Khám phá các động vật nhanh nhất ở Maine

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Một số chạy, một số bay và những người khác nhảy! Maine là quê hương của khá nhiều người đam mê tốc độ. Điểm chung của những con vật này, bên cạnh tốc độ, là khả năng sinh tồn tuyệt vời của chúng. Động vật nhanh biết sử dụng chuyển động nhanh của chúng để bắt con mồi và trốn tránh kẻ săn mồi. động vật nhanh nhất ở Maine là gì? Đọc để tìm hiểu.

Chim ưng Peregrine

Một con chim ưng Peregrine với đôi cánh dang rộng đang bay
Một con chim ưng Peregrine có thể đạt tốc độ 240 dặm/giờ khi lặn.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Bạn có biết chim ưng là loài động vật nhanh nhất trên hành tinh? Những con chim này có thể đạt tốc độ 240 dặm/giờ khi lặn. Chúng sử dụng tốc độ nhanh của mình như một vũ khí để làm choáng hoặc làm bị thương con mồi giữa không trung.

Trong quá trình lặn, peregrines duỗi rộng móng vuốt của chúng. Khi đến đủ gần, chúng tấn công con mồi bằng móng vuốt sắc nhọn. Đó là một kỹ thuật săn mồi ấn tượng giúp chúng bắt chim bồ câu, bồ câu, v.v.

Vì là loài chim có khả năng thích nghi cao nên bạn có thể tìm thấy chim ưng peregrine ở hầu hết mọi môi trường sống. Chúng thực tế sống ở mọi nơi trên khắp Maine và tồn tại ở mọi châu lục, ngoại trừ Nam Cực. Việc làm tổ rất dễ dàng đối với chim sơn ca vì chúng thích sử dụng những chỗ lõm nông ở gờ của vách đá hoặc thậm chí là gờ của một tòa nhà.

Mặc dù ngày càng có nhiều quần thể trên toàn tiểu bang, chim ưng peregrine vẫn giữ tình trạng nguy cấp theo đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Maine. Trạng thái này dành riêng cho quần thể sinh sản thường trú của peregrines.

đại bàng hói

Đại bàng hói bay trên hồ.
Những con chim nổi tiếng này có thể đạt tốc độ 99 dặm / giờ.

©Jack Molan/Shutterstock.com

Đại bàng hói là một trong những loài động vật nhanh nhất ở Maine. Những con chim nổi tiếng này có thể đạt tốc độ 99 dặm / giờ. Giống như chim ưng peregrine, đại bàng hói dành những tốc độ này để săn mồi. Khi không tăng tốc trong không trung, đại bàng hói thích lướt đi. Chúng thường bay với tốc độ nhàn nhã 30 dặm một giờ với đôi cánh duỗi thẳng như một tấm ván.

Đại bàng hói nội địa ở Maine chủ yếu ăn cá. Họ thích săn bắn trên các hồ và sông của bang. Tuy nhiên, các cửa sông ven biển cung cấp cho những loài chim này nhiều loại hơn. Đại bàng hói ven biển cũng được biết là loài ăn chim biển và chim nước.

Bạn có thể nhìn thấy những con đại bàng hói quanh năm ở Maine. Công viên quốc gia Acadia là một trong những địa điểm yêu thích của đại bàng hói. Công viên cung cấp nhiều môi trường hồ, bờ biển và núi. Tháng 3 đến tháng 4 và tháng 8 đến tháng 10 là thời điểm tốt nhất để xem số lượng lớn đại bàng di cư.

đại bàng vàng

Loài chim nhanh nhất thế giới: Đại bàng vàng
Đại bàng vàng có thể bay nhanh tới 200 dặm / giờ khi khom lưng.

©MehmetO/Shutterstock.com

Vút! Đại bàng vàng có thể bay nhanh tới 200 dặm / giờ khi khom lưng. Giống như chim ưng và đại bàng hói, chúng sử dụng tốc độ nhanh của mình để trở thành những thợ săn thành thạo. Đại bàng vàng ăn nhiều loại động vật có vú và chim. Chúng bắt con mồi còn sống hoặc dưới dạng xác thối. Người ta thường thấy một con đại bàng vàng tóm lấy một con thỏ trên mặt đất và bay đi mà nó vẫn còn sống.

Kể từ năm 1986, đại bàng vàng đã duy trì tình trạng loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Maine. Mặc dù loài này sống trên khắp các lục địa ở bán cầu bắc, nhưng chúng không phải là loài phổ biến ở Maine. Thông thường, những lần nhìn thấy đại bàng vàng trở thành một thứ khác. Kỷ lục cuối cùng về việc đại bàng vàng làm tổ ở Maine là vào năm 1997, với lần đầu tiên chúng xuất hiện ở bang này từ năm 1736.

thỏ tuyết

thỏ tuyết
Thỏ rừng đi giày tuyết có thể chạy tới 50 dặm một giờ và thường dành những tốc độ này để trốn tránh những kẻ săn mồi.

©FotoRequest/Shutterstock.com

Thỏ rừng đi giày tuyết có thể chạy tới 50 dặm một giờ và thường dành những tốc độ này để trốn tránh những kẻ săn mồi. Những con thỏ nhanh nhẹn này cũng có thể vượt qua 12 ft trong một lần ràng buộc. Tuy nhiên, khi không bị truy đuổi, những con thỏ rừng này thích đi chậm lại.

Phần lớn thời gian trong ngày được dành để nghỉ ngơi cho thỏ rừng. Những động vật có vú nhỏ này thích thảm thực vật dày đặc trên mặt đất để che giấu chúng khỏi những kẻ săn mồi. Nếu một kẻ săn mồi tìm thấy chúng, thỏ rừng sẽ đứng yên và bất động, chờ đợi để chạy trốn vào giây cuối cùng.

Có rất nhiều thỏ rừng tốc độ nhảy xung quanh Maine. Thể loại trò chơi phổ biến có mùa săn kéo dài từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 3.

Lynx Canada

Canada lynx đi bộ trong tuyết phủ sâu trong rừng vào một ngày nắng.  Lynx canadensis trong thiên nhiên hoang dã của mùa đông Alaska.  Linh miêu Canada trên nền cành và thân cây
Những con mèo sống trong rừng này là một trong những loài động vật nhanh nhất ở Maine vì chúng có thể đạt tốc độ ấn tượng 50 dặm / giờ.

© Felineus/Shutterstock.com

Đúng như tên gọi của chúng, linh miêu Canada sống chủ yếu ở Canada, khiến Maine trở thành bang quê hương hoàn hảo. Những con mèo sống trong rừng này là một trong những loài động vật nhanh nhất ở Maine vì chúng có thể đạt tốc độ ấn tượng 50 dặm / giờ. Những tốc độ tối đa này được dành riêng để chạy theo con mồi.

Linh miêu Canada là một trong những loài mèo hoang khổng lồ của Bắc Mỹ. Bàn chân đồ sộ của chúng hoạt động như những đôi giày trượt tuyết tự nhiên, giúp chúng di chuyển trên địa hình lạnh giá. Họ thích dành thời gian trong rừng vân sam, nơi có tuyết dày nhất.

Lynx là những kẻ săn mồi cơ hội, có nghĩa là chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ trên đường đi của chúng. Một trong những bữa ăn yêu thích của chúng là thỏ tuyết. Một con linh miêu trưởng thành sẽ giết khoảng một đến hai con thỏ rừng cứ sau hai đến ba ngày. Những con mèo hoang này dựa vào tốc độ nhanh của chúng để bắt kịp bữa ăn trước khi nó nhảy đi.

Lynx luôn sống ở Maine, nhưng số lượng của chúng dao động rất nhiều. Khi các điều kiện tối ưu và quần thể thỏ rừng cao, quần thể mèo rừng sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu quần thể thỏ rừng snowshoe suy giảm, thì linh miêu cũng vậy.

Linh miêu ở Maine thuộc quần thể lớn hơn sinh sống ở Tây New Brunswick và Nam Quebec. Mèo rừng di chuyển giữa các khu vực này, ở bất cứ nơi nào có nguồn thức ăn dồi dào.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Pronghorn lớn nhất từng được đánh bắt ở California
Bài sau
Mùa Dị ứng Florida: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng

Có thể bạn quan tâm