăm khu nghỉ mát, vì lượng tuyết rơi trung bình trong tháng 2 là 75 inch, với 16 ngày tuyết rơi. Độ sâu cơ sở trung bình là 26 inch, trong khi độ sâu đỉnh trung bình là 47 inch. Độ sâu cơ sở tối đa được ghi lại trong tháng trong lịch sử được ghi lại là 45 inch và lượng tuyết rơi đáng kể nhất là 23 inch.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Jay Peak ở Vermont
Khu nghỉ mát trượt tuyết Jay Peak ở Vermont nhận được lượng tuyết khổng lồ 279 inch mỗi năm, tạo điều kiện lý tưởng cho lớp bột.

©SamaraHeisz5/Shutterstock.com

Khu nghỉ dưỡng Núi Okemo

Khu nghỉ dưỡng Núi Okemo từng là một ngọn đồi trượt tuyết nhỏ do cộng đồng điều hành. Tuy nhiên, vào năm 1982, Tim và Diane Mueller đã tiếp quản và biến nó thành khu nghỉ mát bốn mùa nhộn nhịp.

Đầu tiên, Okemo có tổng cộng 121 đường mòn trên núi cao, với 32% đường mòn dễ dàng, 37% trung bình và 31% nâng cao/chuyên gia. Ngoài ra còn có 12 khoảng trống và 7 công viên địa hình để khám phá, bao gồm cả một nửa đường ống dành cho tất cả những người chơi tự do ngoài kia.

Tổng cộng, khu nghỉ mát có 20 thang máy, bao gồm 7 thang máy bề mặt, 3 thang máy ba, 9 thang máy bốn bánh và 4 thang máy bốn bánh tốc độ cao, cũng như một khu đất có thể trượt được rộng 667 mẫu Anh và độ cao 2200 feet thẳng đứng.

Đừng lo lắng về điều kiện tuyết – Okemo đã bảo vệ bạn với 98% khả năng tạo tuyết trên diện tích 654 mẫu Anh. Tuy nhiên, trung bình, khu nghỉ mát nhận được 200 inch tuyết rơi hàng năm, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều bột tươi bất kể bạn đến thăm vào thời điểm nào. Bạn cũng có thể thuê thiết bị hoặc tham gia các bài học nếu cần.

Niềm vui không dừng lại khi các đường trượt đóng lại – Okemo cũng cung cấp các lựa chọn chỗ ở tại chỗ và gần đó, cũng như lối vào và ra khu trượt tuyết và một loạt các tiện nghi như trượt băng, trượt ống và thậm chí cả spa và hồ bơi để thư giãn sau một ngày dài sôi động trên núi. Và với 16 nhà hàng trong khuôn viên, bạn sẽ không bao giờ bị đói trong thời gian lưu trú.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đóng gói hành lý của bạn và lên dốc tại Okemo!

Khu nghỉ mát cách Sân bay Quốc tế Bradley và Sân bay Khu vực Manchester-Boston hơn hai giờ. Đó là khoảng ba giờ từ Sân bay Quốc tế Boston Logan. Đó là khoảng 12 dặm từ Londonberry và 25 dặm từ Rutland.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Khu nghỉ dưỡng Núi Okemo có nhiều tuyết nhất từ ​​tháng 12 đến tháng 3, với mức trung bình hàng năm là 200 inch. Nếu bạn đang hướng đến các sườn núi vào tháng Hai, thì bạn thật may mắn – đây thường là tháng có nhiều tuyết nhất trong năm.

Trung bình, tháng Hai có lượng tuyết rơi dày 34 inch, với tổng số ngày tuyết rơi trung bình là 9 ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi rất nhiều bột tươi để sử dụng trong chuyến đi của mình. Và với độ sâu đáy trung bình là 26 inch và độ sâu trung bình của đỉnh là 36 inch, bạn sẽ có rất nhiều tuyết để khắc lên núi.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết núi Okemo ở Vermont
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết núi Okemo ở Vermont có tổng cộng 121 đường mòn trên núi cao, 32% dễ dàng, 37% trung bình và 31% cao cấp/chuyên gia.

©FashionStock.com/Shutterstock.com

Khu nghỉ dưỡng Killington

Killington Ski Resort là thiên đường cho những người trượt tuyết và trượt tuyết ở mọi cấp độ, với 155 đường mòn để lựa chọn, bao gồm 28 đường mòn dễ dàng, 66 đường mòn trung bình và 61 đường mòn nâng cao/chuyên gia. Nếu bạn muốn thứ gì đó hơi khác một chút, bạn sẽ tìm thấy 16 khoảng trống và 6 công viên địa hình, bao gồm cả một nửa đường ống, để khám phá.

Có rất nhiều cách để đi vòng quanh núi. Khu nghỉ mát có 22 thang máy, bao gồm thang máy bề mặt, đôi, ba, bốn, bốn tốc độ cao, sáu múi và gondola. Với 1.509 mẫu Anh có thể trượt được và độ cao thẳng đứng là 3.050 feet, có rất nhiều địa hình giúp bạn giải trí trong suốt chuyến đi của mình.

Ngoài địa hình trượt tuyết ấn tượng, Killington còn có hệ thống tạo tuyết đỉnh cao với diện tích 600 mẫu Anh, đảm bảo luôn có nhiều tuyết để thưởng thức. Mặc dù khu nghỉ dưỡng thường có lượng tuyết rơi hàng năm là 250 inch, nhưng hệ thống tạo tuyết đóng vai trò bảo hiểm và giúp bổ sung lượng tuyết tự nhiên khi cần thiết.

Nếu bạn cần dịch vụ cho thuê hoặc học, khu nghỉ mát sẽ hỗ trợ bạn, với dịch vụ cho thuê thiết bị và các bài học dành cho cả người trượt tuyết và người trượt tuyết ở mọi kỹ năng và trình độ. Thật không may, trượt tuyết ban đêm không thể thực hiện được vì đèn vẫn chưa được lắp đặt.

Ngoài trượt tuyết và trượt ván tuyết, Killington còn cung cấp nhiều tiện nghi bổ sung để nâng cao chuyến thăm của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn chỗ ở tại chỗ và gần đó, lối vào/ra trượt tuyết, các bài học, dịch vụ cho thuê, đường đua, đường ống, cưỡi xe trượt tuyết, dịch vụ chăm sóc trẻ em cũng như trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa với hồ bơi và bồn tắm nước nóng.

Khu nghỉ dưỡng cũng có 47 trạm sạc EV với khả năng sạc Cấp 2 và Cấp 3 và 9 nhà hàng trong khuôn viên phục vụ nhiều lựa chọn ăn uống.

Killington Ski Resort tọa lạc tại Hạt Rutland, gần thị trấn Killington. Sân bay gần nhất là sân bay quốc gia Rutland, cách đó khoảng 30 phút. Đó là khoảng 2 giờ từ Sân bay Quốc tế Burlington.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Killington có nhiều tuyết, trung bình hàng năm là 250 inch. Cũng giống như nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết khác ở Vermont, Killington cũng có tuyết rơi dày nhất vào tháng Hai, với mức trung bình là 45 inch. Độ sâu cơ sở trung bình tại ngọn núi là 23 inch, trong khi độ sâu đỉnh trung bình là 32 inch.

Khu trượt tuyết Killington
Killington Ski Resort là thiên đường cho những người trượt tuyết và trượt tuyết ở mọi cấp độ với 155 đường mòn và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 250 inch.

©iStock.com/Wirestock

Khu nghỉ dưỡng núi tuyết

Núi Snow là một điểm đến rất phổ biến để trượt tuyết ở Vermont, được biết đến với vị trí gần các thành phố lớn ở vùng Đông Bắc. Nó được thành lập bởi thành viên Walter Schoenknecht của National Ski & Snowboard Hall of Fame vào năm 1954 và kể từ đó đã trở thành một điểm đến nổi tiếng cho cả những người trượt tuyết và trượt tuyết.

Khu nghỉ dưỡng đầy ấn tượng này tự hào có 86 đường mòn trên núi, với 19 đường phù hợp cho người mới bắt đầu, 42 đường dành cho người trung cấp và 15 đường dành cho người trượt tuyết chuyên nghiệp hoặc nâng cao. Mount Snow cũng có các khoảng trống và 10 công viên địa hình, cũng như một nửa đường ống dành cho người trượt tuyết.

Khu nghỉ dưỡng được trang bị 20 thang máy, bao gồm 5 thang máy bề mặt, 4 thang máy đôi, 6 thang máy ba, 1 thang máy bốn, 3 thang máy bốn tốc độ cao và 1 thang máy sáu múi. Những người trượt tuyết và trượt tuyết có thể tận hưởng 600 mẫu Anh có thể trượt được với độ cao thẳng đứng là 1700 feet.

Khu nghỉ mát có 80% diện tích phủ tuyết trên 472 mẫu Anh và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 128 inch. Mount Snow cung cấp dịch vụ cho thuê và các bài học cho những người trượt tuyết và trượt tuyết ở mọi cấp độ, và thật không may, không có dịch vụ trượt tuyết ban đêm.

Ngoài các tiện nghi trượt tuyết và ván trượt tuyết, khu nghỉ mát còn cung cấp chỗ ở tại chỗ và gần đó, đường trượt tuyết vào/ra, và một loạt các tiện nghi như đường đua, trượt ống, chăm sóc trẻ em, spa và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, bồn tắm nước nóng và 16 nhà hàng đáp ứng mọi khẩu vị.

Nếu bạn sống trong hoặc xung quanh một thành phố lớn ở Đông Bắc, chẳng hạn như Thành phố New York, Boston, Albany hoặc Hartford, một chuyến đi đến Núi Snow ở miền nam Vermont là một lựa chọn khả thi. Khu nghỉ mát trượt tuyết nằm trong Dãy núi Green và chỉ cách West Dover một đoạn lái xe ngắn, chỉ bốn dặm. Điều này làm cho nó trở thành một điểm đến thuận tiện cho một chuyến đi trượt tuyết hoặc ván trượt tuyết.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Tháng nhiều tuyết nhất tại khu nghỉ dưỡng này là tháng Hai, vì trung bình tuyết dày tới 41 inch. Tháng 12 và tháng 1 chỉ chậm hơn một chút, với lượng tuyết trung bình khoảng 30 inch. Vẫn còn khá ấn tượng!

Vào tháng Hai, độ sâu nền trung bình, hay lượng tuyết ở chân núi, là 25 inch. Độ sâu trung bình của đỉnh núi, hoặc lượng tuyết trên đỉnh núi, là 32 inch. Độ sâu cơ sở tối đa được ghi nhận là 50 inch và lượng tuyết rơi đáng kể nhất trong một ngày trong lịch sử được ghi lại trên ngọn núi này là 18 inch.

Khu nghỉ dưỡng Mount Snow ở Vermont.
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Mount Snow ở Vermont có 80% tuyết phủ trên 472 mẫu Anh và lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 128 inch.

©JacobUS Pictures/Shutterstock.com

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trượt tuyết tốt nhất ở Michigan: Hướng dẫn về các khu nghỉ dưỡng và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết rơi cao điểm
Bài sau
Khám phá con cá hồi lưng xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở Maine