Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Ai sẽ thắng trong trận chiến giữa gấu đen và gấu xám?

Trong cuộc thách đấu động vật cuối cùng này, chúng ta sẽ so sánh điểm mạnh và điểm yếu của hai con gấu dũng mãnh này. Cả hai loài gấu đều có thể hạ gục hươu đuôi trắng và nai sừng tấm lớn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi họ phải sử dụng khả năng tấn công lẫn nhau?

Liệu con gấu hung dữ sẽ ngay lập tức xuất hiện trên đầu trang? Hay kỹ năng sinh tồn của gấu đen sẽ giúp chúng giành lợi thế? Cùng theo dõi khi chúng tôi so sánh những điểm khác biệt chính giữa gấu đen và gấu xám để xác định xem ai sẽ thắng trong một cuộc chiến!

So sánh Gấu đen với Gấu xám

Động vật chiến đấu yếu tố Gấu đen Con gấu
Kích cỡ dài từ 4 đến 6 feet
130 đến 400 bảng Anh
dài 8 feet
400 đến 600 bảng Anh
Tốc độ 35 dặm một giờ 40 dặm một giờ
khả năng tấn công Móng vuốt dài từ hai đến bốn inch
Răng cửa sắc nhọn, răng nanh bốn nhọn
Lực cắn 800 PSI
Lực vuốt 560 pound
Móng vuốt cong sắc nhọn dài tới 5 inch
Răng cửa sắc nhọn
Hàm trên có hai răng nanh
Lực cắn 1.160 PSI
Lực vuốt 7000 đến 25.000 pounds
khả năng phòng thủ chạy trốn chiến đấu
Trèo cây 100 feet trong 30 giây
Đứng trên hai chân sau
Vuốt lông để đe dọa
Hiếm khi chạy trốn chiến đấu
Đứng trên hai chân sau
Vuốt lông để đe dọa
bàn chân pao
phí vô tội vạ
Sự thông minh Thông minh Thông minh
Kỹ năng sinh tồn Chế độ ăn tạp
Có thể ngửi thấy tốt hơn bảy lần so với một con chó săn
Chế độ ăn tạp
Khứu giác mạnh hơn gấu đen
Đào tìm thức ăn

Đối thủ số 1: Gấu đen

Giới thiệu đối thủ số một, gấu đen. Mặc dù bản chất gấu đen không hung dữ, nhưng chúng là những chiến binh hung dữ khi cần thiết. Với hàm răng sắc nhọn, móng vuốt dài và cú cắn mạnh mẽ, chúng là một lực lượng đáng gờm. Nếu võ sĩ đầu tiên của chúng ta sẵn sàng dốc hết sức, họ có thể có cơ hội hạ gục con gấu xám hung dữ.

Gấu đen đứng thẳng bằng hai chân sau
Gấu đen không hung dữ nhưng sẽ chiến đấu quyết liệt nếu bị thách thức.

©Constance Mahoney/Shutterstock.com

Đối thủ cạnh tranh số 2: Gấu xám

Giới thiệu đối thủ số hai, gấu xám. Là một phân loài của gấu nâu, gấu xám Bắc Mỹ lớn hơn đáng kể so với gấu đen. Chúng cũng có hàm răng sắc nhọn, móng vuốt dài và cú cắn cực mạnh. Con quái vật này có thể đánh bay đầu bạn chỉ bằng một cú vuốt chân của nó. Nhưng đây sẽ là một cuộc chiến đầy thử thách. Gấu xám dựa vào nhiều khả năng tấn công giống như gấu đen, vì vậy đối thủ thứ hai của chúng ta sẽ không có yếu tố bất ngờ. Thay vào đó, chú gấu xám này sẽ phải chiến thắng cuộc chiến này bằng sức mạnh tuyệt đối của mình.

Một con gấu xám đứng trên hai chân sau trên nền cây cối.
Một phân loài của gấu nâu, gấu xám Bắc Mỹ lớn hơn đáng kể so với gấu đen.

©Degimages/Shutterstock.com

Cuộc đấu với động vật: Các yếu tố chính trong cuộc chiến giữa gấu đen và gấu xám

Các yếu tố chính trong trận chiến giữa gấu đen và gấu xám là kích thước, tốc độ, khả năng tấn công, khả năng phòng thủ, trí thông minh và kỹ năng sinh tồn. Trong ba vòng chiến đấu cam go, mỗi con vật sẽ phải cố gắng hết sức để có cơ hội đăng quang nhà vô địch động vật cuối cùng!

Vòng 1: Kích thước và Tốc độ

Vòng một so sánh kích thước và tốc độ của gấu đen và gấu xám. Cả hai loài động vật đều lớn, nhưng gấu xám Bắc Mỹ lớn hơn đáng kể.

Những con gấu đen lớn thường dài khoảng 4 đến 6 feet và nặng khoảng 130 đến 660 pounds. Ngược lại, hoa râm được biết là có chiều dài tới 8 feet và có thể nặng từ 400 đến 600 pound.

Kích thước gấu có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, nguồn thức ăn và các yếu tố môi trường. Con gấu xám lớn nhất từng được ghi nhận nặng tới 1.200 lb. Và con gấu đen lớn nhất trong lịch sử nặng tới 1.100 lb.

Về tốc độ, gấu đen có thể đạt tốc độ tối đa 35 dặm/giờ, nhưng con gấu xám dũng mãnh có thể đạt tốc độ 40 dặm/giờ trong thời gian ngắn. Gấu xám sẽ sử dụng tốc độ của chúng khi đuổi theo con mồi lớn, chẳng hạn như nai sừng tấm.

Vòng một thuộc về gấu xám. Mặc dù nó chỉ nhanh hơn gấu đen một chút, nhưng kích thước khổng lồ của nó cho phép nó giành chiến thắng trong vòng này mà không cần cố gắng. Hy vọng rằng gấu đen sẽ có một hoặc hai mánh khóe cho hiệp hai.

Vòng 2: Khả năng tấn công và phòng thủ

Vòng hai so sánh khả năng tấn công và phòng thủ của gấu đen và gấu xám. Vì cả hai đối thủ đều thuộc họ gấu nên chúng có nhiều khả năng tấn công giống nhau.

Gấu đen và gấu xám được biết là đứng bằng hai chân sau khi chiến đấu. Chúng xù lông, đập chân và thậm chí tấn công đối thủ. Chúng cũng sẽ sử dụng móng vuốt dài, hàm răng sắc nhọn và lực vuốt mạnh mẽ để gây sát thương.

Gấu đen có lực cắn là 800 PSI và lực vuốt là 560 pound. Ngược lại, gấu xám Bắc Mỹ có lực cắn 1.160 PSI và lực vuốt từ 7.000 đến 25.000 pound. Để tính toán lực cắn, các nhà nghiên cứu xem xét kích thước tổng thể của mỗi loài tương ứng với hộp sọ của chúng.

Mặc dù gấu xám mạnh hơn gấu đen rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ thắng ngay vòng này. Nếu con gấu đen tìm thấy một cái cây gần đó, nó có thể trốn thoát an toàn. Gấu đen được biết đến là loài leo cây giỏi hơn nhiều so với gấu xám, một phần là do kích thước nhỏ hơn của chúng.

Nhưng coi chừng! Con gấu xám Bắc Mỹ có một mánh khóe khác. Nó biết cách đánh lừa đối thủ của mình. Gấu nâu nổi tiếng với việc tấn công vô tội vạ. Chúng sẽ chạy vào bất kỳ con vật hoặc người nào mà chúng coi là mối đe dọa. Ở giữa cuộc tấn công, gấu nâu sẽ quyết định xem nó sẽ tấn công hay cố gắng đánh lừa đối thủ.

Gấu đen có một chiến thuật lừa bịp tương tự nhưng kém tiên tiến hơn so với kỹ thuật của gấu xám. Chúng sẽ nện xuống đất, gầm gừ và hành động như thể chúng sẽ tiến lên trong khi chúng thực sự sắp chạy trốn.

Hiệp hai là cuộc so tài giữa gấu đen và gấu xám. Con gấu xám lớn có thể dễ dàng xé xác con gấu đen, nhưng nó phải bắt được nó trước. Bản năng chạy trốn khỏi một cuộc chiến của gấu đen và kỹ năng leo cây lão luyện đã mang lại cho nó lợi thế độc nhất trong vòng này.

Vòng 3: Trí tuệ và Kỹ năng sinh tồn

Vòng ba kiểm tra trí thông minh và kỹ năng sinh tồn của thí sinh. Đây là vòng cuối cùng của cuộc chiến và sẽ xác định ai sẽ trở thành nhà vô địch trận chiến động vật!

Cả gấu đen và gấu xám Bắc Mỹ đều có mức độ thông minh và khứu giác tuyệt vời như nhau. Tuy nhiên, khứu giác của gấu xám vượt xa gấu đen. Trong khi gấu đen có thể đánh hơi mùi cách xa một dặm thì gấu xám Bắc Mỹ có thể đánh hơi mùi cách xa 20 dặm.

Gấu xám Bắc Mỹ cũng có lợi thế về móng vuốt. Móng vuốt của gấu đen chỉ dài 2 inch và không giỏi đào bới thức ăn. Ngược lại, móng vuốt của gấu xám Bắc Mỹ có thể dài tới 5 inch và chúng được thiết kế để đào bới và kiếm ăn.

Cuối cùng, gấu xám Bắc Mỹ có một lợi thế khác, đó là cái bướu khổng lồ ở lưng. Cái bướu lớn trên vai gấu xám Bắc Mỹ là một cơ bắp mạnh mẽ cung cấp năng lượng cho đôi chân của chúng và giúp chúng đào đất.

Vòng ba thuộc về gấu xám! Cả hai loài động vật đều là những người sống sót rất thông minh và lão luyện. Tuy nhiên, giải phẫu của gấu xám Bắc Mỹ giúp nó có kỹ năng đào tốt hơn và nhiều sức mạnh hơn.

Ai sẽ thắng trong trận chiến giữa Gấu đen và Gấu xám?

Con gấu xám Bắc Mỹ chiến thắng! Đó là một ba hiệp đấu mệt mỏi. Nhưng cuối cùng, con gấu xám khổng lồ đã đứng đầu. Những con vật khổng lồ này có thể nặng tới 600 pounds và có móng vuốt cong sắc nhọn dài bằng chuối. Tất cả những gì cần làm là một cú cắn hoặc vuốt mạnh từ gấu xám, và con gấu đen có thể không phục hồi.

Lợi thế thực sự duy nhất mà con gấu đen có được trong cuộc chiến này là bản năng chạy trốn và trèo cây. Đó là những gì đã giúp nó tồn tại vòng hai. Tuy nhiên, trốn trong cây không phải là cách bạn trở thành nhà vô địch trong trận chiến động vật này. Vì những con gấu xám hung dữ hơn, mạnh mẽ hơn và to lớn hơn nên loài này rõ ràng là kẻ chiến thắng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám Phá 7 Bang Lạnh Nhất Tháng 3
Bài sau
3 Cây Tre Trong Nhà – Động Vật AZ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.