9 Loài Chim Phải Xem Ở Sacramento

Là thủ phủ của bang, Sacramento có mọi thứ bạn muốn ở một thành phố quan trọng: các khu vực lịch sử từ thời Cơn sốt vàng, nhiều bảo tàng và khu bảo tồn thiên nhiên có động vật hoang dã địa phương độc đáo. Trong khi thành phố náo nhiệt với những điều thú vị để làm, thì nó cũng gần với nhiều khu vực tự nhiên mang đến lối thoát và sự yên tĩnh cũng như các loài chim. Lần tới khi bạn ở khu vực này, hãy xem một số điểm ngắm chim nổi tiếng và tìm kiếm những chú chim không thể bỏ qua này ở Sacramento!

cần cẩu đồi cát

Các loại chim Hạc - Sandhill Crane
Sếu đồi cát tìm đường đến Thung lũng Trung tâm ở California trong mùa đông. Bạn có thể tìm thấy chúng gần đồng cỏ, đồng cỏ và vùng đất ngập nước. Những con chim này cao và nặng, có chân dài và cổ dài.

©iStock.com/WMarissen

Môi trường sống và phạm vi: Sếu đồi cát có dân số khá phân tán ở Hoa Kỳ. Chúng thường sinh sản ở Canada và mùa đông ở Tây Nam và Florida. Nhưng một số tìm đường đến các khu vực trung tâm của California. Bạn có thể tìm thấy chúng ở Thung lũng Trung tâm vào mùa đông, nơi chúng sống gần đồng cỏ, đồng cỏ và vùng đất ngập nước.

Các tính năng và tô màu: Chúng là loài chim cao và có thân hình nặng nề, chân dài và cổ dài. Chúng có bộ lông màu xám và nâu gỉ, với lớp da màu đỏ trên vương miện.

Chế độ ăn: Côn trùng, thực vật thủy sinh, động vật gặm nhấm, bò sát, chim non, hạt và quả mọng

Phát âm: Tiếng kêu lớn, tiếng rên rỉ và tiếng rít

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Tổ: Một đống nguyên liệu thực vật trong thảm thực vật đầm lầy

Chim ưng Peregrine

Loài chim nguy hiểm nhất
Chim ưng Peregrine, loài động vật nhanh nhất thế giới, sống quanh năm ở California. Hãy tìm chúng ở Sacramento trong suốt mùa đông ở những khu vực thoáng đãng gần bờ hồ.

© Đồi Chris/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Chim ưng Peregrine di cư khắp hầu hết nước Mỹ, nhưng California là một trong số ít bang có cư dân sinh sống quanh năm. Thời gian tốt nhất để tìm những con chim ăn thịt này là vào mùa đông ở các khu vực động vật hoang dã ở Sacramento. Bạn có thể phát hiện ra chúng ở những khu vực thoáng đãng gần bờ hồ.

Các tính năng và tô màu: Chúng là một trong những loài chim ưng lớn nhất trên lục địa và có đôi cánh dài, nhọn và đuôi dài. Những con chim này có màu xám xanh ở trên và sọc trắng ở dưới, với bàn chân, mỏ và mắt màu vàng.

Chế độ ăn: Chim và động vật có vú nhỏ

Phát âm: Những cuộc gọi gay gắt, chói tai

Tổ: Một vết xước đơn giản trên mỏm đá hoặc cấu trúc khác

người lướt sóng

người lướt sóng
Người lướt sóng trú đông dọc theo bờ biển California. Khi thời tiết xấu, những con vịt biển này tìm đường vào đất liền để trú ẩn. Chúng là những con vịt cỡ trung bình và có mỏ dày, dốc và cổ dày.

Môi trường sống và phạm vi: Người lướt sóng sinh sản ở Bắc Canada và Alaska và trú đông dọc theo bờ biển của Hoa Kỳ. Thỉnh thoảng, một số đi vào đất liền quanh Sacramento. Bạn có thể sẽ phát hiện ra một con khi thời tiết xấu khi các nhóm di chuyển ra khỏi bờ biển và trú ẩn.

Các tính năng và tô màu: Đây là những con vịt biển cỡ trung bình với mỏ lớn, dốc và cổ dày. Con đực trưởng thành có màu đen với các mảng trắng và mỏ màu cam.

Chế độ ăn: Động vật thân mềm, động vật giáp xác, côn trùng thủy sinh, cá và một số nguyên liệu thực vật

Phát âm: Tiếng gọi ríu rít và tiếng huýt sáo nhẹ

Tổ: Một chỗ trũng nông ẩn mình dưới những tán cây thấp cách xa mặt nước

Chim Ruồi Hung Dữ

Rufous Hummingbird, ngồi trên máng ăn trong vườn
Chúng sinh sản ở Tây Bắc Thái Bình Dương và mùa đông ở Mexico. Dừng lại để nghỉ ngơi trên đồng cỏ, con chim ruồi xù xì bay qua Sacramento trong quá trình di cư.

©Rachel Lambert/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Các giống chim ruồi xù xì ở Alaska và Tây Bắc Thái Bình Dương, di cư qua Tây Nam và trú đông ở Mexico. Bạn sẽ tìm thấy loài này ở Sacramento trong quá trình di cư của chúng, nơi chúng dừng lại nghỉ ngơi trên đồng cỏ.

Các tính năng và tô màu: Những con chim ruồi nhỏ này có cánh ngắn, đuôi thon và mỏ dài, thẳng. Chúng có cơ thể màu cam sáng với mặt dưới màu trắng và cổ họng màu đỏ óng ánh.

Chế độ ăn: Mật hoa và côn trùng

Phát âm: Chip nhanh và tiếng cánh

Tổ: Một cốc cỏ nhỏ gọn và rêu ẩn trong cây và bụi rậm

Chim ưng tuyết

chim tuyết
Chim choi tuyết sống quanh năm dọc bờ biển California. Bạn sẽ tìm thấy chúng gần bờ biển, hồ, ao, hồ chứa và sông. Chúng là loài chim biển nhỏ có thân hình mũm mĩm và cổ ngắn.

©iStock.com/dferry

Môi trường sống và phạm vi: Chim choi tuyết sống quanh năm dọc theo bờ biển California, trong khi một số quần thể sống ở các khu vực sâu hơn trong đất liền. Chúng sống ở những vùng cát trống gần nước, chẳng hạn như bờ biển, hồ, ao, hồ chứa và sông.

Các tính năng và tô màu: Chúng là loài chim biển nhỏ có cổ ngắn, đầu to và thân hình bụ bẫm. Con trưởng thành có màu nâu cát ở trên và trắng ở dưới. Chúng cũng có những mảng đen trên mặt và cổ vào mùa hè.

Chế độ ăn: Động vật giáp xác, côn trùng và giun biển

Phát âm: Những cuộc gọi ngọt ngào, huýt sáo

Tổ: Một vết xước nông trên mặt đất trống

cú tai dài

Cú tai dài có nền màu nâu
Cú tai dài trải qua mùa đông ở Sacramento, nơi chúng sinh sống trong rừng, rừng cây lá kim, đồng cỏ và thảo nguyên. Những con chim dài, mảnh khảnh này có chùm tai nổi bật và đĩa mặt màu cam.

©Mindaugas Urbanas / Creative Commons

Môi trường sống và phạm vi: Cú tai dài trải qua mùa đông ở Sacramento và hầu hết California. Tuy nhiên, có một số quần thể sống quanh năm trong tiểu bang. Những con cú này sinh sống ở nhiều môi trường sống khác nhau, chẳng hạn như rừng cây, rừng cây lá kim, đồng cỏ và thảo nguyên.

Các tính năng và tô màu: Chúng dài và mảnh đối với loài cú, đồng thời có chùm tai nổi bật và đĩa mặt màu cam. Bộ lông của chúng có các hoa văn phức tạp gồm đen, nâu và da bò.

Chế độ ăn: Động vật có vú nhỏ, chim, động vật gặm nhấm, dơi và bò sát

Phát âm: Hầu như im lặng nhưng tạo ra các nốt “vù” trong mùa sinh sản

Tổ: Chúng sử dụng tổ bỏ hoang của các loài chim khác

Vireo của Cassin

video của cassin
Cassin’s Vireo (Vireo cassinii) là một loài chim biết hót nhỏ ở Bắc Mỹ, phân bố từ miền nam British Columbia ở Canada qua các bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Loài chim này di cư, trải qua mùa đông từ miền nam Arizona (Sa mạc Sonoran) đến miền nam Mexico.

©iStock.com/OldFulica

Môi trường sống và phạm vi: Vireo của Cassin sinh sản trên hầu hết California trước khi di cư đến Mexico vào mùa đông. Chúng sinh sống ở nhiều loại rừng, bao gồm rụng lá, hỗn hợp và lá kim. Mặc dù, họ thích rừng thông, linh sam và rừng hỗn hợp trong nội địa của bang.

Các tính năng và tô màu: Những con chim biết hót nhỏ này có khung chắc chắn, hóa đơn ngắn và đôi cánh dài. Chúng có màu xanh ô liu ở trên và màu trắng ở dưới với đầu màu xám.

Chế độ ăn: Côn trùng, nhện, trái cây và quả mọng

Phát âm: Những bài hát tạm dừng và những cuộc gọi gay gắt, khàn khàn

Tổ: Một cốc cỏ và vỏ cây cồng kềnh được đặt trong một nhánh cây

Grosbeak buổi tối

Grosbeak buổi tối nam và nữ
Vào mùa đông, bạn sẽ tìm thấy mỏ quạ buổi tối trong các khu rừng rụng lá và lá kim. Nhưng họ cũng có thể sống ở khu vực thành thị và ngoại ô. Chúng là loài chim sẻ lớn, nặng nề với mỏ dày hình nón.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Grosbeaks buổi tối dành mùa đông ở Sacramento và hầu hết các tiểu bang. Một số thậm chí sống quanh năm ở Bắc California. Trong suốt mùa đông, bạn sẽ chủ yếu tìm thấy chúng trong các khu rừng lá kim và rụng lá. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống ở các khu vực đô thị và ngoại ô, đặc biệt là những khu vực gần nơi cho chim ăn.

Các tính năng và tô màu: Những con chim sẻ này to lớn và nặng nề với mỏ hình nón dày. Chúng cũng có cổ dày, đuôi ngắn và ngực rộng. Con đực có màu vàng sáng và đen với các mảng cánh nổi bật. Con cái chủ yếu có màu xám pha chút xanh lục và đôi cánh đen trắng.

Chế độ ăn: Hạt giống, quả mọng và côn trùng

Phát âm: Tiếng kêu ngắn, không đều và tiếng kêu ngọt ngào

Tổ: Một chiếc cốc bằng cành cây lỏng lẻo được lót bằng cỏ và đặt trên một cành cây nằm ngang cách xa thân cây

lãnh nguyên thiên nga

Một đàn thiên nga vùng lãnh nguyên trên mặt nước
Thiên nga vùng lãnh nguyên trú đông ở California gần các vùng nước lớn, như hồ, cửa sông, sông và ao. Những loài chim nước lớn này có cổ dài và mỏ dốc.

©hay_mn97/Shutterstock.com

Môi trường sống và phạm vi: Thiên nga vùng lãnh nguyên dành mùa đông ở Bắc và Trung California, đặc biệt là gần bờ biển. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các vùng nước lớn, chẳng hạn như cửa sông, hồ, vịnh, sông và ao. Bạn cũng có thể thấy chúng kiếm ăn theo đàn trên các cánh đồng nông nghiệp.

Các tính năng và tô màu: Chúng là loài thủy cầm rất lớn, có thân hình nặng nề với cổ dài và mỏ dốc. Bộ lông của chúng hoàn toàn màu trắng và mỏ của chúng có màu đen với những đốm vàng ở gốc. Chúng cũng có chân và bàn chân màu đen.

Chế độ ăn: Hạt giống và thảm thực vật thủy sinh

Phát âm: Mượt mà, cao độ bugling

Tổ: Một đống nguyên liệu thực vật thấp gần mặt nước mở

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ Mali: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Quốc kỳ Georgia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng