Jaguar so với Leopard so với Cheetah: Ai sẽ thắng một cuộc chiến?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Báo đốm là đối thủ lớn nhất trong cuộc chiến này và là loài mèo lớn thứ ba trên thế giới. Chúng có thể đạt tốc độ tối đa 50 dặm/giờ, nhưng điều đó chẳng là gì đối với loài báo tốc độ. Và trong khi báo hoa mai có thể không phải là đối thủ nhanh nhất, chúng có sức mạnh đáng kinh ngạc và móng vuốt sắc như dao cạo.

Hãy cùng theo dõi cuộc thách đấu cuối cùng của mèo lớn! Hãy đọc tiếp để biết ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa báo đốm Mỹ, báo hoa mai và báo đốm.

So sánh Jaguar với Leopard và Cheetah

Động vật chiến đấu yếu tố báo đốm Báo con báo
Kích cỡ dài từ 5 đến 8 feet
2 đến 2,5 feet ở độ cao ngang vai
150 đến 300 bảng Anh
dài từ 3 đến 5 feet
chiều cao vai 1,5 đến 2 foot
51 đến 68 cân
dài từ 3 đến 5 feet
2,5 đến 3 feet ở vai
46 đến 160 cân Anh
Tốc độ 50 dặm một giờ 36 dặm/giờ 80 dặm/giờ
khả năng tấn công Móng vuốt sắc nhọn có thể thu vào
lực cắn mạnh
sức mạnh phi thường
Có thể mang theo con mồi khổng lồ
kẻ săn mồi phục kích
Thuốc nổ
móng vuốt sắc nhọn có thể thu vào
sức mạnh đáng kinh ngạc
kẻ săn mồi phục kích
Máy đuổi tốc độ cao
Chuyến đi săn mồi bằng móng vuốt
siết cổ cắn
khả năng phòng thủ Nhảy 10 feet
ngụy trang
Trèo cây Tốc độ
Sự thông minh Thông minh Thông minh Thông minh
Kỹ năng sinh tồn vận động viên bơi lội xuất sắc
nhà leo núi xuất sắc
bơi giỏi
Ăn trên cây
ngụy trang
Tốc độ
Áo khoác mùa đông dày

Đối thủ số 1: Jaguar

báo đốm
Báo đốm Mỹ là loài mèo hoang lớn thứ ba trên thế giới.

© Pedro Helder Pinheiro/Shutterstock.com

Giới thiệu đối thủ số một, báo đốm. Loài mèo hoang này lớn thứ ba trên thế giới. Báo đốm nổi tiếng là ăn hầu hết mọi thứ và có thể giết chết con mồi chỉ bằng một cú đớp mạnh mẽ. Những con mèo lớn này thậm chí đã hạ gục cả cá sấu! Đánh bại một con báo hoặc cheetah không phải là vấn đề!

Đối thủ cạnh tranh số 2: Con báo

báo
Báo hoa mai nhỏ hơn cả báo đốm và báo đốm. Trên thực tế, trong số toàn bộ họ mèo lớn, báo hoa mai là loài nhỏ nhất.

©iStock.com/lightstock

Giới thiệu đối thủ số hai, con báo. Báo hoa mai nhỏ hơn cả báo đốm và báo đốm. Trên thực tế, trong số toàn bộ họ mèo lớn, báo hoa mai là loài nhỏ nhất. Tuy nhiên, kích thước của chúng mang lại cho chúng lợi thế hoàn hảo khi rình rập con mồi. Nếu báo hoa mai có thể lẻn vào báo gêpa hoặc báo đốm, nó có thể tấn công trước khi chúng biết điều gì sắp xảy ra.

Đối thủ cạnh tranh số 3: Cheetah

con báo
Báo gêpa là loài động vật trên cạn nhanh nhất và có thể đạt tốc độ 80 dặm/giờ!

©iStock.com/StuPorts

Giới thiệu đối thủ số ba, con báo. Báo gêpa là loài động vật trên cạn nhanh nhất và có thể đạt tốc độ 80 dặm/giờ! Khi đối mặt với các mối đe dọa lớn, báo gêpa thường chạy trốn khỏi hiện trường. Hành vi này được gọi là tránh động vật ăn thịt. Nhưng liệu tốc độ của nó có giúp ích được gì khi buộc phải chiến đấu với báo hoa mai và báo đốm cùng một lúc?

Cuộc đối đầu với động vật: Các yếu tố chính trong trận Jaguar vs Leopard vs Cheetah

Cả ba chú mèo hoang đã sẵn sàng chiến đấu! Báo đốm, báo hoa mai và báo đốm đều là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, chỉ có một người có thể được mệnh danh là nhà vô địch của trận chiến mèo trên mèo (trên mèo) này.

Để quyết định con mèo nào giành được cúp, chúng ta sẽ so sánh một số yếu tố, bao gồm kích thước, tốc độ, chiến lược tấn công, phương pháp phòng thủ, trí thông minh và kỹ năng sinh tồn của chúng. Chỉ có ba vòng để quyết định ai sẽ là người chiến thắng!

Vòng 1: Kích thước và Tốc độ

Báo đốm đánh bại báo hoa mai nhờ kích thước to lớn và vóc dáng vạm vỡ.

©Brian Mckay / Flickr

Vòng một là tất cả về kích thước và tốc độ. Khi con báo nhảy về phía trước, con báo gêpa đứng vững. Bên cạnh nhau, có vẻ như con báo có lợi thế hơn; nó lớn hơn nhiều so với con báo. Nhưng mặc dù báo hoa mai nhỏ hơn báo gêpa, nhưng chúng có khối lượng cơ bắp nhiều hơn và khỏe hơn. Lợi thế sức mạnh này là đủ để cheetah tốt nhất.

Bây giờ, con báo quay về phía báo đốm. Con mèo nhỏ hơn nhận ra rằng nó bị lép vế và rất khó có thể thắng cuộc chiến này. Tuy nhiên, nó không thể thoát khỏi. Báo đốm Mỹ có thể chạy tới 50 dặm/giờ, trong khi con báo tội nghiệp chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 36 dặm/giờ.

Báo đốm đánh bại báo hoa mai nhờ kích thước lớn và tốc độ nhanh. Cheetahs nhanh hơn, nhưng thân hình mảnh khảnh của chúng không thể sánh được với bất kỳ đối thủ nào. Jaguar vượt qua vòng một!

Vòng 2: Tấn công và Phòng thủ

báo đốm
Báo đốm giành chiến thắng ở vòng 2 với khả năng nhảy vọt lên khỏi mặt đất nhiều mét đáng kinh ngạc.

©Sergey Uryadnikov/Shutterstock.com

Báo gêpa sử dụng hình dáng uyển chuyển của mình để âm thầm tiếp cận báo đốm. Khi con báo đốm phát hiện ra con báo, nó lao về phía trước, nhưng con báo đã vồ lấy con mèo lớn hơn bằng móng vuốt ngón cái móc câu này.

Con báo đốm vấp ngã và con báo bắt đầu bóp nghẹt nó bằng đòn siết cổ đặc trưng của nó. Nhưng trước khi báo đốm chết, báo hoa mai đã nhảy vào.

Bởi vì con báo sử dụng chất nổ của nó yếu tố bất ngờ, anh ta có thể cắt con báo bằng móng vuốt của mình. Một lần nữa, con báo đã loại được con báo khỏi cuộc chiến. Nhưng báo đốm cho đến nay vẫn cơ bắp hơn và vẫn là mối đe dọa.

Báo đốm nhảy cách báo hoa mai vài bước chân. Khi đã ở vị trí an toàn, báo đốm dũng mãnh vồ lấy con mèo còn lại, cắn thành công vào cổ nó. Báo đốm có cơ hàm cực khỏe; lực cắn của chúng là khoảng 1.500 pound trên mỗi inch vuông.

Đó là một cuộc gọi gần, nhưng báo đốm đã giành chiến thắng trong vòng 2 với sức mạnh đáng kinh ngạc, lực cắn và khả năng nhảy lên khỏi mặt đất nhiều mét.

Vòng 3: Trí tuệ và Kỹ năng sinh tồn

Cả ba con mèo đều rất thông minh và có kỹ năng sinh tồn lão luyện, nhưng con báo hoa mai là loài giỏi nhất trong việc di chuyển trên cây.

©jdross75/Shutterstock.com

Cả ba đối thủ cạnh tranh đều rất thông minh. Tuy nhiên, chúng có những cách sống sót rất khác nhau. Ví dụ, báo hoa mai và báo đốm là loài leo cây cừ khôi, nhưng loài báo không có kỹ năng này. Ngoài ra, cả ba loài mèo hoang đều có thể bơi, nhưng báo hoa mai là loài thích ở dưới nước nhất.

Vòng bắt đầu với việc con báo cố gắng quay trở lại. Tuy nhiên, báo hoa mai và báo đốm trốn đòn bằng cách trèo lên cây. Con báo không thể đuổi theo.

Trận chiến của mèo tiếp tục trên ngọn cây, trong khi báo gêpa quan sát từ mặt đất, lấy lại sức mạnh. Tưởng chừng như báo đốm sắp vượt lên phía trước, báo hoa mai nhảy xuống dòng sông bên dưới, sử dụng kỹ năng bơi lội tuyệt vời của mình để chạy trốn.

Vòng ba là hòa; cả ba con mèo đều rất thông minh và có kỹ năng sinh tồn lão luyện.

Ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa báo đốm và báo đốm so với báo gêpa?

Báo đốm chiến thắng! Báo đốm lớn hơn và khỏe hơn cả báo hoa mai và báo đốm. Chúng cũng thoải mái hạ gục những con mồi lớn. Tuy nhiên, báo đốm sẽ không dễ dàng chiến thắng hai con này.

Tốc độ và khả năng vồ con mồi của báo gêpa sẽ làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. Và khi bạn thêm vào các kỹ thuật phục kích và móng vuốt sắc nhọn của báo hoa mai, thật dễ dàng để hình dung mọi thứ có thể trở nên lộn xộn như thế nào. Đây sẽ là trận chiến cuối cùng giữa mèo và mèo, nhưng cuối cùng, báo đốm sẽ là nhà vô địch!

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mất bao lâu để mọng nước phát triển?
Bài sau
Phát Hiện Loài Vật Kỳ Lạ Có Thể Sống Trên Sao Hỏa