Hồ nhân tạo lớn nhất ở Washington là gì?

Hoa Kỳ có một số hồ tự nhiên và nhân tạo, và chúng nằm trên 50 tiểu bang của đất nước. Washington, thủ đô của đất nước, có 14 hồ nhân tạo. Đọc tiếp để khám phá những sự thật thú vị nhất về hồ nhân tạo lớn nhất ở Washington.

Hồ Nhân Tạo Lớn Nhất Ở Washington

Hồ Franklin D. Roosevelt (Hồ Roosevelt) ở bang Washington
Hồ chứa lớn nhất ở Washington là Hồ Roosevelt.

© Steve Bower/Shutterstock.com

Hồ Franklin Roosevelt (tên chính thức là Hồ Columbia hoặc Hồ Empire) là hồ nhân tạo (hồ chứa) lớn nhất ở Washington và là hồ chứa lớn thứ sáu trong cả nước. Nó được tạo ra vào năm 1941 sau khi xây dựng đập Grand Coulee trên sông Columbia trong nhiệm kỳ của Tổng thống Franklin Roosevelt, người mà hồ được đặt theo tên.

Hồ Roosevelt là nguồn thủy điện lớn nhất trong cả nước. Nhưng hơn thế nữa, hồ còn phục vụ một số mục đích khác, bao gồm tưới tiêu và cung cấp nước. Hồ cũng cung cấp nhiều cơ hội giải trí và phục vụ như một môi trường sống hoang dã. Hồ cũng là nơi tọa lạc của “Khu Giải trí Quốc gia Hồ Roosevelt” và được kiểm soát bởi Cục Khai hoang.

Kích thước của hồ là khoảng 80.000 mẫu Anh, và nó kéo dài hơn 149 dặm giữa ranh giới Hoa Kỳ-Canada và Đập Grand Coulee. Bờ biển của nó dài khoảng 602 dặm, với khả năng giữ lại khoảng ba dặm khối nước. Hồ Roosevelt lớn đến mức có thể nhìn thấy một phần của hồ ở khoảng năm quận ở phía đông bắc của Washington. Chúng bao gồm Quận Ferry, Quận Lincoln, Quận Stevens, Quốc gia Grant và Okanogan.

Nguồn chính của dòng chảy vào hồ Franklin Roosevelt là sông Columbia. Tuy nhiên, nó cũng lấy nước từ các con sông khác, chẳng hạn như sông San Poil và Spokane. Mực nước trong hồ này dao động theo mùa trong năm. Hồ Franklin Roosevelt cung cấp nước cho Đập Grand Coulee và cũng phục vụ Khu Giải trí Quốc gia Hồ Roosevelt.

Lịch sử của hồ lớn nhất ở Washington

Trước khi một con đập được xây dựng trên đó, sông Columbia bị ngập lụt liên tục, ảnh hưởng đến cuộc sống của người Mỹ bản địa sống trong khu vực vào những năm 1900. Trong khi mục tiêu chính của hồ nhân tạo là để bảo vệ cư dân của Washington, việc xây dựng nó cũng phục vụ mục đích kinh tế vì nó trùng với thời kỳ Đại suy thoái.

Trong thời kỳ này, Hoa Kỳ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và các căn bệnh kinh tế khác. Tổng thống lúc bấy giờ, Franklin Roosevelt, đã tạo ra các dự án để giải quyết những vấn đề này. Việc xây dựng đập Grand Coulee dọc theo sông Colombia là một trong những dự án như vậy. Mục đích là để hỗ trợ nền kinh tế, giảm tỷ lệ lũ lụt và phục vụ như một hồ chứa.

Sau khi con đập được hoàn thành vào năm 1933, Cục Khai hoang đã đặt tên cho hồ chứa nước phía sau con đập là Hồ chứa Columbia. Nó còn được gọi là “Hồ Empire” trong những năm đầu hoàn thành. Ba tháng sau cái chết của Franklin Roosevelt vào năm 1945, tên của hồ được đổi thành Hồ Franklin Roosevelt để vinh danh ông. Tuy nhiên, khu vực xung quanh hồ, như “Khu Giải trí Đập Coulee,” không được đổi tên cho đến năm 1997.

Động vật hoang dã của hồ Franklin Roosevelt

chuột túi
Bạn có thể tìm thấy walleye ở Lake Roosevelt.

© FedBul/Shutterstock.com

Có 75 loài động vật có vú, 10 loài lưỡng cư, 200 loài chim, 15 loài bò sát và 30 loài cá sống ở hồ Franklin Roosevelt và các khu vực xung quanh. Hồ là nơi sinh sống của nhiều loài cá khác nhau như cá vược miệng nhỏ, cá walleye, cá bơn, mang xanh, cá hồi suối, cá hồi nâu, kokanee, tôm càng tín hiệu và cá thịt trắng núi.

Một số động vật có vú lớn được tìm thấy ở khu vực xung quanh Hồ Roosevelt. Những con vật này bao gồm gấu đen, nai sừng tấm, nai, lao, sư tử núi, cáo và linh miêu.

Các loài bò sát và lưỡng cư ở Hồ Roosevelt có thể được tìm thấy ở lưu vực sông bao gồm ễnh ương, rắn bò tót, rắn đuôi chuông phương Tây, cóc phương Tây, rùa bùn Sonoran và nhiều loài kỳ nhông khác nhau. Các loài chim như ngỗng Canada, chim biết hót, chim sơn ca, ngỗng tuyết, diều hâu đuôi đỏ, chim sáo, vịt trời và chim chích chòe cũng được tìm thấy ở hồ.

Hồ Roosevelt và khu vực giải trí xung quanh không chỉ là nơi sinh sống của các loài động vật phổ biến mà còn là nơi sinh sống của một số loài có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng bao gồm đại bàng hói, linh miêu Canada, chim ưng peregrine, sói xám, tuần lộc rừng và cá hồi bò.

Ngoài ra còn có một số loài động vật trong khu vực được liệt kê là bị đe dọa. Một số trong số chúng bao gồm cá tầm trắng, ếch đốm Columbia, cá hồi bò, gà gô đuôi nhọn Columbia và diều hâu đen.

Tác động Môi trường và Kinh tế của Hồ Nhân tạo Lớn nhất ở Washington

Hồ Franklin Roosevelt là hồ nhân tạo có tác động đến môi trường, nền kinh tế và người dân của Washington. Về cơ bản, hồ giúp điều chỉnh mực nước của sông Columbia để giữ cho nó không bị lũ lụt ở hạ lưu. Hồ Franklin Roosevelt cũng được sử dụng để tưới tiêu và là nguồn cung cấp nước cho các cộng đồng gần đó. Nguồn cung cấp nước từ hồ cũng giúp ích cho các hoạt động nông nghiệp trong khu vực.

Hồ và khu vực xung quanh nó cũng là một trung tâm thư giãn cho người dân. Nó cung cấp một loạt các cuộc phiêu lưu xa nhà với nhiều hoạt động giải trí như chèo thuyền, cắm trại, câu cá và bơi lội. Các hoạt động giải trí thúc đẩy nền kinh tế của người dân địa phương thông qua du lịch. Thủy điện từ đập còn đóng góp tích cực cho kinh tế địa phương.

Ngoài ra, hồ đã đóng góp to lớn vào việc bảo tồn và bảo vệ hệ sinh thái địa phương ở Washington. Đây là môi trường sống của các loài cá, chim, bò sát và động vật có vú khác nhau. Nó đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho các loài bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng trong tiểu bang.

Hồ Roosevelt cũng đóng vai trò bảo tồn văn hóa và lịch sử của những người sống ở đó trước khi đập Grand Coulee được xây dựng.

Phần kết luận

Hoa Kỳ có hơn 53.000 hồ nhân tạo, với các trung tâm giải trí tuyệt đẹp để tận hưởng và trải nghiệm thiên nhiên một cách tuyệt vời nhất. Hồ Franklin Roosevelt là hồ lớn nhất ở Bang Washington và có ý nghĩa kinh tế và sinh thái đối với người dân và động vật hoang dã của bang.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cờ vàng, lam và đỏ: Lịch sử, ý nghĩa và biểu tượng của cờ Colombia
Bài sau
Khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Colorado