Hồ nhân tạo lớn nhất ở Florida là gì

Nằm dọc biên giới Georgia và Florida, Hồ Seminole là hồ nhân tạo lớn nhất ở Florida. Hồ chứa nhân tạo khổng lồ này có diện tích bề mặt 37.500 mẫu Anh, khiến nó trở thành hồ lớn thứ ba ở Florida. Mặc dù ban đầu được xây dựng để phục vụ giao thông thủy và sản xuất thủy điện, Hồ Seminole cũng tự hào có hoạt động câu cá, thể thao dưới nước và tầm nhìn tuyệt đẹp.

Mặc dù Hồ Seminole không phải là hồ sâu nhất ở Florida, nhưng trung bình nó sâu hơn hầu hết các hồ ở Florida. Với độ sâu trung bình là 10 feet và độ sâu tối đa là 30 feet, Hồ Seminole xếp hạng sâu hơn Hồ George và Hồ Okeechobee lớn hơn nhiều. Nó đo gần 35 dặm dài và 2 dặm tại điểm rộng nhất của nó. Tại hồ bơi đầy đủ, Hồ Seminole sở hữu độ cao bề mặt 77,5 feet và có khoảng 376 dặm bờ biển.

Ba mươi lăm công viên bao quanh bờ hồ Seminole, 10 trong số đó được duy trì bởi Công binh Lục quân Hoa Kỳ. Công viên bang Seminole có diện tích 604 mẫu Anh trên bờ biển phía bắc của công viên ở phía tây nam Georgia. Trong khi đó, Công viên tiểu bang Three Rivers bao phủ 686 mẫu đất ngập nước trên bờ phía nam của hồ, ngay phía bắc Sneads, Florida. Hồ chứa có rất nhiều cá, bao gồm cả cá vược, crappie, cá da trơn và cá chọn chuỗi. Mặc dù sự đa dạng này khiến câu cá trở thành hoạt động phổ biến nhất ở hồ, nhưng niềm vui không dừng lại ở đó. Bạn có thể đến hồ từ một số bến du thuyền, bến tàu và dốc thuyền, một số trong số đó cung cấp dịch vụ cho thuê thuyền kayak và ca nô. Ngoài ra, hồ còn có nhiều loài thực vật và động vật khác mà du khách có thể quan sát từ xa, bao gồm cá sấu Mỹ, rùa, rắn và chim.

Lịch sử của Hồ Seminole

Hồ Seminole
Hồ Florida này được đặt tên theo Seminole Indians, một nhóm người Mỹ bản địa đã chuyển đến Florida vào đầu thế kỷ 18.thứ tự thế kỷ.

© Carolyn Davidson Hicks/Shutterstock.com

Hồ Seminole được đặt tên theo Seminole Indians, một nhóm người Mỹ bản địa đã chuyển đến Florida vào đầu thế kỷ 18.thứ tự thế kỷ. Tuy nhiên, lịch sử của khu vực kéo dài từ thời điểm trước khi Seminoles đến Florida. Người Apalachee đã định cư trên các vùng đất phía nam nơi Hồ Seminole bây giờ yên nghỉ vào khoảng cuối thế kỷ 15thứ tự thế kỷ. Trong vòng vài thập kỷ, họ đã được tham gia bởi những người định cư Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha đã xây dựng sứ mệnh San Carlos de Los Chacatos vào năm 1674 trên bờ phía tây của sông Apalachicola. Họ đã xây dựng sứ mệnh để đối phó với một cuộc nổi dậy vũ trang của người Chacato bản địa, một bộ lạc hiện đã tuyệt chủng. Nhiệm vụ phục vụ một chức năng chiến lược quan trọng cho đến khi bị bỏ rơi sau một cuộc tấn công của lực lượng Anh do James Moore chỉ huy trong Chiến tranh của Nữ hoàng Anne vào đầu những năm 1700.

Nhu cầu về đất đai và quyền lực ngày càng tăng vào đầu và giữa thế kỷ 20 đã thúc đẩy các nhà lập pháp đưa ra giải pháp cho cả hai. Do đó, Hoa Kỳ đã quyết định xây dựng nhiều đập trên khắp đất nước trên các tuyến đường thủy chính để tạo ra điện và làm cho các tuyến đường thủy trở nên dễ đi lại hơn. Quốc hội Hoa Kỳ đã cho phép xây dựng Đập và Khóa Jim Woodruff thông qua Đạo luật về Sông và Bến cảng năm 1946. Con đập được đặt theo tên của James W. Woodruff, một doanh nhân Georgia, người ủng hộ sự phát triển của dự án. Các kỹ sư đã chọn nguồn gốc của sông Apalachicola làm địa điểm xây dựng con đập, hiện nằm trên bờ phía nam của Hồ Seminole. Việc xây dựng con đập bắt đầu vào năm 1947 và hoàn thành vào năm 1952. Đến năm 1957, Hồ Seminole đã làm ngập phần lớn diện tích đất hiện được bao phủ bởi hồ. Toàn bộ dự án tiêu tốn khoảng 46,5 triệu USD, gấp gần 1,5 lần chi phí dự kiến ​​ban đầu.

Hồ Seminole Địa lý

Hồ Seminole
Cảnh quan xung quanh Hồ Seminole là sự pha trộn giữa vùng đất ngập nước và rừng thông và gỗ cứng.

©Jeremy A. Casado/Shutterstock.com

Hồ Seminole nằm ở tây bắc Florida, ngay dọc biên giới tây nam Georgia. Sông Chattahoochee chảy vào phần phía bắc của hồ, trong khi sông Flint chảy từ phía đông. Ở cuối phía nam của hồ là đập Jim Woodruff. Con đập ngăn hồ ở ranh giới phía nam của nó và đánh dấu điểm bắt đầu của sông Apalachicola.

Thị trấn Sneads nằm ngay phía nam của hồ ở phía tây của sông Apalachicola. Trong khi đó, thị trấn Chattahoochee giáp hồ trên bờ biển phía nam của nó và nằm ngay bên kia sông Apalachicola từ Sneads. Các vịnh nhỏ, hồ bơi và vịnh nhỏ nằm rải rác trên bờ biển và khu vực xung quanh hồ. Cảnh quan là sự pha trộn giữa vùng đất ngập nước và rừng thông và gỗ cứng. Dọc theo bờ hồ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực vật, bao gồm hoa súng, hoa súng và hoa thủy tiên.

Đánh giá Hồ Seminole

Nhận xét về hồ Seminole khác nhau từ người này sang người khác. Tuy nhiên, hầu hết mọi người để lại những đánh giá tích cực khi đến thăm hồ hoặc các công viên xung quanh. Hầu hết các đánh giá đều cho rằng hồ có cảm giác khá yên bình và tĩnh lặng. Nhiều người nhận xét rằng hồ có vẻ đẹp và đa dạng về sinh thái. Những người câu cá thường báo cáo rằng hồ có một số điểm câu cá tốt nhất ở Florida nhờ vào đàn cá của nó. Hydrilla trong hồ làm sạch nước và tạo chỗ ẩn náu tuyệt vời cho cá vược và các loài cá khác.

Khiếu nại mà hầu hết mọi người báo cáo về Hồ Seminole liên quan đến khả năng tiếp cận của nó. Một số người phàn nàn rằng hồ thiếu chỗ đậu xe hoặc thuyền. Ngoài ra, những người câu cá và chèo thuyền chứng thực rằng hồ gây ra những mối nguy hiểm khó điều hướng do gỗ đứng và nước đọng quanh co. Nếu bạn không biết mình đang đi đâu, bạn có thể dễ dàng bị lạc hoặc đụng phải những cây ngập nửa người. Điều đó nói rằng, Hồ Seminole có một số đường đi thuyền được đánh dấu rõ ràng để giúp bạn đi đúng hướng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Tưới nước cho cây tiền Trung Quốc: Bao nhiêu và khi nào tưới
Bài sau
Cò trắng: Loài chim quốc gia của Ukraine