Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug. Mặc dù ban đầu hai giống chó này có thể trông giống nhau, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt giữa chó sục Boston Terrier và chó Pug. Cả hai giống chó nhỏ này đều cực kỳ phổ biến vì nhiều lý do, nhưng có điểm khác biệt nào để phân biệt chúng không?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ thảo luận về các điểm khác biệt giữa chó Boston Terrier và chó Pug để bạn biết cách phân biệt khi chỉ dựa vào ngoại hình của chúng. Bên cạnh đó, Cá Cảnh Mini cũng điểm qua các thông tin về sức khỏe, hành vi và cách huấn luyện chó Boston Terrier và chó Pug. Hãy cùng Cá Cảnh Mini tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé.

cho-pug-12
Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug. Chó Pug

So sánh chó Boston Terrier và chó Pug

Có nhiều điểm khác biệt chính giữa chó sục Boston Terrier và chó Pug. Chó sục Boston phát triển trung bình lớn hơn chó Pug cả về kích thước và trọng lượng. Chó sục Boston được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi chó Pug chỉ có màu nâu vàng và đen.

Phân biệt về mục đích lai tạo

Mặc dù câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng chó Boston Terrier và chó Pug được lai tạo cho những mục đích rất khác nhau. Chó Pug được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới ngày nay. Chó Pug ban đầu được lai tạo cho giới quý tộc thời bấy giờ và rất được các gia đình hoàng gia ưa chuộng. Chó sục Boston Terrier được sử dụng để săn chuột trong các nhà máy…

Phân biệt về kích thước

Cả hai giống chó này đều được coi là giống chó nhỏ đến trung bình. Nên kích thước và trọng lượng của chúng dường như khá giống nhau.

Chó sục Boston Terrier trung bình nặng từ 15 đến 25 pound. Trong khi chó Pug trung bình chỉ nặng từ 13 đến 20 pound. Hầu hết chó Pug cao từ 12 đến 15 inch. Còn chó sục Boston thường đạt chiều cao trung bình từ 13 đến 17 inch.

Phân biệt về vẻ ngoài

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về ngoại hình giữa chó sục Boston Terrier và chó Pug. Ví dụ, chó sục Boston có tai hướng lên trên. Trong khi chó Pug có đôi tai mềm và dài rủ xuống gần mắt. Chó sục Boston Terrier cũng có các sọc hoặc các hoa văn riêng biệt trên mặt và ở giữa hai mắt. Trong khi đó chó Pug không có các dấu hiệu giống nhau.

Số lượng màu sắc lông của chó Boston Terrier vượt xa số lượng màu sắc lông của chó Pug. Cuối cùng, chó sục Boston chỉ có đuôi ngắn và mập. Trong khi chó Pug có đuôi xoăn đặc trưng.

Cả hai giống chó này đều có khuôn mặt và mũi gồ ghề, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Mặc dù vẻ ngoài của chúng rất đáng yêu, nhưng theo Cá Cảnh Mini điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là. Cả loài chó cảnh, chó Pug và chó sục Boston Terrier đều cần được chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cẩn thận để tránh các bệnh về hệ hô hấp.

Phân biệt về hành vi

Có một số khác biệt về hành vi giữa chó sục Boston Terrier và chó Pug. Ví dụ, chó Pug vẫn là giống chó thuần chủng cho đến ngày nay, thích gần gũi với con người.

Chó sục Boston Terrier có một mức độ độc lập và tự do nhất định. Tuy nhiên, chúng vẫn rất trung thành và bảo vệ gia đình.

cho-boston-terrier-1
Chó sục Boston Terrier

Phân biệt về tuổi thọ

Điểm khác biệt cuối cùng giữa boss chó Boston Terrier và boss chó Pug là tuổi thọ của hai loài chó này. Chó Pug trung bình sống từ 12 đến 14 năm, trong khi chó Boston Terrier sống từ 13 đến 15 năm.

Tuy nhiên, kinh nghiệm từ Cacanhmini là cả hai giống chó cảnh cún cưng đều gặp phải những vấn đề về sức khỏe khá giống nhau. Ngoài các căn bệnh về đường hô hấp, vẫn còn một số lo ngại về sức khỏe khác. Chẳng hạn như Hội chứng não úng thủy do cả hai giống chó này đều có khuôn mặt ửng hồng. Các bạn chủ nuôi lưu ý nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug mặt xệ cho người mới

Tổng hợp các loại thức ăn cho chó dinh dưỡng nhất

Các loại bánh thưởng cho chó an toàn chất lượng

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Poodle và chó Goldendoodle
Bài sau
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle