Khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

Colorado có một số địa hình khắc nghiệt nhất ở Hoa Kỳ, vì vậy, điều hợp lý là họ cũng có một số loài động vật độc đáo nhất! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm kiếm một số động vật phá kỷ lục ở Colorado, đặc biệt là gấu đen.

Colorado là nơi sinh sống của nhiều kẻ săn mồi đỉnh cao, và gấu đen chắc chắn nằm trong số đó! Hãy bắt đầu và khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Colorado!

Con gấu đen lớn nhất từng bị bắt (Trực tiếp) ở Colorado

Gấu đen đứng thẳng bằng hai chân sau
Một trong những con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Colorado nặng hơn 400 lbs.

©Constance Mahoney/Shutterstock.com

Có một số cách để đo lường kỷ lục cụ thể này, cụ thể là chia nó thành kỷ lục con gấu lớn nhất bị bắt và kỷ lục chiến lợi phẩm lớn nhất, liên quan đến việc săn bắt (và thường là giết hại) động vật. Hãy bắt đầu với con gấu đen lớn nhất từng thấy/bắt được trong tình trạng chưa bị giết.

Một trong những con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở bang Colorado đã được tìm thấy ở Durango, Colorado, vào tháng 10 năm 2022 và nặng hơn 400 lbs.

Con gấu khổng lồ đã bị bắt nhưng cần năm nhân viên động vật hoang dã và nhiều phi tiêu thuốc an thần. Con gấu cần được chuyển đến một môi trường sống phù hợp hơn sau khi nó được phát hiện sống dưới hiên nhà của một chủ nhà địa phương! Theo Sở Tài nguyên thiên nhiên Colorado, con gấu có thể đã cân nhắc việc sử dụng boong tàu làm hang trú đông do thời tiết che chở tốt cho nó. Hơn nữa, những cây táo gần đó là nơi lý tưởng để ăn, ngủ và lặp lại! Tất cả các nhân viên động vật hoang dã đã giúp đỡ tại hiện trường đều mô tả cậu bé mũm mĩm là con gấu lớn nhất mà họ từng thấy trong thị trấn.

A 9 cuốn sách hay nhất về gấu – Lời khuyên về an toàn và thông tin chi tiết về loài đã được đánh giá và xếp hạng

Rất may, họ có thể di dời con gấu để giữ nó ở một nơi phù hợp hơn và an toàn hơn. Nếu không có tất cả những quả táo đó, con gấu có thể đã giảm cân một chút!

Kỷ lục săn gấu đen ở Colorado

Mặc dù con gấu nặng 400 lb ở trên rất lớn, nhưng nó không phải là con lớn nhất từng bị bắt ở bang này. Kỷ lục đó được nắm giữ bởi Richard Kendall, người đã bắn chiếc cúp của mình ở khu vực Wilson Creek thuộc Hạt Moffat, Colorado. Thật đáng kinh ngạc, con gấu là một con đực nặng 703 lb trong một hang động gần đó.

Câu chuyện mà Kendall mô tả khá thót tim vì anh ấy phải vào hang cùng con gấu để bắn nó theo đúng nghĩa đen. Mặc dù gấu đen hiếm khi hung dữ, nhưng một con gấu bị thương bị mắc kẹt trong hang sẽ giết chết con người mà không cần do dự hay thậm chí là nỗ lực.

Kỷ lục đã được xác nhận bởi Câu lạc bộ Boone và Crockett, câu lạc bộ danh hiệu tiêu chuẩn đặt ra các quy tắc cho hầu hết các danh hiệu giành được trong các trận đấu lớn tại Hoa Kỳ. Trước Kendall, kỷ lục của bang là 22 và 9/16 inch (số đo hộp sọ). Hộp sọ của Kendall có kích thước 22 và 5/8 inch, hầu như không nhô ra ngoài. Tuy nhiên, kỷ lục này vẫn còn một chút tranh cãi vì quá trình làm khô cần phải diễn ra để đảm bảo tính liên tục trong quá trình sản xuất cúp.

Bên ngoài Colorado, con gấu đen lớn nhất được ghi nhận có kích thước 23 inch và 10/16 inch, lớn hơn kỷ lục của bang Colorado khoảng một inch.

Gấu đen ở Colorado

Gấu đen nhe ​​răng
Gấu đen có thể trở thành mối nguy hiểm nếu quen với thức ăn của con người.

©Jim Cumming/Shutterstock.com

Môi trường sống và phân bố

Gấu đen có thể được tìm thấy trên khắp Colorado, với dân số đặc biệt cao ở phía tây và phía nam của bang. Chúng có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, bao gồm rừng, núi và đồng cỏ. Các quần thể gấu đen lớn nhất có thể được tìm thấy ở Gambel’s oak và Aspen, đặc biệt là do các khu vực rộng mở và nguồn thức ăn, chokecherry và serviceberry.

Chế độ ăn kiêng

Gấu đen là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng có thể ăn nhiều loại thực vật và động vật. Ở Colorado, chế độ ăn uống của chúng có thể bao gồm quả mọng, trái cây, quả hạch, côn trùng và động vật có vú nhỏ. Đôi khi chúng cũng có thể nhặt rác để tìm thức ăn, chẳng hạn như rác của con người, khiến việc chống gấu trở thành một yếu tố thiết yếu ở nhiều nơi trong toàn tiểu bang.

Sự nguy hiểm

Mặc dù gấu đen thường không hung dữ với con người, nhưng chúng có thể trở nên nguy hiểm nếu quen với thức ăn của con người và bắt đầu liên kết con người với nguồn thức ăn. Điều quan trọng là phải cất giữ rác và thức ăn đúng cách và tránh thu hút gấu bằng thức ăn hoặc các chất dẫn dụ khác. Như câu nói: Một con gấu được cho ăn là một con gấu chết. Con người thường không tôn trọng thực tế rằng gấu đen là loài săn mồi lớn và các vấn đề xảy ra sau đó.

Bảo tồn

Gấu đen được bảo vệ ở Colorado và quần thể của chúng được quản lý bởi Cục Động vật hoang dã và Công viên Colorado. Những nỗ lực bảo tồn gấu đen trong tiểu bang bao gồm bảo vệ và quản lý môi trường sống, nghiên cứu và giáo dục để giảm xung đột giữa người và gấu.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Washington là gì?
Bài sau
Khám phá cây bạch quả cổ nhất thế giới