Khám phá thác nước cao nhất ở Indiana

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Giống như nhiều bang miền trung tây khác, Indiana được biết đến với những vùng đất nông nghiệp rộng lớn. Tuy nhiên, Indiana cũng có nhiều khu vực tự nhiên khác rộng lớn hơn nhiều so với vùng đất bằng phẳng, đặc biệt là ở phần phía nam của bang. Những ngọn đồi rải rác của tiểu bang hầu như không phù hợp với các vùng núi của những nơi khác ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Indiana là nơi có một số thác nước. Tìm hiểu về thác nước cao nhất ở Indiana và tìm hiểu vị trí của nó, độ cao của thác nước và hơn thế nữa!

Thác nước cao nhất ở Indiana là gì?

Hannover.  Ấn Độ.  Hoa Kỳ
Thác Fremont nằm ở Hanover, Indiana, gần sông Ohio.

©SevenMaps/Shutterstock.com

Thác nước cao nhất ở Indiana là Thác Fremont với độ sâu 108 feet. Thác nước này nằm ở Hanover, Indiana, một thị trấn nhỏ ở Hạt Jefferson. Hanover nằm dọc theo sông Ohio và gần biên giới với Kentucky.

Tuy nhiên, du khách đến khu vực này có xu hướng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thác nước này. Một số tài khoản của những người đang cố gắng tìm thác trở nên trống rỗng. Những người khác chỉ đơn giản là thấy mình ở những thác nước gần đó cũng được cho là cao, như Thác Chain Mill hoặc Thác Schoolhouse.

Vấn đề xác định vị trí Thác Fremont bắt nguồn từ thực tế là chúng nằm trên khu đất tư nhân. Không có quyền truy cập ngay vào thác rõ ràng trên bất kỳ bản đồ nào. Thác chỉ đơn thuần nằm trong rừng gần giao lộ Đường Fremont Falls với River Bluff Drive.

Điều đó có nghĩa là việc đến thác nước bao gồm việc xin phép chủ đất và sau đó đi bộ vào một khu vực không được mô tả rõ ràng ngoại trừ một số nguồn.

Ngay cả khi đó, thác có thể không phải là thác cao nhất trong tiểu bang. Nếu không có một phép đo chính xác gần đây về thác nước và những thác nước khác ở các hẻm núi gần đó, thật khó để gọi Thác Freemont là thác nước cao nhất ở Indiana với độ tin cậy cao.

Tranh cãi về thác nước cao nhất ở Indiana

Thác Williamsport đang lao xuống với độ cao 90 feet cắt qua một vòi hẹp ở rìa đá sa thạch.
Thác Williamsport là thác nước cao thứ hai trong tiểu bang.

© IN Dancing Light/Shutterstock.com

Thác Fremont là thác nước cao nhất ở Indiana, nhưng vị trí của thác gây khó khăn cho việc lấy thêm thông tin về nó. Điều đó đã tạo ra một số tranh cãi về việc đặt tên cho nó là thác nước cao nhất trong tiểu bang. Do đó, một số người gọi Thác Williamsport là thác nước cao nhất ở Indiana.

Thác Williamsport là thác nước cao thứ hai trong tiểu bang và có độ cao 90 foot. Đúng như tên gọi, những thác nước này nằm gần Williamsport, Indiana. Thị trấn này nằm ở Quận Warren, một phần phía tây của tiểu bang.

Một số người tin rằng đây là thác nước cao nhất trong tiểu bang. Đó không phải là trường hợp do Thác Fremont có chiều cao thêm gần 20 feet. Tuy nhiên, thác Fremont nằm trên vùng đất tư nhân và người dân thường khó tiếp cận hơn nhiều. Thực tế là Thác Williamsport dễ tiếp cận và dễ nhìn hơn rất nhiều có lẽ đã góp phần vào câu chuyện rằng chúng cao hơn.

Điều thú vị về những thác này là chúng nằm trong thị trấn. Trên thực tế, họ đang ở gần một tuyến đường sắt, hai trạm cứu hỏa, một vài cửa hàng và một số căn hộ. Điều đó có nghĩa là việc nhìn thấy thác nước này không cần phải đi sâu vào rừng và dành hàng giờ để đi bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường mòn.

Điều đó cũng có nghĩa là địa điểm này không mang lại bầu không khí yên bình, mộc mạc mà người ta có thể mong đợi ở các thác nước. Điều đó không có nghĩa là thác nước không có cảm giác quyến rũ. Du khách đến thị trấn này có thể ngắm nhìn thác nước từ một cột quan sát nằm phía trên thác hoặc thậm chí họ có thể đi bộ đường mòn xuống thác và bước vào phía sau thác để có tầm nhìn mát mẻ.

Những thác nước này hoạt động tích cực nhất sau một trận mưa bão tốt. Thông thường, chúng chạy khô hoàn toàn.

Động vật hoang dã quanh thác Fremont

Động Vật Hoang Dã, Động Vật Hoang Dã, Gấu, Vẻ Đẹp, Gấu Đen
Gấu đen cực kỳ hiếm ở Indiana, nhưng dân số của chúng có thể tăng lên trong những năm tới.

©iStock.com/John Morrison

Indiana là nơi có rất nhiều động vật hoang dã. Phần phía đông của bang có nhiều loại động vật, trong đó có một số loài có thể gây nguy hiểm cho con người. Ví dụ, người ta đã nhìn thấy gấu đen ở Hạt Jefferson, nơi có thác nước cao nhất ở Indiana.

Dân số gấu đen là rất nhỏ trong tiểu bang. Trên thực tế, chúng đã chính thức bị tuyệt chủng khỏi khu vực, nhưng bốn con gấu đã được tìm thấy ở bang này trong những năm gần đây. Những sinh vật này có thể phục hồi trong tiểu bang.

Các loài động vật hoang dã khác mà người ta có thể nhìn thấy xung quanh thác bao gồm hươu đuôi trắng, cáo xám và thậm chí cả chó sói đồng cỏ. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy hươu đuôi trắng quanh thác hơn là sói đồng cỏ.

Thác nước có lẽ không có bất kỳ loài cá săn nào, nhưng sông Ohio gần đó là nơi sinh sống của rất nhiều loại cá. Một người câu cá đã kéo con cá trê xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở Indiana ra khỏi sông Ohio vào năm 1999 và nó nặng 104 pound!

Bạn cũng sẽ tìm thấy cá walleye, cá rô và một số loại cá khác ở vùng biển này. Vì Thác Fremont rất gần với Sông Ohio, nên bạn có thể tìm thấy một địa ngục phía đông trong khu vực.

Tất nhiên, khu vực nhiều nước chắc chắn cũng là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng. Indiana là nơi sinh sống của nhiều loại bướm đêm, bọ cánh cứng, bọ ve và muỗi. Không có lý do gì để tin rằng những sinh vật này sẽ không được tìm thấy xung quanh Thác Fremont. Nói tóm lại, do vị trí nhiều cây cối xa xôi và gần sông Ohio, những người đi du lịch trong khu vực này chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều loại động vật.

Thác lớn nhất hiện nay

thác đục thủy tinh thể
Thác Cataract có một cú lao tuyệt đẹp.

©Kenneth Keifer/Shutterstock.com

Mặc dù Thác Fremont là thác nước cao nhất ở Indiana, nhưng đây là một trường hợp đáng ngờ. Xét cho cùng, rất ít du khách đã thành công trong việc xin phép tham quan thác và rất ít người trong số họ đã phổ biến rộng rãi thông tin về thác. Hiện tại, nó sẽ vẫn đứng đầu danh sách, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Nếu các chuyên gia đến thác nước và thực hiện các phép đo mới với sự cho phép của chủ đất, thì thứ tự của các thác nước lớn nhất trong bang có thể được thay đổi.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nơi nhiều mưa nhất ở Indiana
Bài sau
Trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Vermont trong tháng 4