Hồ nhân tạo lớn nhất ở Delaware là gì

Nằm bên trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook, Shearness Pool là hồ nhân tạo lớn nhất ở Delaware. Hồ chứa nước ngọt nhân tạo này có diện tích bề mặt là 203 mẫu Anh. Với kích thước đó, nó không chỉ được xếp hạng là hồ nhân tạo lớn nhất mà còn là hồ nước ngọt lớn nhất nói chung ở Delaware. Ao là nơi sinh sống của hơn 350 loài chim khác nhau, khiến nó trở thành thiên đường cho những người quan sát chim và những người đam mê thiên nhiên.

Đừng để cái tên của nó đánh lừa bạn, Shearness Pool không phải là một vùng nước nhỏ. Ở Delaware, thuật ngữ “hồ bơi” hoặc “ao” có tác dụng thay thế cho “hồ”. Vùng nước lớn nhất tiếp theo của bang, Lums Pond, chỉ nhỏ hơn một chút với diện tích 200 mẫu Anh. Điều đó nói rằng, Shearness Pool không đo sâu như các hồ khác ở Delaware. Không giống như các hồ nhân tạo khác trong tiểu bang, được tạo ra để chèo thuyền, câu cá hoặc để dự trữ nước ngọt, Shearness Pool được thiết kế để sử dụng làm nơi trú ẩn của động vật hoang dã. Hồ bơi Shearness có độ sâu từ 2 đến 3 feet ở hầu hết các điểm, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các loài chim lội nước. So với Hồ Millsboro sâu 12 foot – hồ sâu nhất ở Delaware, Hồ bơi Shearness trông nông cạn một cách đáng tiếc.

Shearness Pool nằm trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook rộng 15.978 mẫu Anh ở Hạt Kent, Delaware. Nơi ẩn náu bao gồm chủ yếu là đầm lầy muối thủy triều và là môi trường sống quan trọng cho các loài chim cư trú và di cư. Hàng năm, hàng nghìn con chim đến trú đông hoặc nghỉ ngơi trong vài tuần tại Hồ bơi Shearness hoặc một trong 3 hồ bơi khác trong khu bảo tồn. Nhiều loài chim đến thăm nơi ẩn náu khiến nơi đây trở thành địa điểm không thể bỏ qua của những người chơi chim. Ngoài các loài chim, nơi trú ẩn còn hỗ trợ nhiều loài động vật khác. Một số loài động vật bạn có thể phát hiện trong nơi ẩn náu bao gồm thỏ, chim chích chòe, cáo, hươu, hải ly, rái cá, opossums và chuột xạ hương. Trong và xung quanh Hồ bơi Shearness, bạn cũng có thể phát hiện kỳ ​​nhông, ếch, rùa, rắn và thằn lằn. Bạn có thể khám phá nơi ẩn náu bằng ô tô hoặc đi bộ trên những con đường mòn của nó.

Ngỗng tuyết cất cánh tại Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook ở Delaware
Hàng nghìn con chim trú đông hoặc nghỉ ngơi trong vài tuần tại Hồ bơi Shearness hoặc một trong 3 hồ bơi khác ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bombay Hook.

©iStock.com/bilbowden

Lịch sử của Shearness Pool

Trước khi Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook được thành lập, khu vực xung quanh Shearness Pool là vùng đầm lầy hoang sơ. Trong hàng trăm năm, các bộ lạc người Mỹ bản địa gọi khu vực này là Caresse, hoặc “tại các bụi cây.” Cái tên Bombay Hook bắt nguồn từ tiếng Hà Lan Boompjes Hoeck, có nghĩa là “điểm cây nhỏ.” Người định cư Hà Lan Peter Bayard đã mua mảnh đất xung quanh Shearness Pool ngày nay từ thủ lĩnh của Kahansink, Mechacksett, vào năm 1679 với giá một số đồ gia dụng, súng và thuốc súng.

Vài năm sau, vào năm 1682, một con kênh được xây dựng giữa Smyrna và Vịnh Delaware đã dẫn đến sự phát triển của sông Smyrna. Sự phát triển của vùng đất tiếp tục khi Abraham Allee xây dựng một trang trại trong khu vực vào năm 1753. Trang trại vẫn nằm trong nơi trú ẩn cho đến ngày nay và là một ví dụ điển hình về cuộc sống ở nước Mỹ trước cách mạng. Một số phát triển khác trên đất liền đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, bao gồm việc xây dựng ngọn hải đăng Bombay Hook vào năm 1831 và một khách sạn trên đảo Bombay Hook vào năm 1848.

Năm 1938, Tổ chức Bảo tồn Dân sự (CCC) bắt đầu thực hiện dự án mà cuối cùng sẽ trở thành Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bombay Hook. Một chương trình cứu trợ việc làm của chính phủ do Tổng thống Franklin D. Roosevelt bắt đầu vào năm 1933, các nhóm CCC có trụ sở tại Leipsic Delaware là công cụ phát triển Shearness Pool. Họ phát quang rừng cây trong khu vực và xây dựng một con đê ngăn nước cần thiết để tạo ra Hồ bơi Shearness và các hồ bơi khác trong nơi ẩn náu. Ngoài ra, CCC đã trồng hơn 50.000 cây xanh, đào mương để kiểm soát muỗi và xây dựng một số tòa nhà trong nơi ẩn náu, bao gồm nhà thuyền, đường sắt trên biển, tháp quan sát và trụ sở.

Ngày nay, Shearness Pool và toàn bộ Bombay Hook đóng vai trò là nơi sinh sản và kiếm ăn quan trọng của các loài chim nước và chim di cư. Vùng đất này cũng hỗ trợ các nỗ lực nghiên cứu để nghiên cứu các loài động vật từ đại bàng hói đến cua móng ngựa. Do tầm quan trọng của nó đối với gần 350 loài chim, Bombay Hook được công nhận là Vùng đất ngập nước Ramsar có Tầm quan trọng Quốc tế và là Khu vực Chim Quan trọng Toàn cầu. Nó cũng nằm trong Kế hoạch Thực hiện Khu vực Bảo tồn Chim ở Bờ biển New England/Mid Atlantic.

Shearness Pool là hồ nhân tạo lớn nhất ở Delaware.
Nằm bên trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook, Shearness Pool là hồ nhân tạo lớn nhất ở Delaware.

©Góc phong cảnh/Shutterstock.com

Địa lý hồ bơi Shearness

Shearness Pool cư trú tại Kent County ở phía đông bắc Delaware, chỉ một vài dặm nội địa từ Delaware Bay. Sông Leipsic chảy vào Shearness Pool trên bờ phía nam của nó, trong khi Duck Creek chảy ra từ bờ phía đông của nó về phía vịnh. Các nhà chức trách thao túng mực nước trong hồ bơi để tạo ra đủ lượng thực vật cho chim nước. Ngoài ra, những con đường quanh co của Sông Leipsic và Duck Creek tạo nên môi trường sống tuyệt vời cho các loài chim và động vật hoang dã khác.

Thị trấn nhỏ Leipsic nằm ngay phía tây nam của Shearness Pool, trong khi thị trấn Smyrna nằm ở phía tây bắc. Hầu hết vùng đất xung quanh Shearness Pool bao gồm đầm lầy ngập mặn do thủy triều giao nhau với sông Leipsic và Duck Creek. Những tuyến đường thủy này cũng cung cấp nước cho ba hồ chứa khác trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook: Hồ bơi Raymond, Hồ bơi Finis và Hồ bơi đầm lầy gấu. Một phần nhỏ đất trong khu lánh nạn (khoảng 1.100 mẫu Anh) được dành cho các loại cây nông nghiệp nương rẫy. Những cây trồng này cung cấp thức ăn bổ sung cho các loài chim nước và chim di cư đến thăm nơi ẩn náu.

Một số cơ sở vật chất và điểm tham quan nằm rải rác quanh cảnh quan Shearness Pool. Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay Hook có trung tâm du khách và một số tháp quan sát. Bạn có thể đi du lịch nơi ẩn náu dọc theo tuyến đường du lịch tự động dài 12 dặm hoặc một trong 5 con đường mòn tự nhiên của nó. Các con đường mòn khác nhau giữa 0,25 và 1 dặm và có rèm mà du khách có thể sử dụng để quan sát động vật hoang dã một cách kín đáo. Cách hồ bơi một đoạn ngắn là ngọn hải đăng Bombay Hook, còn được gọi là ngọn hải đăng Smyrna. Cuối cùng, Ngôi nhà Allee lịch sử nằm trong giới hạn của người tị nạn. Được xây dựng vào năm 1753 bởi Abraham Alee, trang trại trước chiến tranh cách mạng này được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Allee House, Kent County Delawarequa Wikimedia Commons” srcset=”https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-1024×683.jpg 1024w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-300×200 .jpg 300w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-150×100.jpg 150w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-768×512.jpg 768w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-120×80.jpg 120w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-600×400.jpg 600w, https:// az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-1536×1024.jpg 1536w, https://az-animals.com/media/2023/01/Allee_House_Kent_County_Delaware-2048×1365.jpg 2048w” dimensions=”(chiều rộng tối đa: 1024px) 100vw, 1024px”/>
Bên trong nơi ẩn náu là Ngôi nhà Allee lịch sử được xây dựng vào năm 1753 bởi Abraham Alee và được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

©Quạt GB, CC BY-SA 3.0 qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Đánh giá hồ bơi Shearness

Nhìn chung, các đánh giá về Shearness Pool và Bombay Hook National Wildlife Refuge đều tích cực. Nhiều đánh giá đề cập rằng nơi ẩn náu có vẻ được duy trì tốt và khen ngợi các tình nguyện viên và nhân viên hữu ích. Bất cứ ai cũng có thể đến và đánh giá cao nơi ẩn náu nhờ lối đi bộ lát ván dành cho người khuyết tật, tháp quan sát và vòng lái xe. Birders, đặc biệt, báo cáo rằng trang web được xếp hạng là một trong những điểm ngắm chim tốt nhất trong cả nước. Những người thích quan sát chim cho biết họ đến Shearness Pool nhiều lần trong năm để phát hiện và chụp ảnh các loài chim. Những người đánh giá chứng thực rằng số lượng và sự đa dạng của các loài chim khiến Shearness Pool và Bombay Hook National Wildlife Refuge trở thành điểm đến mơ ước của những người chơi chim.

Những đánh giá tiêu cực duy nhất về Shearness Pool và Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bombay đến từ những người không cảm thấy sẵn sàng đến thăm nơi ẩn náu. Trong khi những con đường mòn trong nơi trú ẩn chỉ dài vài dặm, chúng đầy bọ vào mùa hè. Nếu bạn có ý định đi bộ trên những con đường mòn quanh Shearness Pool, hãy mang theo bình xịt côn trùng hoặc mặc quần áo dài để bảo vệ làn da của mình.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá những vết ong đốt đau đớn nhất thế giới
Bài sau
5 quốc gia có cờ xanh, trắng và đỏ