Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua

(Cá Cảnh Mini) – Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua. Điểm độc đáo ở cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn là mắt to, khả năng tìm kiếm con mồi rất nhanh và chính xác.

Đặc biệt loài cá này còn được mệnh danh tay đua tốc độ. Kèm với đó là tính cách năng động và khả năng bơi lội cực đỉnh. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu về cách nuôi cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua.

Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua

Xuất xứ và đặc điểm của cá Ngân Sa

Xuất xứ của cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn

Cá Ngân Sa là một thành viên của họ cá chép, cá nước ngọt. Loài cá này còn được gọi là cá Hỏa Tiễn, cá Học Trò hay cá Da Beo Trắng. Tên khoa học là Balantiocheilos melanopterus.

Cá Hỏa Tiễn có nguồn gốc từ lưu vực sông Mê-Kông, Chao Phraya, Indonesia và Malaysia. Trong những năm gần đây, chúng đang nằm trong danh sách dễ bị tuyệt chủng.

Đặc điểm của cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn

Thân hình thon dài, được phủ một lớp vảy trắng bạc ánh kim lung linh. Đầu nhỏ, nhọn, hình chóp nên mới có tên là hỏa tiễn.

Vây ngực màu trắng, các vây còn lại màu trắng vàng là điểm nhấn nổi bật. Vây lưng rất cao và vây đuôi trông giống vóc dáng cá mập. Màu sắc thường thấy của loài cá này thường là màu đơn sắc, màu xám tối. Càng về phần đuôi thì màu sắc có phần sáng hơn.

Theo Cacanhmini.com ưu điểm của loài cá này là mắt to, khả năng tìm kiếm con mồi rất nhanh và chính xác. Đặc biệt loài cá này còn được mệnh danh tay đua tốc độ. Kèm với đó là tính cách năng động và khả năng bơi lội cực đỉnh.

Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua Cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn

Cách nuôi cá Hỏa Tiễn bơi nhanh như tay đua

Chuẩn bị hồ nuôi cho cá Hỏa Tiễn

Được mệnh danh tay đua tốc độ, tính cách năng động, bơi lội cực đỉnh, cá Ngân Sa cần diện tích sinh sống rộng lớn. Do đó, bạn nên chọn hồ cá có kích cỡ trung bình đến lớn.

Cá Hỏa Tiễn thích những dòng nước mạnh, chảy xiết. Thế nên, anh em nên trang bị hệ thống lọc và sục khí mạnh. Nhiệt độ thích hợp ở mức 25 độ C. Độ pH: 6.5 – 8.0.

Với bản tính năng động, nghịch ngợm cần nhiều không gian để thỏa sức bơi lội. Việc trang trí quá nhiều các loại cây thủy sinh trong bể là điều không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, dưới đáy hồ, anh em cũng có thể rải thêm cát hay sỏi sẫm màu.

Lịch thay nước đều đặn là yếu tố quan trọng giúp cá sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Ngoài ra, cá Hỏa Tiễn rất hiền lành nên có thể chung sống hòa bình với các loài khác.

Thức ăn của cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn

Cá Hỏa Tiễn cá Ngân Sathích ăn ấu trùng, côn trùng, giáp xác nhỏ, tảo, thực vật, thức ăn dạng viên… Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cá bằng giun, rau xanh hoặc sinh vật phù du để giúp cá phát triển tốt hơn.

Tập tính sinh sản của cá Ngân Sa cá Hỏa Tiễn

Trước khi cá Ngân Sa vào mùa sinh sản, theo Cacanhmini.com bạn nên tách chúng ra bể riêng, giữ nhiệt độ nước khoảng 25 độ C.

Loài cá này có tập tính là đẻ trứng phân tán trong nước. Sau quá trình thụ tinh anh em nên vớt cá bố mẹ ra riêng để tránh cho chúng chén sạch trứng nhé.

Bên cạnh đó, trong thời gian sinh sản cá cần một chế độ ăn dinh dưỡng tốt. Anh em cũng có thể tăng khẩu phần ăn lên cho chúng.

Cá Ngân Sa có giá bao nhiêu trên thị trường?

Trong những tiệm cá cảnh lớn và lâu năm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cá Ngân Sa. Giá thành của chúng chỉ từ 15.000 – 30.000đ/con. Những con khỏe mạnh thường có vảy lấp lánh và dáng bơi nhanh nhẹn.

Tác giả: N.T – Nguồn: Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh siêu hot chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn nuôi cá chép Nam Dương khỏe đẹp

Thú vui nuôi cá Thòi Lòi trong bể thủy sinh

Cá Nóc Da Beo ăn ốc gây hại cho hồ thủy sinh

Cá betta dumbo vây bơi to cực ấn tượng

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Hướng dẫn nuôi cá chép Nam Dương khỏe đẹp
Bài sau
Cách nuôi cá mập nước ngọt cá mập Thái làm cảnh