Khám Phá Loài Sâu Bướm Lớn Nhất Thế Giới (To Như Cái Xúc Xích!)

Có rất nhiều loài bọ khổng lồ trên thế giới của chúng ta, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ xem con sâu bướm lớn nhất lớn đến mức nào chưa? Không, con sâu bướm lớn nhất sẽ không được tìm thấy ở Úc, cùng với con giun đất lớn nhất. Nó cũng không thể được tìm thấy ở Brazil cùng với loài ruồi lớn nhất. Trên thực tế, loài sâu bướm lớn nhất được tìm thấy ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các địa điểm phía đông.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kích thước của con sâu bướm lớn nhất, đặc biệt là khi nó có kích thước bằng một chiếc xúc xích lớn! Được biết đến với cái tên ác quỷ có sừng hickory, con sâu bướm lớn nhất trên trái đất trở thành một con bướm đêm thậm chí còn lớn hơn và đẹp hơn! Mặc dù tên của loài ấu trùng đặc biệt này nghe có vẻ không mấy thân thiện, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của loài sâu bướm to bằng xúc xích này. Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn!

Gặp quỷ có sừng Hickory, sâu bướm lớn nhất

quỷ sừng hickory trên cây
Sâu bướm quỷ sừng hickory dài trung bình từ 12-15 cmtùy thuộc vào giới tính và sức khỏe tổng thể của cá nhân.

©Matt Jeppson/Shutterstock.com

Được phân loại là Citheronia vương giả, quỷ sừng hickory là loài sâu bướm lớn nhất thế giới. Mặc dù cuối cùng nó trở thành bướm đêm hoàng gia hoặc bướm đêm vương giả tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện, quỷ sừng hickory duy trì hình dạng ấu trùng hoặc sâu bướm chỉ trong hơn một tháng.

Trong thời gian này, quỷ sừng hickory duy trì sự tồn tại hòa bình, bất chấp vẻ ngoài đe dọa của nó. Mặc dù trông có vẻ gai nhọn và thậm chí có khả năng gây độc, nhưng loài sâu bướm này vô hại, có vẻ như nó ngăn cản chim hoặc những kẻ săn mồi khác ăn nó. Vòng đời của quỷ sừng hickory đặc biệt quan trọng vì những con bướm đêm này chỉ sinh sản một thế hệ mỗi năm.

Điều quan trọng là phải nhận ra vòng đời phức tạp của các loài thụ phấn của chúng ta, thậm chí một loài “nhỏ” như con quỷ có sừng hickory cỡ xúc xích. Loài sâu bướm đặc biệt này không chỉ có một thế hệ mỗi năm cần tồn tại mà còn đào hang để phát triển thành nhộng. Điều này khác với nhiều loài sâu bướm khác chọn hóa nhộng trong sự an toàn tương đối của thảm thực vật và thực vật.

A 8 cuốn sách đáng chú ý hàng đầu về nghề nuôi ong hiện có

Những con quỷ có sừng hickory đặt sự tồn tại của chúng vào nguy hiểm khi chúng di chuyển xuống mặt đất để tìm kiếm vùng đất mềm mà chúng có thể đào hang. Với vẻ ngoài đáng sợ của chúng, nhiều người thoạt nhìn coi chúng là mối đe dọa. Tuy nhiên, nếu bạn từng tìm thấy một con quỷ sừng hickory trên mặt đất hoặc vỉa hè, hãy cố gắng di chuyển nó đến một nơi mà nó có thể chui xuống đất và tiếp tục vòng đời của nó trong hòa bình!

Làm thế nào lớn là Hickory Horned Devil trung bình?

Sâu bướm lớn nhất - quỷ sừng hickory
Sự xuất hiện của con quỷ có sừng hickory hy vọng sẽ ngăn bạn bôi mù tạt lên nó.

©Matt Jeppson/Shutterstock.com

Sâu bướm quỷ sừng hickory dài trung bình từ 12-15 cm, tùy thuộc vào giới tính và sức khỏe tổng thể của cá nhân. Với thực tế là miếng xúc xích Oscar Mayer trung bình chỉ dài hơn 15 cm, rất dễ nhầm một con quỷ có sừng hickory với một chiếc xúc xích! Chà, ở một mức độ nào đó…

Sự xuất hiện của con quỷ có sừng hickory hy vọng sẽ ngăn bạn bôi mù tạt lên nó. Với màu xanh lục nhạt và những chiếc sừng màu cam trông có gai trên cả đầu và phần bụng, loài sâu bướm này cố gắng hết sức để tránh bị bất kỳ ai ăn thịt, dù là xúc xích hay những thứ khác!

Bạn có thể tìm những con quỷ có sừng Hickory ở đâu?

Bạn chỉ có thể tìm thấy những con quỷ có sừng hickory ở Hoa Kỳ, đặc biệt là phần cực đông của nó. Nằm xa về phía bắc như New Jersey và xa về phía nam như Florida, quỷ sừng hickory là một cảnh tượng khá phổ biến ở các bang miền nam. Nếu bạn chưa tận mắt nhìn thấy một con quỷ có sừng hickory, có lẽ bạn đã thấy nó trở thành gì thay vào đó: loài bướm đêm vương giả!

Con quỷ có sừng Hickory trở thành gì?

bướm vương giả trên vỏ cây
Mặc dù loài bướm đêm vương giả có thể không phải là loài lớn nhất, nhưng nó vẫn duy trì sải cánh dài gần 6 inch!

©Betty Shelton/Shutterstock.com

Còn được gọi là bướm đêm hoàng gia vì vị trí đẻ trứng ưa thích của nó, loài bướm đêm vương giả thậm chí còn đẹp hơn giai đoạn ấu trùng của nó. Sải cánh của bướm vương giả tương tự như dạng sâu bướm của nó, đạt chiều dài trung bình 10-15 cm khi trưởng thành hoàn toàn. Thường có màu xám và cam bụi bặm, loài bướm đêm vương giả này có vẻ ngoài mềm mại, hoàn chỉnh với những đốm màu be hoặc vàng trên cánh.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy những con bướm đêm vương giả đang bay vào mùa hè, đặc biệt là từ tháng 6 đến tháng 8. Những con bướm đêm trưởng thành dành thời gian giới hạn của mình để giao phối và đẻ trứng, không có khả năng ăn uống do sự tồn tại của miệng. Do đó, loài bướm đêm vương giả xinh đẹp nhưng phù du chỉ sống chưa đầy mười ngày trên hành tinh này.

Các loại sâu bướm lớn khác

Sâu bướm lớn nhất - luna
Thông thường, bạn có thể tìm thấy những con bướm đêm vương giả đang bay vào mùa hè, đặc biệt là từ tháng 6 đến tháng 8.

Mặc dù ác quỷ có sừng hickory thực sự là một trong những loài sâu bướm lớn nhất trên trái đất, nhưng có một số mẫu vật hấp dẫn hơn trên hành tinh của chúng ta. Dưới đây là một số loại sâu bướm lớn khác và kích thước trung bình của chúng:

  • Sâu bướm Cecropia (đường kính ¾ inch!)
  • Sâu bướm Luna (dài 4 inch!)
  • Sâu bướm Polyphemus (dài 4 inch và khá rộng!)
  • Sâu sừng thuốc lá (dài 3-4 inch!)

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Nấm Lepidella: Hướng dẫn đầy đủ
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở California là gì?