Cẩm nang nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cẩm nang nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa. Cá Tai Tượng Châu Phi còn được biết đến với tên khác là cá Tai Tượng Da Beo hay cá Heo Lửa. Giá trên thị trường dao động khoảng 50.000đ cho một em cá Tai Tượng Châu Phi kích thước nhỏ. Những em có kích thước từ 15 cm trở lên, giá khoảng từ vài trăm ngàn đồng. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu Cẩm nang nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa.

ca-tai-tuong-chau-phi-1
Đặc điểm của cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Đặc điểm của cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Cá Tai Tượng Châu Phi còn được biết đến với tên khác là cá Tai Tượng Da Beo hay cá Heo Lửa. Đây là loài cá có kích thước lớn với phần thân dẹt, miệng khá rộng, vây đuôi tròn.

Loài cá này thường được tìm thấy ở các ao hồ nước ngọt. Chúng sống được trong môi trường nước tù hoặc nước thiếu oxy. thêm vào đó, cá Tai Tượng Châu Phi có thể ăn được các thực vật mềm dưới nước và trên cạn. Tuổi thọ của cá Heo Lửa từ 10 đến 20 năm.

ca-tai-tuong-chau-phi-5
Cẩm nang nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Cách nuôi cá Tai Tượng Châu Phi cá Heo Lửa

Cá Tai Tượng không có yêu cầu quá khắt khe về chất lượng nước. Nhiệt độ nước thích hợp với cá Tai Tượng Châu Phi là từ 22 đến 26 độ C.

Trong bể của cá Tai Tượng Châu Phi, anh em không nên rải nền cát hoặc trồng quá nhiều các loại thực vật thủy sinh. Tuy vậy, bạn có thể rải một lớp sỏi dưới đáy bể nhằm hạn chế chất bẩn lắng đọng.

Khi nuôi cá Tai Tượng Châu Phi, chủ nuôi có thể thay nước 1 lần/tuần. Đặc biệt cần hút sạch chất thải và cặn từ thức ăn dư thừa. Đảm bảo nguồn nước trong bể luôn sạch sẽ, giúp cá Tai Tượng Châu Phi phát triển nhanh nhất.

ca-tai-tuong-chau-phi-4
Thức ăn cho cá Tai Tượng Châu Phi

Thức ăn cho cá Tai Tượng Châu Phi

Thức ăn thích hợp với cá Tai Tượng Da Beo, cá Tai Tượng Châu Phi là các loại mồi sống như cá nhỏ hay tôm đông lạnh cắt nhỏ. Hoặc các loại thức ăn khô dạng viên được bày bán tại các tiệm cá cảnh.

Lưu ý khi cho cá ăn cần cho ăn theo giờ cố định. Có thể cho ăn từ 2 đến 3 lần/ngày. Nếu thấy cá ăn no mà thức ăn thừa vẫn còn nhiều thì nên vớt các loại thức ăn dư thừa ra khỏi bể

ca-tai-tuong-chau-phi-2
Cá Tai Tượng Châu Phi có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Tai Tượng Châu Phi có giá bao nhiêu trên thị trường?

Vậy trên thị trường, cá Tai Tượng Châu Phi có giá bao nhiêu? Một số em cỡ nhỏ thì giá thành dao động khoảng 50.000đ/em. Những em có kích thước từ 15 cm trở lên, giá khoảng từ vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên, với những cá Tai Tượng châu phi kích thước lớn, có màu sắc sặc sỡ và nổi bật sẽ có giá cao hơn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Cẩm nang nuôi cá cực hay, được các anh em nhà nghề chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Một số bệnh thường gặp ở cá Tai Tượng

Chia sẻ cách phân biệt cá Tai Tượng đực và cái

Cẩm nang nuôi kỳ giông Axolotl sinh sản

Tuổi thọ của tép cảnh chia sẻ cẩm nang nuôi tép cảnh

Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không

Bài trước
Quá trình sinh sản của cá ngựa đàn ông mang bầu
Bài sau
8 sai lầm nuôi cá thường gặp với người mới chơi

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .