Khám phá con cá vược đốm lớn nhất từng bắt được ở Florida

Florida là nơi tổ chức nhiều giải đấu câu cá. Rất nhiều người đi du lịch đến Florida hàng năm, hào hứng câu cá ở cả nước ngọt và nước mặn. Florida là một tiểu bang phía Nam của Hoa Kỳ. Có những loài cá phổ biến ở bất kỳ vùng nước nào. Chỉ cần bạn có cần câu, mồi câu và sự kiên nhẫn, bạn có thể câu được một con cá ngon!

Cá vược đốm phổ biến khắp Florida. Chúng là loài cá nước ngọt Bắc Mỹ trong họ cá thái dương. Những con cá này có hàng đốm đen. Cá vược đốm không lớn lắm nhưng thường nặng tới 11 pound. Nhưng những con cá này có thể phát triển lớn hơn không? Hãy tiếp tục đọc để khám phá con cá vược đốm lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida.

Giới thiệu về cá vược đốm

Noel Burkhead/Howard Jelks
Cá vược đốm thường bị nhầm với cá vược miệng rộng.

©Noel Burkhead/Howard Jelks/miền công cộng – Giấy phép

Cá vược đốm là loài cá nước ngọt phổ biến. Chúng sống khoảng 7 năm trong tự nhiên và đôi khi bị nhầm với cá vược miệng rộng. Có một phân loài ở Alabama và Georgia được gọi là cá vược đốm Alabama, còn được gọi là “cá vược đốm Coosa”. Cá vược đốm đôi khi có thể lai với cá vược miệng nhỏ, khiến bạn khó phân biệt được đó là loại cá vược nào. Ở một số quốc gia, cá vược đốm được đưa vào các con sông nước ngọt và hiện là loài xâm lấn.

Kích thước và ngoại hình

Rất dễ nhầm lẫn giữa cá vược đốm với cá vược miệng rộng vì chúng có màu sắc tương tự nhau, tuy nhiên, cá vược miệng rộng dài hơn và có miệng lớn hơn. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là cá vược đốm có vảy ở phần gốc của vây lưng thứ hai. Như tên gọi của chúng, cá vược đốm có những đốm đen bên dưới đường bên. Cá vược đốm phát triển 4 inch trong năm đầu tiên của chúng. Chúng lớn tới 25 inch và có thể nặng trên 10 pound. Kỷ lục thế giới về một con cá vược đốm mặc dù là 11,4 pound, nhưng điều này không có nghĩa là không có những con cá vược đốm lớn hơn chưa bị đánh bắt.

Chế độ ăn

Vì vậy, cá vược đốm ăn gì? Cá vược là loài động vật đói; ăn tạo ra áp lực tiêu cực khi há miệng rộng, hút con mồi vào. Một số con mồi phổ biến nhất của chúng bao gồm động vật giáp xác nhỏ, tôm càng, cá nhỏ và côn trùng thủy sinh. Cá vược đốm ăn ít hơn cá vược miệng lớn và cá vược miệng nhỏ. Thông thường, cá vược đốm non ăn côn trùng và thực vật thủy sinh, trong khi cá vược đốm trưởng thành ăn cá và động vật giáp xác. Cá vược đốm cũng có những kẻ săn mồi như rùa ngoạm, cá sấu Mỹ và rắn lớn.

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Phân bổ

Cá vược đốm sống trong các môi trường khác nhau như lạch, hồ và sông. Chúng sống cách xa cá vược miệng lớn và cá vược miệng nhỏ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở những dòng nước chảy xiết. Những con cá này ẩn náu trong thảm thực vật thủy sinh. Cá vược đốm có nguồn gốc từ Đông Texas, nhưng được tìm thấy ở nhiều bang trên vịnh bao gồm lưu vực sông Ohio và lưu vực sông Mississippi.

Cá vược đốm lớn nhất từng bắt được ở Florida

Bass - Fish, Spotting, Catching, Color Image, Fish
Con cá vược đốm lớn nhất bắt được ở Florida nặng 3,75 pound.

©iStock.com/Campwillowlake

Vào ngày 24 tháng 6 năm 1985, Dow Gilmore đã bắt được con cá vược đốm lớn nhất từ ​​​​trước đến nay ở Florida. Nó nặng 3,75 pound và được đánh bắt ở sông Apalachicola, hạt Gulf. Sản lượng khai thác ấn tượng này vượt qua trọng lượng trung bình của một con cá vược đốm, là 1-3 pound. Chiều dài của âm trầm đốm này không bao giờ được thực hiện. Chỉ cách đó một bang, Wayne Holland đã bắt được một con cá vược đốm ở Hồ Burton, Georgia. Nó nặng 8 pound và 2 ounce.

Nơi để Tìm Spotted Bass ở Florida

Cá vược đốm có ở khắp miền nam Hoa Kỳ, nhưng biết nơi chúng ẩn náu có thể giúp bạn bắt chúng nhanh hơn. Ở Florida, chúng bị hạn chế ở vùng cán xoong và các dòng suối ở sông Apalachicola, nơi đánh bắt được cá vược đốm lớn nhất ở Florida. Nếu bạn đang tìm kiếm những con cá này, hãy tìm một con sông hoặc con lạch nhỏ đến trung bình có nước trong. Chúng cũng sống ở đáy hồ và lạch có đá hoặc sỏi.

Cá phổ biến khác ở Florida

Các hồ ở Florida là không bao giờ kết thúc. Hầu hết Florida được tạo thành từ đầm lầy, sông và hồ. Chỉ riêng Florida có 175 công viên tiểu bang, nhiều trong số đó có nhiều vùng nước. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng câu cá là một môn thể thao và sở thích phổ biến ở bang đầy nắng. Bạn không chỉ có thể câu cá nước ngọt mà cả nước mặn. Các loài cá phổ biến khác ở Florida là:

 • tấm bạt
 • Gara Florida
 • Mahi-mahi
 • Kênh cá trê
 • đầu bò nâu
 • bánh quẩy đen
 • nòng nọc điên
 • cá hồng
 • cá mú
 • cá hồng đỏ
 • Bluegill
 • Cá vược miệng rộng
 • Bướm Con Công Bass

Một điều quan trọng cần biết là giấy phép câu cá là cần thiết ở Florida. Bạn cần có giấy phép câu cá hợp lệ ở Florida, ngay cả khi bạn đang đánh bắt và thả.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Chó có thể ăn bánh pho mát không? – Động vật AZ
Bài sau
Các Loại Cây Xương Rồng Treo – Động Vật AZ