Grackle vs Starling: 7 điểm khác biệt chính

Những điểm chính:

  • Grackles và sáo đá đều là loài chim biết hót thuộc bộ sẻ sống trong những môi trường sống tương tự nhau.
  • Cả chim sáo đá và sáo đá đều có bộ lông sẫm màu, óng ánh.
  • Những con chim xã hội này sống trong các nhóm lớn và thỉnh thoảng sẽ tụ tập lại với nhau.

Tiếng kêu thông thường (quiscalus quiscula) và sáo thông thường (Sturnus thô tục) là loài chim biết hót có màu sẫm phân bố rộng khắp nước Mỹ. Mặc dù những người đam mê quan sát chim có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa những con chim này, nhưng bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt con này với con kia. Nếu bạn đặt câu hỏi liệu con chim ở máng ăn của bạn có phải là chim sáo so với sáo hay không, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Grackle đấu với Starling

Tiếng kêu thông thường (Quiscalus quiscula)
Một tiếng kêu thông thường với một hạt trong miệng. Nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt tiếng gầm gừ và tiếng sáo.

©iStock.com/passion4nature

Sáo đá và sáo đá đều thuộc bộ Sẻ hoặc chim đậu Bộ Sẻ. Mặc dù những loài chim biết hót màu sẫm này có nhiều điểm tương đồng, nhưng chúng khá khác nhau.

Hãy cùng xem xét một số đặc điểm phân biệt chim sáo đá với chim sáo đá, bao gồm kích thước, đặc điểm, màu sắc và phạm vi của chúng.

So sánh Grackle vs Starling

cười khúc khích chim sáo đá
Kích cỡ 11 đến 13 inch 7,5 đến 9 inch
Mắt Mắt vàng nhạt Đôi mắt đen
Chân chân đen chân hồng
Hóa đơn hóa đơn dày tối Màu vàng mảnh mai (hoặc mỏ đen
Đuôi Đuôi dài Đuôi ngắn
tô màu Bộ lông sẫm màu, óng ánh Bộ lông sẫm màu hoặc nâu có đốm
Phạm vi Đông Bắc Mỹ Châu Phi, Châu Âu và Châu Á (bản địa) Bắc và Nam Mỹ, Úc (du nhập)

7 điểm khác biệt chính giữa chim sáo so với chim sáo đá

Grackle vs Starling: Kích thước

Thoạt nhìn, grackles và sáo đá có kích thước gần giống nhau. Tuy nhiên, khi so sánh chúng cạnh nhau, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng chim sáo có kích thước lớn hơn đáng kể so với chim sáo đá.

Trung bình, những con chó săn thông thường dành cho người lớn có chiều dài từ 11 đến 13 inch. Chúng có sải cánh từ 14 đến 18 inch và nặng từ 2,6 đến 5 ounce. Con đực thường đo lớn hơn con cái.

Trong khi đó, sáo đá phổ biến thường dài từ 7,5 đến 9 inch. Sải cánh của chúng thường dài từ 12 đến 17 inch và nặng từ 2 đến 3,6 ounce.

Grackle vs Starling: Đôi mắt

Sáo Châu Âu đậu trên cột hình trụ.  Con chim ở giữa khung hướng về bên trái.  Nó có mỏ và chân màu vàng.  Bản thân con chim có vẻ ngoài lốm đốm.  Nền màu xanh lá cây mất nét.
Sáo châu Âu có bộ lông óng ánh, bóng mượt và đôi mắt đen.

©iStock.com/chris2766

Nếu bạn không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chim sáo đá và chim sáo đá, thì đừng nhìn đâu xa ngoài đôi mắt. Suy cho cùng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Họ cũng có thể giúp bạn nhanh chóng nhận ra hai loài chim biết hót này.

Những con chó đốm thông thường sở hữu đôi mắt màu vàng nhạt với tròng đen. Trong khi đó, sáo thông thường có đôi mắt đen.

Grackle vs Starling: Chân

Trong trường hợp bạn không thể đến đủ gần để nhìn vào mắt một con sáo đá hoặc sáo đá, hãy thử nhìn thoáng qua chân của chúng. Làm như vậy sẽ nhanh chóng cho bạn biết con chim ở sân sau của bạn là sáo hay sáo.

Grackles có chân sẫm màu có màu xám hoặc đen. Mặt khác, sáo có đôi chân màu hồng. Điều đó nói rằng, những con sao biển chưa trưởng thành có đôi chân màu xám.

Grackle đấu với Starling: Bill

tiếng kêu thông thường
Sáo có mỏ đen, trong khi sáo đá có mỏ đen vào mùa đông và mỏ vàng vào mùa hè.

©Holly S. Cannon/Shutterstock.com

Sự khác biệt tiếp theo phân biệt chim sáo đá và chim sáo thay đổi tùy theo thời gian trong năm. Tuy nhiên, việc phát hiện ra sự khác biệt của hóa đơn được xếp hạng là một trong những cách dễ dàng nhất để phân biệt chim sáo đá và chim sáo đá.

Grackles có mỏ dày, màu xám đen hoặc đen. Phần trên của tờ tiền có một đường cong đi xuống nhẹ nhưng đáng chú ý.

Đối với chim sáo đá, hóa đơn của chúng thay đổi màu sắc tùy theo mùa. Vào mùa đông, chiếc mỏ dài và mảnh có màu đen, trong khi vào mùa hè, nó có màu vàng. Do đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt chim sáo đá và chim sáo đá bằng hóa đơn của chúng vào mùa hè hơn là vào mùa đông.

Grackle vs Starling: Đuôi

Đối với những người chưa qua đào tạo, chim sáo đá và chim sáo đá có đuôi trông rất giống nhau. Tuy nhiên, hãy nhìn lại và bạn sẽ phát hiện ra một vài điểm khác biệt chính tách biệt hai loại này.

Grackles có những chiếc đuôi dài có thể dài gần bằng chiều dài cơ thể của chúng. Điều đó nói rằng, chúng ta nên lưu ý rằng con cái thường có đuôi ngắn hơn con đực. Khi đang bay, đuôi đôi khi có thể để lộ một mảng nhỏ màu cam.

Trong khi đó, sáo đá có đuôi tương đối ngắn. Trung bình, đuôi của một con sáo đá dài từ 2,3 đến 2,7 inch.

Grackle vs Starling: Màu sắc

TÌM HIỂU THƯỜNG GẶP TRÊN THANH KIM LOẠI
Không giống như tiếng gáy, sáo đá có bộ lông lốm đốm.

© Estudax/Shutterstock.com

Thật hấp dẫn khi nói rằng grackles và sáo đá trông giống nhau. Mặc dù chúng chắc chắn có bộ lông tương tự nhau, nhưng một số điểm khác biệt đã phân biệt hai loài này.

Grackles có lông chủ yếu là màu đen trên cánh, lưng và bụng. Trong khi đó, lông đầu, cổ và ngực có ánh kim ánh kim màu xanh lam, xanh lục hoặc tím. Grackles vị thành niên trông chủ yếu là màu nâu.

Giống như chim chích chòe, sáo đá sở hữu bộ lông chủ yếu là màu đen óng ánh, pha chút xanh lục hoặc tím và lốm đốm trắng. Tuy nhiên, bộ lông của chúng thay đổi màu sắc từ mùa đông sang mùa hè. Chim sáo đá trông giống chim sáo đá nhất vào mùa đông khi bộ lông của chúng có nhiều đốm hơn và mỏ của chúng chuyển sang màu đen. Trong khi đó, vào mùa hè, chúng rụng bộ lông lốm đốm và mỏ chuyển sang màu vàng. Tương tự như grackles, sáo non hầu như có màu nâu xám.

Grackle vs Starling: Phạm vi

Ngày nay, bạn thường có thể bắt gặp chim sáo đá và sáo đá sống cạnh nhau. Trên thực tế, đôi khi chúng thậm chí sẽ tụ tập lại với nhau. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng tương đối gần đây. Trong lịch sử, những con chim này sống trong các môi trường khác nhau và chỉ bắt đầu sống gần nhau nhờ sự can thiệp của con người.

Bạn có thể tìm thấy tiếng lách cách ở khắp nửa phía đông của Bắc Mỹ. Cụ thể, phạm vi của chúng kéo dài về phía đông từ dãy núi Rocky đến Đại Tây Dương và từ miền trung Canada đến miền nam Texas. Thông thường, bạn có thể tìm thấy những con chó săn sống quanh năm ở miền đông Hoa Kỳ. Trong khi đó, một số quần thể sinh sản ở Canada hoặc miền trung Hoa Kỳ và sau đó di chuyển về phía nam trong mùa đông. Grackles có xu hướng sinh sản ở các khu vực mở hoặc bán mở. Chúng làm tổ trên cây hoặc bụi rậm và thường chọn những vị trí làm tổ gần nước.

Sáo đá có nguồn gốc từ Châu Á, Châu Âu và Bắc Phi. Bạn có thể tìm thấy chúng quanh năm ở trung tâm châu Âu cũng như một phần của Trung Đông. Vào mùa hè, các quần thể di cư sống ở Trung Á và Đông và Bắc Âu. Những quần thể này sau đó di cư đến phía bắc châu Phi, bán đảo Iberia, Ấn Độ và Levant vào mùa đông. Chim sáo đá lần đầu tiên đến Bắc Mỹ vào thế kỷ 19quần què thế kỷ. Theo một số tài khoản, những người đam mê Shakespeare đã thả hơn 100 con sáo đá ở Công viên Trung tâm, New York, vào năm 1890. Tua nhanh 100 năm, và các chuyên gia ngày nay ước tính số lượng chim sáo đá phổ biến ở Bắc Mỹ là 200 triệu con. Chim sáo đá cũng đã được du nhập vào các vùng của Úc, New Zealand, Nam Phi và Argentina.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Phát hiện 4 con nhện đen ở Tây Virginia
Bài sau
Cây cầu cao nhất ở Mississippi sẽ khiến bạn chóng mặt khi chỉ nhìn vào nó