Đây là những lý do khiến con chó của bạn thở dài và những gì chúng đang cố nói

Bạn đang ngồi thư giãn trên chiếc ghế dài với chú chó con của mình, chỉ để chúng thở dài thườn thượt bên cạnh bạn. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết chú chó của mình đang cố nói điều gì, hoặc liệu chúng có đang vật lộn với điều gì đó mà bạn không biết hay không.

Chúng ta biết một tiếng thở dài ở con người có thể chỉ ra nhiều loại cảm xúc, từ kiệt sức thuần túy đến thất vọng. Chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về chú chó đang thở dài của mình, vì vậy hãy thảo luận về những lý do có thể khiến chú chó của bạn thở dài bên dưới.

Bắt đầu nào!

Một tiếng thở dài là gì?

Con chó nằm trên tấm thảm
Một tiếng thở dài là một hơi thở dài và sâu phát ra một số dạng cảm xúc.

©NK/Shutterstock.com

Trước khi chúng tôi đi sâu vào những lý do có thể khiến con chó của bạn thở dài, điều quan trọng là phải hiểu tiếng thở dài là gì ngay từ đầu. Những người bạn răng nanh của chúng ta có thể tạo ra nhiều tiếng động lạ, vì vậy bạn sẽ muốn biết cách phân biệt giữa chúng.

Theo từ điển, một tiếng thở dài là một hơi thở dài và sâu phát ra một số dạng cảm xúc. Các chuyên gia khoa học cũng cho biết thêm rằng một tiếng thở dài gấp đôi độ dài hoặc thể tích của một hơi thở tiêu chuẩn, và nó gần như là chúng ta đang kéo căng phổi của mình.

Khi hiểu được nguyên nhân gây ra tiếng thở dài ở cả người và chó, bạn thường cần xem xét các hành vi và bối cảnh dẫn đến tiếng thở dài. Nếu một tiếng thở dài có nghĩa là phát ra một số loại cảm xúc ở những người bạn lông xù của chúng ta, thì chúng ta sẽ cần khám phá những sự kiện dẫn đến tiếng thở dài và cố gắng ghép các manh mối lại với nhau!

Tại sao chó thở dài và chúng đang cố nói gì?

Bây giờ bạn có thể xác định khi nào con chó của bạn vừa thở dài, đã đến lúc thảo luận về những lý do phổ biến nhất khiến những người bạn chó của chúng ta thở dài ngay từ đầu. Mặc dù bạn vẫn cần kiểm tra các hành vi dẫn đến tiếng thở dài của chú chó của mình, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số manh mối!

Họ Vui vẻ & Thoải mái

Nếu con chó của bạn chỉ thở dài trong những khoảnh khắc thoải mái hoặc ngọt ngào, thì điều này có thể đơn giản là chúng đang hạnh phúc. Điều này có thể giống như con chó của bạn thở dài khi bạn vuốt ve chúng, thở dài khi chúng ôm ấp bên cạnh bạn hoặc thậm chí thở dài khi bạn cúi xuống và ôm chúng thật chặt. Con người thường thở dài khi họ ở trong một không gian mà họ cảm thấy hài lòng nhất và điều này cũng đúng với nhiều người bạn chó của chúng ta.

Họ Mệt mỏi & Sẵn sàng để Thư giãn

Nếu chú chó của bạn ôm ấp bên cạnh bạn vào cuối mỗi ngày và thở dài thườn thượt, thì điều này có thể có nghĩa là chúng đang mệt mỏi và sẵn sàng thư giãn. Con người cũng làm điều này khi họ nằm trên giường và sẵn sàng chìm vào giấc ngủ, vì vậy một tiếng thở dài sâu có thể tượng trưng cho việc rơi vào chế độ thư giãn. Lần tới khi con bạn thở dài thườn thượt trước khi chìm vào giấc ngủ, hãy biết rằng chúng đang ấm cúng và chìm vào thế giới mộng mơ.

Họ bị áp đảo

Nếu bạn nghe thấy chú chó của mình thở dài thườn thượt khi chúng tỏ ra căng thẳng, thì điều này có thể có nghĩa là chúng đang choáng ngợp với tình hình hiện tại. Nếu tiếng thở dài của chó là do bị choáng ngợp, bạn cũng có thể thấy chúng run rẩy, giận dữ, gầm gừ và thậm chí thay đổi tư thế. Có thể cần phải loại bỏ một chú chó con lo lắng đang thở dài hoặc thở hổn hển, vì điều này có thể có nghĩa là chúng đang phải vật lộn để đối phó với căng thẳng hiện tại.

Tôi có nên lo lắng khi con chó của tôi thở dài?

Con chó nằm xuống trông buồn
Con người thường thở dài khi họ cảm thấy hài lòng nhất và điều này cũng đúng với nhiều người bạn chó của chúng ta.

©iStock.com/Mumemories

Nếu bạn chưa bao giờ nghe thấy tiếng thở dài của chú chó của mình, thì bạn có thể tự hỏi liệu đây có phải là điều bạn cần lo lắng hay không. Nhiều bậc cha mẹ nuôi thú cưng tự hỏi liệu những con chó thở dài của họ có đang cố nói với họ điều gì không, và liệu những âm thanh này có thể là do đau đớn hay buồn bã hay không. Mặc dù hầu hết những con chó thở dài vì những lý do chúng tôi liệt kê ở trên, nhưng có những dấu hiệu bạn có thể đề phòng nếu tiếng thở dài của chúng là do nguyên nhân nào khác.

Nếu con chó của bạn thở dài do khó chịu tiềm ẩn dưới bất kỳ hình thức nào, con chó của bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng sau:

  • thờ ơ
  • rên rỉ
  • Run sợ
  • thở hổn hển
  • Không quan tâm đến các hoạt động
  • Thay đổi khẩu vị
  • chảy nước dãi
  • Dấu hiệu kích động
  • đi khập khiễng
  • Khóc khi chạm vào

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên ở con chó của mình hoặc bất kỳ thay đổi nào khác trong hành vi bình thường của chúng, thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn. Khi bạn giải thích các triệu chứng mà bạn hiện đang thấy ở thú cưng của mình, nhóm thú y của bạn có thể xác định xem chúng có cần được đánh giá hay không.

Suy nghĩ cuối cùng

Vào cuối ngày, một con chó thở dài thường không có gì phải lo lắng. Miễn là chúng không có bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào cùng với tiếng thở dài, thì tiếng thở dài của chú chó con của bạn có thể chỉ là sự giải tỏa cảm xúc hiện tại của chúng. Sau khi xem xét các nguyên nhân có thể khiến chó thở dài mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về các hành vi của chó trong tương lai.

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các loại chim ở Georgia để xem
Bài sau
Làm thế nào để phát hiện loại bọ ve căng đầy