Khám phá 7 bông hồng tuyệt đẹp mọc ở Arkansas

Nếu bạn đã từng tham quan Tòa nhà Đại hội Bang ở Little Rock, bạn đã thấy khu vườn hoa hồng được trang trí công phu. Có hơn 50 giống hoa hồng khác nhau trong Vườn hoa hồng của Tòa nhà Đại hội Bang, bằng chứng cho thấy những bông hồng đẹp có thể được trồng ở Arkansas. Bạn sẽ thấy rằng thực sự có rất nhiều loại hoa hồng từ những bông hồng nhỏ nhỏ đến những bông hồng leo trải dài phát triển mạnh ở Arkansas. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hoa hồng cắt cành màu đỏ cổ điển, bạn cũng có thể trồng chúng ở Arkansas. Khí hậu ôn hòa của Arkansas cung cấp một môi trường tuyệt vời để trồng hoa hồng trong khu vườn sau nhà của bạn, dọc theo cảnh quan của bạn hoặc thậm chí trong một thùng chứa trên hiên căn hộ của bạn. Đọc tiếp để khám phá 7 bông hồng tuyệt đẹp mọc ở Arkansas!

1. Hoa hồng Knock Out®

cụm hoa hồng đỏ Knock-Out kép
Hình ở đây là một cụm hoa hồng Knock-Out kép màu đỏ.

© Jen Wolf/Shutterstock.com

Dòng Hoa hồng Knock Out® có nhiều loại và màu sắc khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là dễ chăm sóc. Chúng không cần bảo trì nhiều hoặc thuốc trừ sâu để xua đuổi sâu bệnh. Một số hoa hồng Knock Out® tuyệt đẹp bao gồm:

  • Bản gốc Knock Out®: Đỏ
  • Đỏ mặt Knock Out®: Hồng nhạt
  • Easy-Bee-zy Knock Out®: Màu vàng (mới, không có sẵn cho đến mùa xuân năm 2024!)
  • Rainbow Knock Out®: Hoa màu hồng san hô với tâm màu vàng
  • White Knock Out®: Hoa trắng giòn

2. Hoa hồng lọ lem

Một lần nở hoa hồng leo màu hồng 'Cinderella' (KORfobalt).  Được lai tạo bởi Kordes Roses.
Hoa hồng thu nhỏ này có những bông hoa tuyệt đẹp khiến bất kỳ khu vườn nào cũng trở nên lộng lẫy.

© Gary Matuschka/Shutterstock.com

Một trong những bông hồng màu hồng tốt nhất để trồng ở Arkansas là Hoa hồng Lọ Lem. Hoa hồng thu nhỏ này có những bông hoa tuyệt đẹp khiến bất kỳ khu vườn nào cũng trở nên lộng lẫy. Các bụi cây cao tới 3-4 feet và rất tốt cho các vùng độ cứng của cây từ 5-11. Arkansas có các vùng độ cứng từ 6-8 nên hoa hồng Lọ Lem rất phù hợp trên toàn tiểu bang.

3. Hoa hồng tuyết

hoa hồng tuyết
Những bông hồng trắng cổ điển này có thể được trồng ở vùng có độ cứng 4-9, vì vậy chúng hoạt động rất tốt ở Arkansas.

©

Hoa hồng Snowdrift là một loại hoa hồng trắng kem dễ chăm sóc từ Easy Elegance. Những bông hồng trắng cổ điển này có thể được trồng ở vùng có độ cứng 4-9, vì vậy chúng hoạt động rất tốt ở Arkansas. Chúng chỉ cần tưới nước vừa phải tùy thuộc vào lượng mưa trung bình và không cần bảo dưỡng nhiều. Các bụi cây đầy đủ tạo ra những bông hoa lớn kéo dài từ mặt đất đến tận đỉnh của bụi cây dài 3-4 foot. Một hàng đẹp như thế này trước nhà bạn sẽ tạo nên một khung cảnh chào đón suốt mùa hè dài.

4. Hoa hồng Coral Drift®

Hoa hồng trôi san hô, cận cảnh nở rộ trong vườn
Những bông hoa màu cam san hô rực rỡ này trông tuyệt đẹp khi được cắt và đặt trong một chiếc bình trên bàn ăn của bạn.

© Nhiếp ảnh Tanya Consaul/Shutterstock.com

Bạn chắc chắn có thể gắn bó với hoa hồng đỏ, trắng và hồng thông thường, nhưng nếu bạn muốn một chút gì đó khác biệt, hãy thử hoa hồng Coral Drift®. Những bông hoa màu cam san hô rực rỡ này trông tuyệt đẹp khi được cắt và đặt trong một chiếc bình trên bàn ăn của bạn. Hoặc có thể làm một bó hoa để đặt bên cạnh bồn tắm của bạn để thưởng thức trong khi bạn thư giãn trong bồn tắm đầy bọt sau giờ làm việc. Hoa hồng Coral Drift® có khả năng kháng bệnh và có thể chịu được một số đêm mát mẻ mà Arkansas nhìn thấy vào mùa thu. Khi nhiệt độ cao nhất vào mùa hè, những bông hồng này sẽ phát triển tốt miễn là chúng được cung cấp đủ nước.

5. Hoa hồng David Austin

Lady of Shallot Rose trên nền bụi cây xanh
Lady of Shallot Rose là một biến thể của hoa hồng David Austin.

©ChetnaC/Shutterstock.com

Bạn có thể nghĩ rằng mình không bao giờ có thời gian hoặc kiên nhẫn để trồng Hoa hồng Anh cho đến khi bạn tìm hiểu về Hoa hồng David Austin. Có một số bộ sưu tập những bông hồng dễ chăm sóc này. Bên cạnh Hoa hồng Anh còn có Hoa hồng bụi, Hoa hồng leo và Hoa hồng leo và Bộ sưu tập Chăm sóc Dễ dàng. Nếu bạn cuộn qua trang web, bạn sẽ thấy mình nói: “Có! Tôi muốn bông hồng Anh màu hồng đó…và cây leo màu vàng mềm mại…và cây bụi màu đỏ tươi…làm sao tôi có thể chọn được!” Điều tốt là bạn có thể chọn nhiều loại và trộn và kết hợp màu sắc.

6. Giấc mơ của Belinda

Bông hồng nở rộ trong mơ của Belinda
Giống này được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Basye từ Đại học Texas A&M để có khả năng kháng bệnh cao hơn và dễ trồng hơn trên nhiều loại đất.

©Excelementals/Shutterstock.com

Một trong những bông hồng lộng lẫy nhất mà bạn có thể trồng ở Arkansas là Giấc mơ của Belinda. Bạn sẽ không thể tin được những bông hoa nở rộ và to như thế nào trên bông hồng bụi này. Giống này được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Basye từ Đại học Texas A&M để có khả năng kháng bệnh cao hơn và dễ trồng hơn trên nhiều loại đất. Thật khó để mô tả chính xác những bông hoa màu hồng này lớn đến mức nào, nhưng chúng là những bông hoa kép với hơn 100 cánh hoa trên mỗi bông hoa! Chúng cần ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng có thể chịu được cái nóng mà Arkansas thường thấy vào mùa hè cao điểm. Nửa tá Giấc mơ của Belinda được cắt và đặt trong một chiếc bình thủy tinh cao sẽ làm bừng sáng bất kỳ hiên nhà nào ở Arkansas!

7. Tảng băng Burgundy

Hoa hồng Burgundy Iceberg trên cánh đồng.  Tên khoa học: Rosa 'Burgundy Iceberg'.  Hoa nở Màu sắc: Tím đậm, với mặt sau nhạt hơn
Hoa hồng Burgundy Iceberg làm tròn cầu vồng với màu tím đậm/hoa oải hương tuyệt đẹp thực sự mang đến điểm nhấn cho khu vườn của bạn!

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

Một bông hồng có màu độc đáo khác là Burgundy Iceberg. Bạn có biết hoa hồng có đủ màu ngoại trừ màu xanh? Hoa hồng Burgundy Iceberg làm tròn cầu vồng với màu tím đậm/hoa oải hương tuyệt đẹp thực sự mang đến điểm nhấn cho khu vườn của bạn! Những bông hồng floribunda này sẽ có màu sắc khác nhau ở các quận khác nhau của Arkansas tùy thuộc vào khí hậu. Các quận mát hơn sẽ thấy các tảng băng Burgundy của họ tối hơn một chút trong khi các quận phía nam ấm hơn sẽ có màu tím nhạt hơn. Những người làm vườn ở Arkansas đã trồng những cây đẹp này nhận xét rằng chúng dễ chăm sóc như thế nào. Họ cũng thích khả năng chống nóng vào mùa hè.

Bạn có thể tìm thấy loại hoa hồng nào tại Vườn hoa hồng Đại hội Bang Arkansas?

Vườn hồng State Capitol ở Little Rock có hơn 50 loại hoa hồng bao gồm hoa hồng trà lai, hoa hồng Anh, hoa hồng bụi và hoa hồng leo. Điểm độc đáo của khu vườn là những người trồng hoa hồng có thể gửi 20 mẫu vật mỗi năm đến khu vườn thử nghiệm để xem những gì hoạt động tốt ở Arkansas. Hoa hồng trồng trong ba năm để xem chúng ra sao rồi đem tặng. Các tổ chức địa phương và trường học trong khu vực có thể thưởng thức vẻ đẹp của những bông hồng được trồng tại địa phương này. Có 1.500 bụi hoa hồng khác nhau tại Vườn Capitol, vì vậy nếu bạn muốn có chút cảm hứng về những thứ nên trồng trong khu vườn của mình (hoặc thùng chứa ngoài hiên), hãy ghé thăm khu vườn. Mang theo máy ảnh của bạn để chụp ảnh yêu thích của bạn. Hãy xem Hiệp hội Hoa hồng Trung tâm Arkansas nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trồng những bông hồng tuyệt đẹp ở Arkansas!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nơi quay phim ‘Resident Alien’: Thời điểm tốt nhất để tham quan, động vật hoang dã và hơn thế nữa!
Bài sau
Trận chiến hoành tráng: Cá mập trắng lớn Vs 10 con rắn biển chết người