Cảnh giác với 5 loài thực vật nguy hiểm mọc ở Ohio

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có hàng trăm loại cây độc ở Hoa Kỳ. Độc tính của chúng là do nhiều thứ, bao gồm axit amin, protein, alkaloid và glycoside. Và trong khi nhiều loại thực vật độc hại gây ra các triệu chứng nhẹ và khó chịu khi chạm vào hoặc ăn phải, thì những loại khác có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và tử vong nhanh chóng. Ohio có một số loài thực vật độc hại đe dọa đến tính mạng cần phải tránh và diệt trừ. Khám phá năm loài thực vật nguy hiểm mọc ở Ohio, bao gồm thời điểm chúng mọc, nơi chúng mọc và mức độ nguy hiểm của chúng.

1. Cây độc cần (Conium Maculatum)

cây độc cần
Độc cần độc có thể được tìm thấy dọc theo lề đường, rìa cánh đồng, lòng lạch và mương thủy lợi.

©iStock.com/emilio100

Tên: Độc cần chết người, rau mùi tây độc, độc cần châu Âu, độc cần đốm, dương xỉ California
Khi nó phát triển: Độc cần độc cần là một loại cây trồng hai năm có độc tố cao và cỏ dại độc hại trong họ cà rốt. Những cây này bắt đầu phát triển vào đầu mùa xuân và có những cụm hoa trắng mọc thẳng. Những bông hoa chuyển thành quả màu xanh lá cây hình bầu dục.

Vị trí: Chất độc độc cần đang lan rộng khắp Hoa Kỳ và có thể được tìm thấy ở mọi tiểu bang tiếp giáp. Bạn có thể tìm thấy loài cây chết người này dọc theo lề đường, rìa ruộng, mương thủy lợi và gần các con lạch.

Nó nguy hiểm như thế nào: Tất cả các bộ phận của cây đều có thể gây chết người nếu ăn phải, bao gồm rễ, thân, lá và hạt. Các ancaloit độc hại có thể gây tử vong cho người, vật nuôi và gia súc. Nó có thể gây ra các triệu chứng trong vòng 30 phút, chẳng hạn như đổ mồ hôi, nôn mửa, tiết nước bọt, tim đập nhanh, lú lẫn, suy hô hấp, suy thận cấp và tử vong.

2. Cỏ dại Jimson (cây cà độc dược)

cỏ dại Jimson
Mặc dù cái chết không phổ biến, nhưng tình trạng say cỏ dại tạo ra những hành vi kỳ lạ, mất ngủ, buồn nôn, ảo giác, bí tiểu và mất trí nhớ.

©Melinda Fawver/Shutterstock.com

tên: Cỏ dại Jamestown, gai, cỏ hôi, bẫy quỷ
Khi nó phát triển: Jimson weed là một loại cỏ có mùi từ gia đình Nightshade. Nó là một loại cây thân thảo hàng năm mọc vào mùa hè. Nó có thể cao tới 5 feet và có thân dày, màu tím sẫm và hoa màu trắng và tím. Các ancaloit gây ra độc tính của nó được tìm thấy trong tất cả các bộ phận của cây.

Vị trí: Những cây độc này thích đất màu mỡ và ruộng canh tác. Bạn cũng có thể phát hiện ra chúng trong bãi rác và đồng cỏ chăn thả gia súc. Tuy nhiên, hầu hết các loài động vật tránh xa loại cỏ dại này do mùi vị và mùi lá của nó.

Nó nguy hiểm như thế nào: Nếu nuốt phải, con người sẽ cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Jimsonweed có thể gây ra các triệu chứng như mạch đập nhanh, khó thở, co giật cơ, tiêu chảy, co giật, hôn mê và tử vong.

3. Cây sơn độc ( Toxicodendron vernix)

cây sơn độc
Cây sơn độc mọc ở vùng đất ngập nước của Ohio, chẳng hạn như đầm lầy và đầm lầy.

©iStock.com/Werner Meidinger

Tên: Đầm lầy Sumach, trưởng lão độc, sấm sét
Khi nó phát triển: Cây sơn độc là một loại cây nhỏ hoặc cây bụi mọc ở những vùng ẩm ướt. Chúng sở hữu những chiếc lá xanh, nhẵn, những sợi quả tròn lỏng lẻo và thân cây màu đỏ đậm. Quả của nó thường chín vào cuối mùa hè. Và lá của nó chuyển sang màu đỏ và cam trong mùa thu. Vào mùa đông, cây cối trơ trọi.

Vị trí: Những cây này mọc ở vùng đất ngập nước của Ohio, chẳng hạn như đầm lầy, đầm lầy cây cối rậm rạp và các cạnh của hồ và ao. Những cây này có thể hơi hiếm, đặc biệt là so với cây thường xuân độc.

Nó nguy hiểm như thế nào: Cây thù du chứa dầu gây dị ứng gây phản ứng da, chẳng hạn như phát ban ngứa và mụn nước đau đớn. Cây Ohio độc này không nguy hiểm đến tính mạng.

4. Cây tầm ma (cà gai leo)

Solanum carolinense, cây tầm ma ngựa Carolina, không phải là cây tầm ma thực sự, mà là một thành viên của họ Solanaceae, hay họ hàng đêm.  Là loại cây thân thảo sống lâu năm, có nguồn gốc từ miền đông nam Hoa Kỳ
Horsenettle độc ​​nhất trong mùa thu. Nó có thể gây kích ứng dạ dày và các triệu chứng nghiêm trọng, như suy nhược và khó thở.

©AsepSur/Shutterstock.com

tên: Cỏ dại cấp tiến, cây bụi cát, cây tầm ma, quả táo của Sodom, cà chua của quỷ, cà chua dại
Khi nó phát triển: Horsenettle là một cây lâu năm với thân và lá gai. Nó tạo ra những cụm hoa màu trắng và tím kéo dài, nở từ tháng 5 đến tháng 10. Quả trông giống như một quả cà chua nhỏ và có màu vàng khi chín. Quả kéo dài qua mùa đông.

Vị trí: Những loài thực vật nguy hiểm mọc ở Ohio này là những loài hoa đồng cỏ bản địa thích môi trường bị xáo trộn, chẳng hạn như thảo nguyên, cánh đồng và rừng cây. Chúng cũng có thể phát triển trong vườn.

Nó nguy hiểm như thế nào: Tất cả các bộ phận của cây mã đề đều độc hại, đặc biệt là vào mùa thu. Những người ăn số lượng lớn (hoàn toàn không ăn những loại thực vật này) có thể bị tiết nhiều nước bọt, tiêu chảy, táo bón, suy nhược, khó thở, suy sụp và tử vong.

5. Bốn giờ hoang dã (Mirabilis nyctaginea)

Oxybaphus nyctagineus (Mirabilis nyctaginea) là một loài thực vật có hoa.  Được biết đến với một số tên phổ biến, bao gồm cả bốn giờ hoang dã, bốn giờ hình trái tim và cây dù hình trái tim.
Bốn giờ mọc hoang ở ven đường, mép đường mòn, ruộng và cả ở những vết nứt vỉa hè.

© Xenia Lada/Shutterstock.com

Tên: Lá tim bốn giờ, lá ô rô tim
Khi nó phát triển: Bốn giờ hoang dã là một loại cây thân thảo lâu năm mọc cao tới bốn feet. Chúng có thân màu xanh nhạt, lá hình trái tim và cụm hoa có cuống màu đỏ tươi. Những bông hoa dại này nở vào mùa hè đến mùa thu.

Vị trí: Chúng mọc như cỏ dại và có thể được tìm thấy dọc theo lề đường, mép đường mòn, cánh đồng và các vết nứt trên vỉa hè.

Nó nguy hiểm như thế nào: Nhựa cây có thể gây kích ứng da. Và ăn các bộ phận của hoa có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, chẳng hạn như nôn mửa và tiêu chảy. Chúng cũng độc vừa phải đối với chó. Mặc dù chúng độc, nhưng chúng chứa độc tính thấp và không được coi là nguy hiểm đến tính mạng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá # thành phố cổ nhất ở Indiana
Bài sau
Khám phá động vật lưỡng cư chính thức của bang California

Có thể bạn quan tâm