Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo. Mặc dù là loài động vật ở dưới nước nhưng những loài cá này lại có biệt tài săn mồi trên cạn. Chúng có khả năng và chiến thuật cực kỳ độc đáo để có thể săn được những con mồi trên cạn. Con mồi có thể là những loài vật đi gần mặt nước hoặc bay trên mặt nước. Khám phá ngay những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo cùng Cacanhmini.com.

Cá Hồi Chấm

ca-hoi-cham
Cá Hồi Chấm

Cá Hồi Chấm thuộc cá nước ngọt, cơ thể có nhiều màu sắc. Ngoai ra trên thân còn có các đốm đen. Loài cá này có khả năng nhảy cao trên không trung, có thể săn được những loài côn trùng, cá nhỏ. Thậm chí là cả những động vật có vú nhỏ trên cạn. Theo một nghiên cứu năm 2013, các nhà khoa học phát hiện ra trong bụng một con cá Hồi Chấm có đến 20 con chuột trong bụng. Cá Hồi Chấm có thể săn loài chuột chù thường đi lang thang dọc bờ sông để kiếm ăn…

Cá Lóc Châu Mỹ

ca-loc-chau-my
Cá Lóc Châu Mỹ

Mặc dù cá Lóc có nguồn gốc từ châu Á. Nhưng hiện nay chúng đang sinh sôi nảy nở và xuất hiện ngày càng nhiều ở các con sông của Mỹ. Sông Potomac có hơn 21 ngàn con cá lóc. Chúng thường rời mặt nước để săn mồi trên cạn. Tại Úc, loài cá này được phát hiện có thể săn cả các loài chim, động vật gặm nhấm hay rắn. Cá Lóc thường luồn lách qua mặt bùn để kiếm mồi và nuốt chửng ngay sau khi tóm được.

Cá Hổ Châu Phi

ca-piranha-1
Cá Hổ Châu Phi

Cá Hổ Châu Phi có thể ăn được những con chim nhạn bay trên mặt nước. Nhờ cơ thể thuôn dài có thể dài đến 1 mét cùng với đó là hàm răng sắc nhọn khủng khiếp. Hơn nữa, cá Hổ Châu Phi lại có nhiều chiến thuật khác nhau để săn những con chim nhạn. Thường thấy nhất là chúng đánh động con chim từ bề mặt nước, sau đó nhảy lên và tóm gọn con mồi. Đôi khi cá Hổ lại ẩn nấp dưới mặt nước rồi nhảy ra khỏi mặt nước để tóm gọn con mồi khi nó bay ngang qua.

Xem thêm: Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha

Cá Thòi Lòi

Cá Thòi Lòi phân bố chủ yếu ở những nước Đông Nam Á. Đặc biệt là vùng hạ lưu sông và vùng biển nhiệt đới trải dài từ Seychelles sang Úc. Ngoài ra, cá Thòi Lòi thuộc bộ cá vược, họ cá bống trắng. Khi cá trưởng thành, chiều dài có thể đạt đến 27cm. Thân hình tròn, xù xì có màu xanh hơi nhạt, bao quanh bởi một lớp nhớt. Mắt to tròn và lồi, miệng há rộng khi hô hấp trên bờ, hàm trên có răng nanh còn hàm dưới chỉ có một răng.

ca-thoi-loi-4
Cá Thòi Lòi

Loài cá này có khả năng thở bằng mang và qua da nên có thể thích nghi với môi trường sống trên cạn. Vây phía trước làm nhiệm vụ như đôi chân. Con mồi ưa thích của cá Thòi Lòi là côn trùng, giun… Thậm chí là cả những con cá Thòi Lòi nhỏ khác.

Xem thêm: Thú vui nuôi cá Thòi Lòi trong bể thủy sinh

Cá Ngát thuộc họ cá da trơn

ca-ngat
Cá Ngát thuộc họ cá da trơn

Cá Ngát thuộc họ cá da trơn, tiến hóa bằng việc rời khỏi mặt nước để săn mồi trên cạn. Chúng có thể bắt được những con bọ cánh cứng trên mặt nước. Khi phát hiện thấy con mồi, cá Ngát thường nhô người lên và dùng cơ hàm chắc khỏe để tóm gọn rồi kéo con mồi xuống dưới nước. Làm được như vậy là nhờ hệ thống xương sống khá vững chắc, giúp cá Ngát có thể uống cong thân mình khi săn mồi.

Cá Mập Hổ

ca-map-ho
Cá Mập Hổ

Cá Mập Hổ ở Vịnh Vịnh Mexico dường như đã nắm được hành trình di chuyển của các loài chim di cư từ phương xa bay đến. Do vậy, cá Mập Hổ thường chờ đợi cơ hội. Nhất là những con chim bay mỏi cánh, mất phương hướng hay sà xuống mặt nước để nghỉ ngơi. Cuối cùng chúng lại trở thành bữa ăn của cá Mập Hổ. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy trong dạ dày của cá Mập Hổ có cả mỏ, lông và chân của các loài chim ưng, chim gõ kiến và chim sáo.

Xem thêm: Những sự thật thú vị kinh ngạc nhất về cá mập

Cá Rồng Ngân Long

Cá Ngân Long là loài thuộc họ cá rồng nên còn được gọi bằng những cái tên khác. Chẳng hạn như cá Rồng Ngân Long, cá Rồng, cá Rồng Bạc hay Ngân Đới. Cá Ngân Long có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Và còn được mọi người biết đến với tên khoa học là Osteoglossum bicirrhosum. Cá Ngân Long là loài săn mồi giỏi.

ca-ngan-long-7
Cá Mang Rổ hay Cá Cung Thủ

Trong tự nhiên, chúng có thể nhảy khỏi mặt nước để bắt chim, các loại côn trùng như ruồi, muỗi, cào cào, nhện, bọ cánh cứng hay cóc, nhái con và rắn từ những cành cây nhô ra mặt nước. Chúng săn mồi nhanh đến mức con mồi gần như nằm gọn trong miệng nó trước khi biết chuyện gì vừa xảy ra. Ở Nam Mỹ, cá rồng Ngân Long được mệnh danh là khỉ nước vì tài nhảy cao khỏi mặt nước.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi cá rồng Ngân Long sinh sản hiệu quả

Cá Voi Sát Thủ

ca-voi-sat-thu
Cá Voi Sát Thủ

Cá Voi Sát Thủ vốn là động vật có vú thuộc họ cá heo. Chúng thường có phần thân trên màu đen và phần bụng màu trắng. Đặc biệt là loài cá săn mồi ấn tượng. Những con mồi của chúng chủ yếu là hải cẩu, chim biển, bạch tuộc, rùa hay cả các loại cá mập và cá voi khác. Cá Voi Sát Thủ thường lao lên trên không để tóm lại những con chim bay gần mặt nước.

Xem thêm: Hơn 120 cá voi cá heo chết vì mắc cạn ở New Zealand

Cá Mang Rổ hay Cá Cung Thủ

Cá Cung Thủ hay còn gọi là cá Mang Rổ, cá Măng Rổ. Tên khoa học là Toxotidae. Tên Tiếng Anh là Archerfish. Đây là loài cá thường phân bố ở vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, từ Ấn Độ tới Philippines, Australia và Polynesia.

ca-cung-thu-3
Cá Mang Rổ hay Cá Cung Thủ

Cá Cung Thủ trưởng thành có khả năng định vị chính xác. Và dùng miệng bắn những tia nước cực mạnh làm con mồi rơi xuống mặt nước ở độ cao trên 3 mét. Hơn nữa, loài cá này còn có khả năng ”tính toán” chính xác tác động của trọng lực làm cong đường nước phun để bắn rơi con mồi. Rồi nhanh chóng nuốt gọn.

Xem thêm: Cá Cung Thủ và tuyệt chiêu phun nước săn mồi

Cá Nheo Châu Âu

ca-nheo-chau-au
Cá Nheo Châu Âu

Cá Nheo Châu Âu ở sông Tarn ở Albi, Pháp đã tiến hóa để bắt được chim bồ câu bên bờ sông. Chúng thường lao lên mặt nước và tóm gọn con mồi. Sau đó, cá Nheo Châu Âu thường dìm chúng xuống nước để ăn thịt.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những loài cá độc đáo nhất trên thế giới, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

10 động vật đẹp và cuốn hút nhất trên thế giới

Top 10 động vật biển nguy hiểm và đáng sợ nhất

Những loài cá có khả năng chuyển đổi giới tính

7 động vật sở hữu siêu năng lực như siêu anh hùng

Cá hôn nhau cá tình yêu khiến hội ế ghen tị

Bài trước
Nguyệt Không Thánh Tâm Ngũ Phú Phúc Sinh Cát Khánh
Bài sau
Kiêng kỵ đối với phòng ngủ trẻ em

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .