Cò trắng: Loài chim quốc gia của Ukraine

Phần lớn Ukraine là đồng bằng Đông Âu với những đồng cỏ và rừng rậm trải dài. Dọc theo rìa phía tây nam của đất nước, bạn sẽ tìm thấy dãy núi Carpathian cuồn cuộn. Mặc dù Ukraine không nằm gần bất kỳ đại dương nào, nhưng nó giáp với Biển Đen và có hàng ngàn hồ như Hồ Yalpuh, hồ nước ngọt lớn nhất ở Ukraine. Ngoài ra, sông Dnieper chảy qua giữa đất nước, cung cấp môi trường sống cho nhiều loại động vật hoang dã. Ukraine cung cấp môi trường sống cho cả chim bản địa và chim di cư đi đến những địa điểm ấm áp hơn cho mùa đông. Ukraine tôn vinh hai loài chim đặc biệt ở đất nước họ. Một là động vật quốc gia, và một là loài chim quốc gia.

Loài chim quốc gia của Ukraine là gì?

cò đi kiếm ăn
Cò trắng hùng vĩ là biểu tượng của lòng yêu nước và lòng trung thành.

©iStock.com/Simon11uk

Các loài chim quốc gia của Ukraine là con cò trắng. Cò trắng hùng vĩ là biểu tượng của lòng yêu nước và lòng trung thành. Hàng ngàn con cò trắng xuất hiện vào mùa xuân, di cư trở lại từ nơi trú đông của chúng ở Châu Phi, với một số bay từ Nam Phi (hơn 5.000 dặm!). Vì có phạm vi sinh sống rộng lớn và thường làm tổ gần nhà dân nên cò là loài chim quen thuộc với người dân Ukraine. Người dân tin rằng thật may mắn khi có những con cò trắng làm tổ trên hoặc gần nhà của họ.

Động vật quốc gia của Ukraine là gì?

Bluethroat Nightingale trên cành
Từ tiếng Ukraina cho nightingale được sử dụng như một thuật ngữ quý mến.

©Fidel/Shutterstock.com

Động vật quốc gia của Ukraine là chim sơn ca thông thường. Họa mi là loài chim biết hót quen thuộc với giọng hót hay nổi tiếng. Loài chim này thường xuất hiện trong văn hóa dân gian Ucraina. Thật thú vị, từ tiếng Ukraina cho nightingale được sử dụng như một thuật ngữ quý mến. Chim sơn ca chỉ lớn hơn chim cổ đỏ Mỹ một chút.

Cò trắng tượng trưng cho điều gì?

Cò trắng tượng trưng cho sự may mắn. Nó cũng là biểu tượng của sự may mắn, lòng yêu nước và lòng trung thành. Truyền thuyết lâu đời về việc cò sinh con bắt đầu ở châu Âu, khi hàng nghìn con cò xuất hiện trùng hợp với một số lượng lớn trẻ sơ sinh được sinh ra vào mùa xuân. Các bậc cha mẹ nói với con cái của họ rằng những con cò đang sinh em bé!

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Cò trắng lớn cỡ nào?

Cò trắng (Ciconia ciconia) cao khoảng 3 feet. Một số có thể cao tới 40 inch, cao hơn một chút so với quầy bếp trung bình của bạn. Đôi chân dài khẳng khiu và chiếc mỏ nhọn gầy của chúng có màu đỏ rực rỡ. Chúng có lông màu trắng, với các đầu màu đen trên cánh và đuôi. Thật là một cảnh tượng ấn tượng khi nhìn thấy một đàn cò trắng bay trên đầu với sải cánh dài 5-7 feet!

Cò trắng có phải là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng không?

Không, cò trắng không phải là động vật có nguy cơ tuyệt chủng. IUCN đã đánh giá chúng vào tháng 8 năm 2016 và tìm thấy những quần thể khỏe mạnh trên khắp Châu Âu, Châu Phi và Tây Nam Á. Trên thực tế, báo cáo chỉ ra rằng dân số đang tăng lên, mặc dù một số nơi có số lượng khu vực làm tổ hạn chế. Mái nhà của nhiều tòa nhà nông thôn mới không thích hợp cho những tổ cò trắng lớn, điều này gây ra một số mất môi trường sống. Nhưng trên phạm vi toàn cầu, loài cò trắng đang phát triển mạnh. Chúng là loài “Ít quan tâm nhất”.

Tổ Cò Trắng Lớn Như Thế Nào?

Tổ cò trắng có thể rộng 2 ½-5 feet! Những chiếc tổ lớn nhất rộng bằng bàn bóng bàn! Thường thì bạn sẽ thấy các đàn chim này sống trong cùng một khu vực với nhiều tổ trên một cây. Thông thường, các cặp cò sống trong một tổ với nhau và trở về cùng một tổ năm này qua năm khác. Chúng xây tổ bằng những cành cây và cành cây lớn. Điều thú vị là những loài chim nhỏ hơn như sáo và chim sẻ sẽ làm tổ giữa các cành cây.

Bao lâu cò trắng sống?

Cò trắng có thể sống từ 30 năm trở lên. Chúng bắt đầu sinh sản khi được 3-5 tuổi và thường ở cùng một người bạn đời trong nhiều năm. Những người Ukraine may mắn có được một tổ trên mái nhà của họ có thể mong đợi những tổ tương tự sẽ quay trở lại năm này qua năm khác.

Là con chim quốc gia trên cờ Ukraine?

Cờ Ukraina
Quốc kỳ Ukraine không có bất kỳ biểu tượng hay động vật nào, kể cả loài chim quốc gia.

©iStock.com/olegda88

Không, con chim quốc gia không có trên lá cờ Ukraine. Lá cờ không có bất kỳ biểu tượng nào trên đó; nửa trên màu xanh và nửa dưới màu vàng. Quốc kỳ hai màu được chính thức công nhận vào ngày 28 tháng 1 năm 1992. Ngày Quốc kỳ ở Ukraine là vào ngày 23 tháng 8, với Ngày Độc lập của Ukraine vào ngày hôm sau vào ngày 24 tháng 8thứ tự.

Cò trắng có xuất hiện trên tiền Ukraine không?

Không, tiền Ukraine, hay đồng hryvnia của Ukraine, không có hình con cò trắng. Các đồng xu có hình Cây đinh ba, Quốc huy của Ukraine hoặc những người nổi bật trong lịch sử như Volodymyr Đại đế của Kyiv và Yaroslav Thông thái. Các tờ tiền có hình những người nổi tiếng ở mặt trước và các địa điểm lịch sử ở mặt sau, như Nhà hát Opera và Ba lê Lviv và Tháp vào của Lâu đài Lutsk.

Những động vật khác sống ở Ukraine?

Với môi trường sống đa dạng ở Ukraine, rất nhiều loài động vật gọi đất nước này là quê hương. Ukraine có nhiều loài động vật giống như bạn có thể tìm thấy ở vùng đồng bằng trên khắp Hoa Kỳ. Các loài động vật như hươu, cáo, cú, thỏ, nai sừng tấm, lửng và đại bàng là một số loài phổ biến nhất. Một số công viên quốc gia là khu bảo tồn động vật và chim di cư. Công viên Tự nhiên Quốc gia Pryazovskyi có một quần thể cò lớn. Những con diệc lớn có chiều cao tương đương với cò trắng nhưng không nặng bằng.

Biển Đen là biển nước mặn, nhưng không mặn bằng đại dương. Một số động vật biển, như động vật giáp xác, nhiều loại cá và động vật có vú, đã thích nghi với nồng độ muối của Biển Đen. Ví dụ về sinh vật biển được tìm thấy ở đây bao gồm cá heo mũi chai, cá thu, cá cơm, cá trích, cá ngừ và cá tầm trắng. Bạn cũng sẽ tìm thấy sứa, sò điệp, trai và cua.

Có cá mập ở Biển Đen ngoài khơi bờ biển Ukraine không?

Cá nhám búa nhẵn (Sphyrna zygaena)
Cá mập đầu búa nhẵn có thể được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Ukraine.

Đúng! Một số loài cá mập sống ở Biển Đen. Những loài cá mập như cá nhám gai, cá mập thiên thần, cá nhám đuôi dài và cá nhám búa đều sống ở vùng biển của Biển Đen.

Cò trắng có ghé thăm Biển Đen không?

Đúng! Vào tháng 8, bạn có thể tìm thấy những quần thể cò trắng lớn dọc theo rìa Biển Đen, đặc biệt là ở Bulgari. Họ nhận thấy vị trí này là một điểm dừng chân tuyệt vời trong chuyến di cư về phía nam. Người dân Bulgari cũng coi trọng loài cò trắng hùng vĩ. Có vẻ như loài chim này luôn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ ở bất cứ nơi nào nó đi qua.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Florida là gì
Bài sau
Cắt tỉa cây cảnh: Mọi thứ bạn nên biết