Khám phá các động vật nhanh nhất ở Massachusetts

Có rất nhiều điều về Massachusetts ngoài lịch sử của nó trong Chiến tranh Cách mạng và Đại học Harvard. Trên thực tế, có một số lượng lớn các loài động vật hoang dã được tìm thấy ở Massachusetts và một số ít các loài động vật này cực kỳ nhanh nhẹn. Nhưng một số loài động vật nhanh nhất ở Massachusetts có thể là gì, và chúng nhanh như thế nào?

Mặc dù là tiểu bang nhỏ thứ bảy ở Hoa Kỳ, Massachusetts tự hào có một số vùng và khí hậu khác nhau. Với phần lớn diện tích rừng rụng lá ôn đới, Massachusetts có rất nhiều động vật hoang dã địa phương. Từ vùng đồng bằng ven biển đến phần cực bắc của Dãy núi Appalachian, đây là một số loài động vật nhanh nhất gọi Massachusetts là nhà.

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Mặc dù là tiểu bang nhỏ thứ bảy ở Hoa Kỳ, Massachusetts tự hào có một số vùng và khí hậu khác nhau.

©BestStockFoto/Shutterstock.com

Cho rằng có hàng trăm loài động vật khác nhau cư trú ở Massachusetts, danh sách này sẽ khó làm trầy xước bề mặt khi nói đến một số sinh vật nhanh nhất ở tiểu bang này. Tuy nhiên, một số loài động vật trong danh sách này tạo nên một số loài động vật nhanh nhất trên thế giới– chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ngay bây giờ!

Con tằm đỏ đuôi

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Những con chim săn mồi khét tiếng này có thể đạt tới 120 dặm một giờ, đặc biệt là trong khi săn mồi.

©Ondrej Prosicky/Shutterstock.com

Được phân loại là Buteo jamaicensis, diều hâu đuôi đỏ là một trong những loài diều hâu phổ biến nhất được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ, đặc biệt là ở Massachusetts. Những con chim săn mồi khét tiếng này có thể đạt tới 120 dặm một giờ, đặc biệt là trong khi săn mồi. Chúng thích ăn các loài động vật có vú nhỏ như sóc hoặc các loài chim khác, tùy thuộc vào môi trường và môi trường sống của chúng.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

nai sừng tấm

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Moose đã từng chạy ra khỏi bang Massachusetts nhưng đang dần trở lại.

©David Osborn/Shutterstock.com

Vâng, có những con nai sừng tấm ở Massachusetts, chủ yếu ở khu vực trung tâm và phía tây của tiểu bang! Được phân loại là Alces alces, nai sừng tấm trưởng thành trung bình có thể đạt tốc độ tối đa 35 dặm một giờ khi chạy. Với thực tế là hầu hết những con nai sừng tấm trưởng thành đều nặng hơn 1.000 pound, đó là một tốc độ đáng sợ! Nai sừng tấm đã từng chạy khỏi bang Massachusetts nhưng đang dần quay trở lại nhờ môi trường sống lý tưởng được tạo ra bởi những khu rừng ở bang này.

Gấu đen

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Được phân loại là Ursus Americanusgấu đen trưởng thành trung bình có thể đạt tốc độ từ 20-30 dặm một giờ.

©Constance Mahoney/Shutterstock.com

Mặc dù chúng có thể trông dễ thương và âu yếm, nhưng điều quan trọng là đừng bao giờ đến quá gần gấu đen. Đành rằng, ở xa một con gấu đen cũng có thể nguy hiểm, đặc biệt nếu nó bắt đầu chạy! Được phân loại là Ursus Americanus, gấu đen trưởng thành trung bình có thể đạt tốc độ từ 20-30 dặm một giờ. Chúng được tìm thấy trên khắp Massachusetts cũng như phần còn lại của quốc gia!

Rái cá sông Bắc Mỹ

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Được phân loại là lontra canadensisrái cá sông di chuyển dễ dàng dù ở môi trường nào.

©iStock.com/Dgwildlife

Với bộ lông không thấm nước và hay nghịch ngợm, rái cá sông Bắc Mỹ thống trị các tuyến đường thủy của Massachusetts. Được phân loại là lontra canadensis, rái cá sông di chuyển dễ dàng bất kể nó ở trong môi trường nào. Trên cạn, rái cá sông có thể đạt tốc độ lên đến 15 dặm một giờ, tăng hoặc giảm một chút tùy thuộc vào mức độ chúng chơi! Ở dưới nước, tốc độ này thấp hơn một chút, nhưng bạn vẫn khó có thể bắt gặp một con rái cá sông đang di chuyển với tốc độ tối đa của nó.

Chim ưng Peregrine

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Quay trở lại những năm 1950, chim ưng peregrine đã bỏ rơi Massachusetts do thuốc trừ sâu, nhưng ngày nay chúng đã quay trở lại và sinh sôi nảy nở trên toàn tiểu bang.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Dù bạn có tin hay không, Boston, Massachusetts là quê hương của loài động vật nhanh nhất hành tinh. Được phân loại là chim ưng, chim ưng peregrine có thể đạt vận tốc gần 250 dặm một giờ, cả khi lặn và khi đang bay. Con số này ấn tượng hơn bất kỳ loài động vật nào khác trên hành tinh của chúng ta, dù ở trên cạn, dưới biển hay trên bầu trời của chúng ta. Quay trở lại những năm 1950, chim ưng peregrine đã bỏ rơi Massachusetts do thuốc trừ sâu, nhưng ngày nay chúng đã quay trở lại và sinh sôi nảy nở trên toàn tiểu bang. Đáng chú ý là chim ưng thường sử dụng các tòa nhà và cây cầu được tìm thấy ở các thành phố lớn hơn của Massachusetts làm địa điểm làm tổ.

thỏ tuyết

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Ngoài tốc độ nhanh ở mức trung bình Lepus Americanusnó cũng có thể nhảy.

©FotoRequest/Shutterstock.com

Khi chúng ta di chuyển từ bầu trời đến vùng đất tuyết, thỏ rừng giày tuyết xứng đáng được nhắc đến vì tốc độ của nó. Có khả năng đạt tốc độ 30 dặm một giờ liên tục với khả năng bùng nổ tốc độ, thỏ rừng giày tuyết là một chuyên gia trong việc tránh những kẻ săn mồi của nó. Ngoài tốc độ nhanh ở mức trung bình Lepus Americanus, nó cũng có thể nhảy. Một số con thỏ rừng đã được ghi nhận là nhảy cao tới 15 feet trong một lần nhảy! Những chú thỏ hoang dã đáng yêu này có thể được tìm thấy trên khắp Massachusetts, hòa quyện với phong cảnh mùa đông trung bình.

Blackbird cánh đỏ

Động vật nhanh nhất ở Massachusetts
Được phân loại là Agelaius phoeniceuschim sáo cánh đỏ có thể đạt tốc độ ấn tượng 30 dặm một giờ, mặc dù điều này có thể chỉ đạt được trong những trường hợp thảm khốc.

© Ảnh JoshCW/Shutterstock.com

Là loài chim nhỏ hơn nhiều so với các loài chim ưng và diều hâu đã liệt kê trước đây của chúng tôi, chim sáo cánh đỏ đạt tốc độ ấn tượng so với kích thước của nó. Được phân loại là Agelaius phoeniceus, chim sáo cánh đỏ có thể đạt tốc độ ấn tượng 30 dặm một giờ, mặc dù điều này có thể chỉ đạt được trong những trường hợp thảm khốc. Tuy nhiên, những loài chim biết hót đáng yêu này được tìm thấy trên khắp tiểu bang Massachusetts, mang lại niềm vui cho bất kỳ ai nhìn thấy vệt đỏ của chúng khi chúng bay!

Nếu bạn thích đọc về một số loài động vật nhanh nhất ở Massachusetts, hãy xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo để biết những loài động vật nhanh hơn ở các tiểu bang khác!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Khu rừng lớn nhất ở Wisconsin (Và những gì sống trong đó)
Bài sau
Động vật có vú lâu đời nhất từng được tìm thấy