Nhân giống cây kim tiền Trung Quốc: Hướng dẫn cách thực hiện

Nhân giống cây tiền Trung Quốc là một nỗ lực thực tế hoàn hảo. Nếu từng có một cái cây kêu gào tuyên truyền tôi nó là Peperomioides cọc. Những loại cây trồng trong nhà phổ biến này là những loại cây phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều nhánh con dễ dàng bén rễ và cấy ghép. Các biệt danh cây tình bạn và cây vượt qua nói lên sự dễ dàng nhân giống của nó.

Để xoa dịu mọi băn khoăn còn sót lại về khả năng nhân giống thành công cây kim tiền Trung Quốc của bạn, hãy tìm hiểu điều này: Agnar Espegren, nhà truyền giáo người Na Uy, người đã giới thiệu cây kim tiền Trung Quốc với thế giới phương Tây, đã để mẫu vật của mình trong hành lý mà không cần giám sát. Trong một năm. Đúng, bạn đã đọc chính xác. Trên đường trở về Na Uy từ Trung Quốc, gia đình đã dành một năm ở Calcutta, Ấn Độ. Truyền thuyết kể rằng khi trở về Na Uy, Espegren đã phát hiện ra loài thực vật bị bỏ quên trong hành lý của mình vẫn còn sống!

Cận cảnh cây Pilea peperomioides Tình bạn tiền Trung Quốc Cây UFO trong chậucây trồng trong nhà nhân giống giâm cành trong chậu trồng cây bằng đá màu xanh lá cây bị cô lập trên nền trắng được giữ bởi một bàn tay trái, da sáng của con người.
Các biệt danh cây tình bạn và cây vượt qua nói lên sự dễ dàng nhân giống của nó.

© Pegasene/Shutterstock.com

Ông trồng nó trong đất. Nhận thấy các nhánh xuất hiện xung quanh gốc cây, ông đã nhân giống chúng. Espergren đã chia sẻ những cây được nhân giống với những người anh gặp trong chuyến hành trình với tư cách là một nhà truyền giáo. Và, giống như một tin đồn xấu, nhà máy lan rộng khắp châu Âu. tìm đường đến bờ biển Bắc Mỹ vào giữa đến cuối thế kỷ 20. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để nhân giống cây kim tiền Trung Quốc thành công trong hướng dẫn cách thực hiện này.

Nhân giống cây tiền Trung Quốc: Chuẩn bị

Tuyên truyền là một hành động khuyến khích sự lây lan hoặc tăng số lượng các sinh vật đã tồn tại. Cây tiền Trung Quốc là những nhà nhân giống xuất sắc, nhờ vào thói quen tạo ra các nhánh. Những nhánh này, bản sao của cây ban đầu, mọc xung quanh gốc cây. Một nhà máy tạo ra hàng chục nhánh cùng một lúc. Mỗi nhánh có khả năng sản xuất một loại cây theo đúng nghĩa của nó.

Cây tiền Trung Quốc trong một cửa sổ đầy nắng với ánh sáng mặt trời chiếu giữa các cây lá tròn, màu xanh lá cây. Những cây có thân gần như thẳng đứng nằm trong khung bên phải, với những chiếc lá của nó chiếm phần lớn khung trừ phần xa bên trái.
Mỗi nhánh có khả năng sản xuất một loại cây theo đúng nghĩa của nó.

©Floris Verweij/Shutterstock.com

Nhân giống cây tiền Trung Quốc là một quá trình rất đơn giản, với một vài phương pháp khác nhau. Thu thập các tài liệu và nguồn cung cấp bạn cần là bước đầu tiên để nhân giống thành công. Bất kể bạn chọn phương pháp nào để nhân giống cây tiền Trung Quốc của mình, bạn sẽ cần một số hoặc tất cả những điều sau đây:

 • một cây tiền của Trung Quốc với một số nhánh
 • một hình dạng, lưỡi vô trùng
 • bầu đất
 • hộp nhựa hoặc đất nung nhỏ
 • chai thủy tinh có nắp hẹp
 • kích thích tố ra rễ
 • nước

Nhân giống cây tiền Trung Quốc: Chọn một phương pháp

Mặc dù có nhiều lý do để nhân giống cây tiền Trung Quốc, một trong những lý do phổ biến nhất là quá đông đúc. Cây tiền Trung Quốc, nếu được chăm sóc thích hợp, có thể khá sung mãn. Quá đông ảnh hưởng xấu đến cây chủ. Loại bỏ các chồi con là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để phục hồi sức khỏe cho cây. Đã đến lúc bắt đầu nhân giống khi bạn nhận thấy cây mẹ sinh ra các nhánh. Vậy bạn nên chọn phương pháp nhân giống nào? Việc nhân giống loại cây cảnh phổ biến này được thực hiện theo một số cách khác nhau. Tuy nhiên, một phương pháp rõ ràng dễ dàng hơn và đạt được nhiều thành công hơn phương pháp kia.

Tuyên truyền theo bộ phận

Phương pháp dễ nhất để Nhân giống cây kim tiền Trung Quốc là phân chia. Đó cũng là phương pháp thành công nhất. Trong trường hợp của cây tiền Trung Quốc, việc nhân giống bằng cách phân chia được thực hiện bằng cách loại bỏ một nhánh (hoặc nhánh) khỏi đất xung quanh cây ban đầu. Điều này có thể được thực hiện được thực hiện theo hai cách khác nhau.

Một cách là dùng ngón tay xoa nhẹ vào đất xung quanh chồi non. Cành con được nối với cây ban đầu bằng thân rễ. Thân rễ là thân ngầm phát ra các thân rễ từ đó cây mới mọc lên. Rễ mảnh mai, không dày hơn sợi tóc, giữ cho các chồi non cố định tại chỗ, nhưng chính thân rễ mới mang lại sự sống cho cây. Các nhánh trưởng thành, đã phát triển tốt có thể yêu cầu cắt bằng một lưỡi dao vô trùng, có hình dạng để giải phóng thân rễ khỏi vật chủ. Sau khi loại bỏ, đặt chồi con vào một chai nước cổ dài, cho phép thân rễ của nó phát triển trước khi cấy vào một thùng chứa đất. Trồng các nhánh trực tiếp vào đất là một lựa chọn khác. Tuy nhiên, trồng một nhánh trực tiếp vào đất đòi hỏi phải chăm sóc thêm một chút ở mặt trước.

Cắt lá từ cây tiền Trung Quốc. Có bảy nhánh cắt biển, mỗi nhánh có từ ba đến tám lá. những chiếc lá tròn và xanh. Ba vết cắt có đất ở gốc, những vết còn lại có vết cắt để lộ phần gốc sáng màu. trên trắng cô lập.
Nhân giống bằng cách phân chia được thực hiện bằng cách loại bỏ một nhánh (hoặc nhánh) khỏi đất xung quanh cây ban đầu.

©Luoxi/Shutterstock.com

Nhân giống cây kim tiền Trung Quốc: Phân chia trong đất

Một nhánh của cây tiền Trung Quốc được cấy ngay vào đất đòi hỏi sự chú ý tương đối trong vài tuần sau đó. Nhân giống bằng cách phân chia trong đất liên quan đến việc trồng cây con trực tiếp vào một thùng chứa đất trồng trong chậu. Hỗn hợp hữu cơ chứa đá trân châu được khuyên dùng và được bán rộng rãi trên thị trường. Đá trân châu, một loại đá silic hỗ trợ nảy mầm và ra rễ, bằng cách giữ cho đất ẩm đều. Trồng thân rễ của nhánh sâu 1-2 inch vào đất, chắc chắn nén chặt đất xung quanh gốc của nhánh để giúp cố định thân rễ của nó.

Cấy ghép cây tiền Trung Quốc : chín hộp nhựa tròn toàn bộ và 6 hộp nhựa tròn chứa đầy đất bầu và chứa cành cắt có từ hai đến tám lá xanh tròn/ Khung đầy đủ/
Trồng thân rễ của nhánh sâu 1-2 inch vào đất, chắc chắn nén chặt đất xung quanh gốc của nhánh để giúp cố định thân rễ của nó.

©Luoxi/Shutterstock.com

Trong 3-4 tuần tới, điều bắt buộc là đất phải được giữ ẩm. Cành con mới trồng chưa có bộ rễ phát triển tốt hoặc ăn sâu nên khi chạm vào đất đã khô, đó là lúc phải tưới nước. Khi nhánh con đã có thời gian để thiết lập rễ, lịch trình tưới nước ít thường xuyên hơn sẽ được đưa vào. Các nhánh được nhân giống bằng phương pháp đất trực tiếp có xu hướng trưởng thành nhanh hơn so với sự phân chia của chúng trong các đối tác nước. Sự chú ý thêm được cung cấp ở mặt trước sẽ được đền đáp ở mặt sau.

Nhân giống cây tiền Trung Quốc: Phân chia trong nước

Một nhánh của cây tiền Trung Quốc bắt đầu trong nước có thời gian để phát triển thân rễ khỏe hơn, ít cần chăm sóc hơn sau khi được trồng. Đổ đầy nước vào một cái chai cổ dài hoặc chai có đỉnh hẹp tương tự, đặt thân rễ của chồi con vào trong nước, để lại lá và hơi nước trên mặt nước. Phân chia trực tiếp trong nước là phương pháp nhân giống cây kim tiền thành công nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, cần có thời gian để thân rễ phát triển rễ. Rễ sẽ xuất hiện dưới dạng những sợi lông mảnh, màu trắng mọc ra từ thân rễ. Sau vài tuần khi rễ đã phát triển tốt, đã đến lúc cấy chồi con vào đất. Giống như phương pháp trồng trực tiếp vào đất, hãy chắc chắn cắm rễ vào đất. Mặc dù chúng sẽ không phát triển mạnh mẽ như những cây trồng trong đất, nhưng các chồi con có thể để lại rễ trong nước vô thời hạn.

Khung giữa bên phải: Một cây tiền Trung Quốc có ba chiếc lá tròn màu xanh lá cây trong một chai thủy tinh trong suốt chứa đầy nước. Cái chai có một
Đổ đầy nước vào một cái chai cổ dài hoặc chai có đỉnh hẹp tương tự, đặt thân rễ của chồi con vào trong nước, để lại lá và hơi nước trên mặt nước.

©Patrycja Nowak/Shutterstock.com

Nhân giống cây kim tiền Trung Quốc: Nhân giống bằng cách cắt lá

Lấy cành giâm từ cây đã thành thục là một cách khác để nhân giống cây kim tiền Trung Quốc. Sử dụng một lưỡi dao sắc, vô trùng, tách một lá khỏi cây ở gốc, loại bỏ một phần gốc của vật chủ. Đặt cành giâm vào một chiếc lọ cổ dài hoặc lọ tương tự, ngâm phần thân vào nước, đồng thời giữ cho lá khô ráo.

Rễ trắng, mảnh khảnh sẽ bắt đầu xuất hiện sau vài tuần. Một vài tuần sau khi rễ xuất hiện lần đầu tiên, một chồi con sẽ xuất hiện, mọc trên rễ của thân ngập nước. Việc cắt lá sẽ bắt đầu chết khi nhánh xuất hiện. Điều này là tự nhiên. Một khi nhánh con là sinh vật có khả năng sống của chính nó, nó không còn cần phải cắt lá để sống. Khi rễ của chồi con dài khoảng một inch, nó đã sẵn sàng để cấy vào một thùng chứa đất trồng trong chậu.

Khi sử dụng kích thích tố ra rễ, các cành lá có thể được cấy trực tiếp vào đất. Mặc dù có những loại cây yêu cầu phương pháp nhân giống này, nhưng cây tiền Trung Quốc không phải là một trong số đó. Với các phương pháp khác, thành công hơn và dễ tiếp cận hơn, không nên sử dụng kích thích tố ra rễ trên vết cắt lá.

Nhân giống cây tiền Trung Quốc: Nhân giống thân chính

Thường được sử dụng như một phương tiện để giảm kích thước của cây tiền Trung Quốc trưởng thành, nhân giống thân chính là một phương pháp khác. Trong quá trình nhân giống thân chính, lưỡi dao vô trùng, sắc bén sẽ cắt bỏ phần gốc của cây hiện có. Cây ký chủ không bị hy sinh và sẽ từ từ tạo ra các nhánh và nhánh mới. Việc cắt thân chính có thể được nhân giống trong nước hoặc đất, giống như các nhánh ở trên. Tuy nhiên, lượng thời gian tăng tỷ lệ thuận với kích thước của vết cắt thân chính.

Một chậu gốm tròn màu xám trồng tiền Trung Quốc có thể nhìn thấy từ giữa đến dưới khung bên phải. Cây có khoảng 40 lá tròn, bóng, xanh. Cốt truyện nằm trên một chiếc bàn gỗ dựa vào bức tường trắng. Ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ nằm ngoài khung hình bên phải. Ánh sáng chiếu vào tường. Bóng cây in trên tường. Bức tường sáng hơn ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào nó.
Thường được sử dụng như một phương tiện để giảm kích thước của cây tiền Trung Quốc trưởng thành, nhân giống thân chính là một phương pháp khác.

© Kulbir G/Shutterstock.com

Cho dù bạn chọn cách dễ dàng, nhân giống cây kim tiền Trung Quốc của mình bằng cách chia nhánh hay đi theo con đường ít người đi lại, nhân giống cây kim tiền Trung Quốc của bạn từ việc cắt lá hoặc nhân giống từ thân chính, thì rất có thể bạn sẽ thành công. Rốt cuộc, Agnar Espegren đã bỏ mặc nhà máy của mình trong một năm và anh ấy vẫn có thể truyền bá nó ra khắp thế giới!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
11 Loài Chim Phải Xem Ở Tennessee
Bài sau
Khám phá 6 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng gọi Georgia là nhà