Các loài cá ngựa biển đẹp như nhóm Cờ cá ngựa. Cá ngựa biển hay còn gọi là hải mã, thủy mã hay hải long. Thực sự là một trong những loài sinh vật đẹp và độc đáo nhất trong đại dương. Không chỉ có màu sắc vô cùng đa dạng mà còn có khả năng đổi màu cơ thể để thích nghi với môi trường xung quanh. Bạn đã biết đến các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa chưa? cùng Blog Cá Cảnh Mini nghía xem những loài cá ngựa đẹp nhất trên thế giới nhé.

Đặc điểm và xuất xứ của cá ngựa biển

Cá ngựa có tên khoa học là Hippocampus, thường được tìm thấy trong các vùng biển ôn đới hay nhiệt đới, tại khắp các đại dương trên thế giới. Chẳng hạn như chúng xuất hiện nhiều ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam… Tại nước ta, thường tìm thấy cá ngựa ở một số nơi như biển Phú Quốc, Phú Yên, Phan Rang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng ngãi… Các nước Đông Á như Trung Quốc và Việt Nam, người ta xem cá ngựa như là một loài thuốc quý giá.

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

Thế nhưng, hiện nay, số lượng cá ngựa đang bị sụt giảm cực kỳ nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì cá ngựa thường được sử dụng trong phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Do đó, tỉ lệ người đi săn và đánh bắt cá ngựa biển ngày càng nhiều. Theo một số thống kê, mỗi năm có đến khoảng 20 triệu con cá ngựa bị đánh bắt để phục vụ cho nhu cầu làm thuốc.

Trong sách đỏ thế giới, cá ngựa nằm trong danh sách các động vật sắp bị nguy cấp. Do mấy em cá ngựa ngày càng chảnh chọe và quý hiếm nên các anh em phải tốn kha khá money để sở hữu những em ấy.

Cá ngựa đen

Cá ngựa đen

Cá ngựa đen sở hữu một bộ áo đen tuyền phủ suốt toàn thân. Cá ngựa đen phân bố ở nhiều ở biển Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, ở nước ta bạn cũng sẽ bắt gặp loài cá ngựa siêu đẹp ở một số tỉnh thành thuộc vịnh Bắc Bộ hoặc Nam Trung Bộ.

Đặc điểm của cá ngựa đen là sở hữu thân hình khá lớn so với một vài loài khác. Loài cá ngựa đen này cũng đang được nuôi khá nhiều với mục đích nuôi cá cảnh và làm thuốc đông y.

Cá ngựa trắng

Cá ngựa trắng

Nói đến loài cá ngựa lớn nhất thế giới, phải kể đến loài cá ngựa trắng. Với chiều dài cơ thể đạt từ 30 đến 35 cm. Toàn thân là một màu trắng sữa tuyệt đẹp. Các vi lấp lánh, có em thì được điểm tô và xen lẫn thêm một số màu sắc khác. Thế nhưng, nhìn chung, chúng vẫn rất đẹp và có vẻ ngoài dễ thương. Đặc biệt rất chung thủy và hài hước như hội Cờ cá ngựa vậy.

Cá ngựa gai

Cá ngựa gai

Cá ngựa gai thì nhìn bên ngoài có vẻ gai góc và lì lợm hơn. Nhưng không đâu nha, bản tính vẫn rất hiền lành và chung thủy luôn. Kiểu như bạn vớ được anh vừa đẹp trai vừa tài giỏi, vừa có công việc tốt và tài chính dư xài nữa. Còn gì tuyệt bằng đúng không? Đùa chút thôi nha các anh em. 🙂

Cá ngựa gai cũng nằm trong danh sách bị đánh bắt quá mức. Khiến cho số lượng của loài cá ngựa gai bị suy giảm nghiêm trọng. Nếu chúng ta không có những hành động thiết thực, có thể một ngày nào đó, loài cá ngựa gai biến mất mãi mãi.

Cá ngựa Indonesia

Cá ngựa Indonesia

Cá ngựa Indonesia hay còn gọi là cá ngựa chúa. Là một trong những loài cá đẹp, cực kỳ sinh động và bắt mắt trong các vùng biển thuộc lãnh thổ Indonesia. Các em cá ngựa thường có kích thước tương đối lớn, có thể đạt khoảng 30cm khi trưởng thành.

Ưu điểm là thường được sử dụng để làm các phương thuốc bổ thận, tráng dương, hỗ trợ tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

Cá ngựa xương

Cá ngựa xương

Cá ngựa xương, được bà con trong nước ta gọi là cá lìm kìm gai. Nguyên nhân loài này được gọi là cá ngựa xương là. Bởi vì toàn bộ phần thân kéo dài đến đuôi, được bao phủ bởi nhiều đốt xương khá sắc bén. Các tia vi ở loài cá ngựa xương cũng ngắn hơn và không phân nhiều như các loài cá ngựa khác.

Trong đông y, cá ngựa xương cũng được sử dụng khá nhiều mục đích. Tương tự như cá ngựa Indonesia.

Tác giả; Tony

Nguồn: Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá siêu hay cho 500 anh em trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Tổng hợp những hình ảnh cá chọi cá betta đẹp nhất

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cách trồng cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini
Bài sau
Kinh nghiệm trồng cây Dương Xỉ Sừng Hươu

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.