Khám phá con cá trê đầu bò lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Đối với nhiều cần thủ, cảm giác hồi hộp khi bắt được “con lớn” khiến họ dậy sớm trước khi mặt trời mọc. Tuy nhiên, ngay cả với những thiết bị tốt nhất và kiến ​​thức về các lỗ đánh cá địa phương, việc câu được con cá phá kỷ lục nếu không có một chút may mắn có thể khiến bạn nản lòng. Chẳng hạn, James Winter đã lập kỷ lục về con cá trê đầu bò lớn nhất bắt được ở Idaho vào năm 1986.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về cú đánh bắt đáng kinh ngạc của James Winter và con cá đã giúp anh lập kỷ lục bang.

Cá trê đầu bò là gì?

Mọi người đều cho rằng cá da trơn cũng giống như mọi loại cá da trơn khác. Tuy nhiên, những con vật đáng kinh ngạc này tự phân biệt theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, loài cá nước ngọt này có hình dáng nhỏ gọn với chiếc đuôi vuông mà nhiều loài cá da trơn khác không có. Chúng cũng thường có màu vàng hoặc nâu.

Cá da trơn đầu bò lớn như thế nào?

Không giống như hầu hết các loài cá da trơn có kích thước từ 12-24 inch và 15-40 pound, cá da trơn trung bình có chiều dài và trọng lượng nhỏ hơn nhiều. Cá da trơn đầu bò chỉ đạt chiều dài từ 8 đến 14 inch và nặng từ 1 đến 5 pound.

Cá da trơn đầu bò sống ở đâu?

Cá trê đầu bò thích sống trong môi trường bùn với nước chảy chậm.

Một yếu tố quan trọng khác khiến cá đầu bò khác biệt với hầu hết các loài cá da trơn khác là môi trường sống ưa thích của chúng. Nói chung, cá da trơn thích sông hoặc suối có tốc độ chảy vừa phải đến nhanh. Tuy nhiên, cá da trơn đầu bò thường được tìm thấy ở những nơi tĩnh lặng, di chuyển chậm với vùng nước bùn.

Vì cá da trơn thích vùng nước tù đọng hơn nên chế độ ăn của chúng hơi khác so với các loài cá da trơn khác. Ví dụ, chế độ ăn chính của cá trê đầu bò bao gồm tôm càng, trai nước ngọt, ốc sên và côn trùng. Trong một số trường hợp, chúng cũng sẽ ăn cá nhỏ hơn hoặc trứng cá.

Câu chuyện về James Winter và con cá trê đầu bò lớn nhất từng bị bắt ở Idaho

Trong suốt những năm 1980, nhiều ngư dân đã tìm cách khám phá những điều kỳ diệu của Brownlee Reservoir. Hố câu cá địa phương là một điểm nóng cho những người câu cá muốn bắt bất cứ thứ gì từ crappie đen đến cá hồi cầu vồng. Trong khi nhiều người may mắn câu được cá lớn, thì mãi đến năm 1986, cuối cùng cũng có người phá kỷ lục về con cá trê đầu bò lớn nhất từng bắt được ở Idaho.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 1986, James Winter đã đi ra ngoài Brownlee Reservoir như anh đã làm nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian trước khi anh ta câu được một mẻ cá lớn cho riêng mình. Khi cuộn cá vào, anh nhận thấy kích thước của con cá trê đầu bò lớn hơn nhiều so với những con khác mà anh đã bắt được trước đó.

Sau khi đo chính thức con cá da trơn đầu bò, trọng lượng của nó được đánh dấu là 3,88 lbs và dài 20,5 inch với chu vi 11,88 inch, khiến nó trở thành con cá da trơn đầu bò lớn nhất từng được đánh bắt ở Idaho.

Câu cá ở Brownlee Reservoir

Brownlee Reservoir là nơi sinh sống của nhiều loài cá phá kỷ lục
Brownlee Reservoir là nơi sinh sống của một số loài cá phá kỷ lục.

©davidrh/Shutterstock.com

Trong những năm qua, Brownlee Reservoir đã trở thành nơi yêu thích của ngư dân địa phương trên khắp Idaho. Vùng nước rộng 13.000 mẫu Anh này trải dài 50 dặm và chạy qua Idaho và Oregon, với nhiều bến thuyền trên đường đi.

Brownlee Reservoir cũng đã chứng kiến ​​một số sản lượng đánh bắt kỷ lục bên cạnh cá da trơn lớn. Dưới đây là một số loài cá lịch sử đã được kéo lên khỏi mặt nước:

  • Black Crappie — Kỷ lục đánh bắt: 3,56 lbs, dài 17,5 inch, chu vi 15 inch (06/08/2003)
  • Flathead Catfish — Kỷ lục đánh bắt: 58,5 lbs, dài 48 inch, chu vi 31 inch (06/08/2003)

Con cá trê đầu bò lớn nhất từng bị bắt

Mặc dù kỷ lục của James Winter về con cá da trơn đầu bò lớn nhất ở Idaho đã tồn tại hơn 35 năm, nhưng nó không phải là con cá da trơn lớn nhất từng bị bắt. Trên thực tế, trong năm qua, một người câu cá đã câu được một con cá trê đầu bò khổng lồ so với con cá bị cuốn trong những năm trước.

Michael Landreneau đang câu cá trong ao riêng của anh trai mình ở Sunset, Louisiana, thì anh cảm thấy có thứ gì đó kéo mạnh ở đầu dây bên kia. Anh luôn nghe những câu chuyện về những con cá lớn sống trong vùng nước nhỏ, nhưng anh không bao giờ mong đợi được nhìn thấy những gì xuất hiện.

Khi Landreneau kéo con cá lên khỏi mặt nước, anh nhận thấy đó là một con cá da trơn khổng lồ. Sau khi được đo, con bò tót lớn nặng tới 11,3 lbs đáng kinh ngạc – nặng hơn 7 lbs so với con bị bắt ở Idaho. Hiệp hội câu cá trò chơi quốc tế hiện đang xem xét sản lượng đánh bắt và sẽ sớm quyết định về kỷ lục.

Trước cá da trơn đầu bò Louisiana, con cá đầu bò lớn nhất đã bị bắt vào năm 2015 ở ngoại ô New York.

Tiếp theo:

Bài trước
Đồng nhất vs Không đồng nhất: Giải thích sự khác biệt chính
Bài sau
9 loại ong và cách nhận biết từng loại

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.