Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc. Cá tam giác thường các loại như cá tam giác đỏ hay còn gọi là cá tam giác vua, cá tam giác vàng, cá tam giác tím. Tụi này tuy nhỏ nhưng lại rất được các anh em ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Cùng Cacanhmini.com điểm danh các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc.

Thông tin cho anh em về cá tam giác siêu đẹp

Cá tam giác có tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Hiện nay, loài cá này thường các loại như cá tam giác đỏ hay còn gọi là cá tam giác vua, cá tam giác vàng, cá tam giác tím. Tụi này tui nhỏ mà lại rất được ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Thông thường, cá đực sẽ có kích thước lớn hơn và màu sắc đậm hơn cá cái. Còn cá tam giác cái sẽ có bụng tròn hơn.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-5
Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Cá tam giác sống theo đàn, do đó, bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Ngoài ra, lưu ý đến dung tích của bể tầm khoảng 80 lít nước là thích hợp. Bên cạnh đó, anh em cũng nên chuẩn bị thêm nắp đậy ở phía trên bể để hạn chế cá nhảy ra ngoài.

Xem thêm: Kinh nghiệm cho cá tam giác sinh sản

Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Cá tam giác vua hay cá tam giác đỏ

thuc-an-cho-ca-tam-giac-1
Cá tam giác vua hay cá tam giác đỏ

Cá tam giác vua, một số anh em gọi với tên là cá tam giác đỏ. Em cá tam giác này có vẻ ngoài và màu sắc đặc biệt nổi bật. Cực kỳ cuốn hút khi anh em nuôi thành đàn trong bể thủy sinh.

Cá tam giác tím

cac-loai-ca-tam-giac-1
Cá tam giác tím

Anh em nào thích màu tím thơ mộng, tím thủy chung thì đây. Cá tam giác tím sẽ cực kỳ phù hợp đấy nhé. Bảo đảm lung linh và đẹp mê hoặc, tạo điểm nhấn khác biệt cho hồ thủy sinh của anh em.

Cá tam giác vàng

cac-loai-ca-tam-giac-2
Cá tam giác vàng

Em cá tam giác vàng đặc biệt phù hợp với anh em nào yêu thích sự sang chảnh. Nhất là những anh em mê vàng 4 số 9 thì nuôi cá tam giác vàng sẽ là lựa chọn sáng suốt luôn đấy nhé. 🙂

Lưu ý khi nuôi cá tam giác trong bể thủy sinh

Lời khuyên từ Blog Cá Cảnh Mini như sau. Cá tam giác cũng thích sống trong môi trường có chất nền tối, ánh sáng mờ. Bạn nên bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Tụi này cũng dễ thích nghi. Đặc biệt sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-6
Lưu ý khi nuôi cá tam giác trong bể thủy sinh

Thức ăn chủ yếu của cá tam giác là các loại côn trùng, động vật giáp xác hay các sinh vật phù du. Bạn có thể cho chúng ăn sâu đông lạnh, trùn chỉ, hay cám viên, kể cả thịt bò đông lạnh… Hoặc các loại thức ăn tươi sống, đông lạnh hay các loại thức ăn khô dạng viên. Những loại thức ăn này sẽ làm phong phú thực đơn của cá. Đồng thời cũng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn cá của anh em.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Bí kíp nuôi cá tam giác và các loài cá khác đẹp lung linh trong bể thủy sinh:

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái
Bài sau
Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,