Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio

Ohio có thể chỉ được xếp hạng là tiểu bang lớn thứ 34 ở Hoa Kỳ, nhưng đây là bang đông dân thứ bảy và có mật độ dân số cao thứ 10. Trong khi Bang Buckeye lấy tên từ cây Buckeye Ohio, Ohio chủ yếu nổi tiếng với các ngành công nghiệp, thể thao và trung tâm đô thị lớn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực vật và động vật khác nhau ở Ohio, bao gồm cả gấu. Mặc dù những người định cư đã quét sạch quần thể gấu bản địa vào năm 1851, nhưng gần đây số lần nhìn thấy gấu đã tăng lên. Hãy khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio!

Con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio

gấu đen
Hiện không có hồ sơ nào nói rõ đâu là con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio.

©Josef Pittner/Shutterstock.com

Con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio vẫn còn tranh chấp. Những người định cư ban đầu đã giết tất cả những con gấu đen bản địa trong bang vào năm 1850. Có rất ít tài liệu mô tả kích thước của những con gấu bị giết vào thời điểm đó. Kết quả là, không ai có thể nói con gấu nào được xếp hạng là con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio. Tuy nhiên, mặc dù gấu đen đã biến mất khỏi Ohio trong nhiều năm, nhưng việc nhìn thấy gấu ở Ohio đang gia tăng.

Trong những năm gần đây, một trong những con gấu lớn nhất được biết đến bị bắt ở Ohio đã chết trong một vụ va chạm giao thông gần thị trấn Marlboro. Khoảng 10 giờ tối ngày 19 tháng 8 năm 2009, một thanh niên 17 tuổi lái xe tông phải một con gấu đen khi nó chạy trước xe của anh ta. Người lái xe không bị thương nhưng con gấu đen nặng 250 pound đã chết tại hiện trường. Hầu hết những con gấu đen bị giết ở Ohio chết vì va chạm giao thông khi chúng cố băng qua đường. Một số tài khoản khác tồn tại về những con gấu chết trong các vụ tai nạn ô tô trên khắp tiểu bang. Tuy nhiên, hầu hết các tài khoản đều bỏ qua việc cung cấp kích thước của con gấu bị giết trong vụ va chạm.

Vào năm 2020, những bức ảnh chụp một con gấu được cho là đã chết bên ngoài Bainbridge, Ohio được lan truyền. Con gấu đen khổng lồ nặng khoảng 633 pound, cao hơn mức trung bình của một con gấu đen. Tuy nhiên, hóa ra con gấu thực sự đã chết ở Hạt Potter, Pennsylvania. Loại thông tin sai lệch này phổ biến trong các báo cáo về việc nhìn thấy hoặc cái chết của gấu, vì mọi người thích phóng đại câu chuyện và tin tức giật gân về những kẻ săn mồi khổng lồ.

Gấu ở Ohio: Các loại và ngoại hình

Trong lịch sử, gấu đen Mỹ (Ursus Americanus) đã từng lang thang khắp Ohio. Bạn có thể tìm thấy những con gấu khác ở Bắc Mỹ, bao gồm cả gấu xám và gấu bắc cực. Điều đó nói rằng, cả gấu xám hay gấu bắc cực đều không sống ở bang Buckeye.

A 9 cuốn sách hay nhất về gấu – Lời khuyên về an toàn và thông tin chi tiết về loài đã được đánh giá và xếp hạng

Gấu đen có chiều dài và trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và thời gian trong năm của chúng. Hầu hết những con trưởng thành có trọng lượng từ 90 đến 500 pounds, nhưng những mẫu vật khổng lồ có thể lên tới 700 pounds. Con gấu đen trung bình được nhìn thấy ở Ohio có kích thước nhỏ hơn, hầu hết nặng khoảng 200 pound. Gấu đen thường dài từ 3 đến 5 feet và có thể cao tới 7 feet khi đứng bằng hai chân sau. Đúng như tên gọi của chúng, hầu hết những con gấu đen đều sở hữu bộ lông dày màu đen và mõm màu nâu. Tuy nhiên, một số con gấu đen có màu nâu sẫm, màu quế, vàng hoặc xám xanh.

Gấu ở Ohio: Môi trường sống

Gấu đen thích sống trong các khu rừng hỗn hợp và lá kim, nơi có nhiều nơi để xây dựng hang ổ của chúng.

©SCStock/Shutterstock.com

Bạn có thể tìm thấy gấu đen Mỹ trên khắp Bắc Mỹ. Mật độ dày đặc nhất của gấu đen xảy ra ở Canada, Alaska và miền tây, miền đông và miền bắc Hoa Kỳ. Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể tìm thấy các quần thể nhỏ hơn ở đông nam và tây nam Hoa Kỳ và một phần của Mexico. Hầu hết các trường hợp nhìn thấy gấu đen ở Ohio xảy ra ở phía đông của bang. Đặc biệt, những người sống gần biên giới phía đông bắc của Ohio với Pennsylvania cho biết họ nhìn thấy gấu đen nhiều nhất.

Gấu đen thích sống ở những khu vực rừng hỗn giao và lá kim với nhiều loại cây mà chúng có thể dùng để leo trèo hoặc làm ổ. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy gấu đen ở vùng đất ngập nước, vùng ven sông và khu vực có thảm thực vật dày. Chúng có xu hướng tránh những vùng khô cằn, sa mạc hoặc khu đông dân cư. Tuy nhiên, đôi khi gấu đen đi lang thang vào các khu định cư của con người để tìm kiếm thức ăn. Bản chất tò mò và thèm ăn vô độ của chúng có nghĩa là hầu hết các lần nhìn thấy chúng xảy ra gần các khu cắm trại, vườn cây ăn quả, trang trại và bãi rác.

Có nhiều gấu ở Ohio?

Trước khi những người định cư đến vào năm 1788, gấu đen từng sống khắp Ohio. Không ai biết có bao nhiêu con gấu sống trong bang khi đó, nhưng tổng dân số có thể lên tới hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn. Sau khi những người định cư giết tất cả chúng, số lượng gấu đen ở Ohio vẫn bằng không trong hơn một trăm năm. Dần dần, gấu đen bắt đầu quay trở lại tiểu bang nhờ những nỗ lực ngày càng tăng để bảo tồn môi trường sống tự nhiên. Những con gấu đen hiện đang sống ở Ohio có thể đã di cư từ các bang lân cận như Tây Virginia, Kentucky hoặc Pennsylvania. Hiện tại, Bộ Tài nguyên thiên nhiên Ohio ước tính có 50 đến 100 con gấu đen cư trú ở Ohio. Với số lượng thấp, Ohio phân loại gấu đen Mỹ là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, với tổng dân số Bắc Mỹ là 800.000 con, IUCN liệt kê gấu đen Mỹ là loài Ít quan tâm nhất.

Bạn có thể săn gấu ở Ohio không?

Vào thế kỷ 18 và 19, không có luật nào hạn chế việc săn bắn gấu đen ở Ohio. Kết quả là, những người định cư đã giết tất cả những con gấu bản địa của bang trong vòng vài thập kỷ. Do chúng đã tuyệt chủng, cơ quan lập pháp Ohio đã quyết định bảo vệ bất kỳ con gấu nào quay trở lại tiểu bang. Với tình trạng nguy cấp của chúng, săn bắn hoặc cố ý giết một con gấu ở Ohio là bất hợp pháp. Ohio phân loại hành vi cố ý làm hại gấu là tội nhẹ cấp độ một. Những người bị kết tội sẵn sàng làm tổn thương một con gấu có thể bị phạt 1.000 đô la và án tù.

Gấu có nguy hiểm không?

Gấu đen trong nước đưa hai chân trước lên mặt
Gấu cực kỳ nguy hiểm và có móng vuốt dài, sắc nhọn và nhiều răng.

©Elizabeth Caron/Shutterstock.com

Không có thứ gọi là động vật hoang dã an toàn. Mặc dù chúng có thể trông dễ thương và âu yếm, nhưng gấu sở hữu tất cả các công cụ cần thiết để giết người. Ngay cả một con gấu đen nhỏ của Mỹ cũng có thể dễ dàng làm tổn thương hoặc gây tử vong cho một người. Với móng vuốt dài, bộ hàm khỏe và cơ thể cường tráng, ngay cả những người khỏe nhất cũng không có cơ hội chống lại một con gấu đen trưởng thành hung hãn. May mắn thay, hầu hết gấu đen ít muốn tiếp xúc với con người và thường tránh các khu vực đông dân cư. Một con gấu có thể sợ bạn hơn là bạn sợ nó. Tuy nhiên, những con gấu sống gần con người có thể dần dần không còn sợ hãi con người. Ngoài ra, một con gấu đói có thể tấn công nếu bạn chen vào giữa nó và thức ăn, và gấu mẹ có thể tấn công nếu bạn tách chúng ra khỏi đàn con của chúng.

Nếu bạn gặp gấu đen ngoài tự nhiên, hãy bình tĩnh. Cố gắng làm cho mình trông to lớn nhất có thể bằng cách vẫy tay qua đầu. Trong trường hợp một con gấu đến gần bạn, hãy tạo ra tiếng động lớn để cố gắng đuổi nó đi. Luôn duy trì giao tiếp bằng mắt với gấu hoang dã và không bao giờ quay lưng lại hoặc chạy trốn khỏi gấu. Ngoài ra, gấu đen đi kiếm ăn, vì vậy bạn không nên chơi trò giả chết xung quanh gấu đen. Nếu bạn làm thế, con gấu có thể nhầm bạn là một bữa ăn dễ dàng và đi lang thang để cắn bạn. Để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của gấu đen, hãy cân nhắc mang theo một hộp chùy chống gấu khi đi bộ qua những khu vực thường xuyên nhìn thấy gấu. Tất cả những gì đã nói, khả năng bạn bị gấu tấn công hoặc giết chết là khoảng 1 trên 2,1 triệu.

Phần kết luận

Cuộc tranh luận vẫn tiếp tục liên quan đến con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Ohio. Mặc dù gấu đã biến mất khỏi tiểu bang trong hơn 100 năm, nhưng số lần nhìn thấy gấu vẫn tăng lên hàng năm. Ngày nay, khoảng 50 đến 100 con gấu đen sống ở khắp phía đông của bang. Trong khi hầu hết những con gấu này đều nhỏ hơn, một số con gấu khổng lồ vẫn có thể đi lang thang ở vùng nông thôn Ohio.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Arizona
Bài sau
11 Cây cổ điển có nguồn gốc từ Mississippi