5 Cờ Đỏ Đen

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chúng ta sẽ xem xét năm lá cờ màu đen và đỏ khác nhau của các quốc gia trên khắp thế giới hiện nay. Tôi cá là bạn không nhận ra rằng màu đen là màu cờ ít được ưa thích nhất, mặc dù thực tế là màu đỏ là phổ biến nhất. Màu đen hiếm khi được nhìn thấy trên quốc kỳ và thậm chí còn ít hơn khi chỉ sử dụng một màu khác, chẳng hạn như màu đỏ. Cờ Albania là quốc kỳ duy nhất chỉ bao gồm sự kết hợp màu đen và đỏ!

Tuy nhiên, có một vài lá cờ quốc gia sử dụng màu đỏ và đen nổi bật. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ kiểm tra các cờ cụ thể này. Những biểu ngữ này có thể có con dấu và các biểu tượng hoặc thiết kế nhiều màu khác. Tuy nhiên, màu đỏ và đen vẫn là màu chủ đạo trong thiết kế của họ. Mô tả này áp dụng cho năm lá cờ quốc gia khác nhau, mỗi lá cờ chúng ta sẽ khám phá bên dưới.

Lá cờ của Albania

Quốc kỳ của Albania có màu đỏ với thiết kế đại bàng đen hai đầu ở trung tâm.

©iStock.com/EA

Vào ngày 28 tháng 11 năm 1443, anh hùng dân tộc của Albania, Hoàng tử Skanderbeg (George Kastrioti), đã thách thức quân Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách giương cao lá cờ của mình trên pháo đài Kruj. Năm 1468, sau cái chết của Skanderbeg, Đế chế Ottoman giành lại quyền kiểm soát vùng núi của mình. Anh ta đang treo một lá cờ màu đỏ thẫm với phù hiệu của Albania, một con đại bàng đen, trên đó. Đại bàng Albania có hai đầu, giống như đại bàng của Đế chế Byzantine. Ngày 28 tháng 11 năm 1912, Đế chế Ottoman sụp đổ. Lá cờ đỏ với đại bàng hai đầu màu đen đã trở thành lá cờ chính thức của Albania kể từ đó.

Quốc kỳ của Cộng hòa Albania là một lá cờ màu đỏ với một con đại bàng hai đầu màu đen ở giữa. Màu đỏ thẫm biểu thị sự táo bạo, quyền lực, dũng cảm và đổ máu, còn Đại bàng tượng trưng cho nền độc lập của Albania với tư cách là một quốc gia.

Cờ của Ăng-gô-la

Cờ Ăng-gô tung bay trong gió
Cờ của Ăng-gô-la là lá cờ hai màu nằm ngang màu đỏ và đen với biểu tượng vàng ở trung tâm.

©Tatohra/Shutterstock.com

Sau khi giành được độc lập từ Bồ Đào Nha vào ngày 11 tháng 11 năm 1975, quốc kỳ của Ăng-gô-la đã được thông qua. MPLA đấu tranh với các tổ chức khác để giành quyền kiểm soát Ăng-gô-la sau khi Bồ Đào Nha rút quân vào tháng 11 năm 1975, và vào ngày 11 tháng 11, tổ chức này tuyên bố thành lập Cộng hòa Nhân dân Ăng-gô-la, được quốc tế công nhận. Họa tiết màu vàng ở trung tâm của quốc kỳ mới và các đường kẻ màu đỏ và đen không giấu giếm mối quan hệ của quốc gia này với đảng cầm quyền. Quốc kỳ của Ăng-gô-la bao gồm hai dải ngang màu đỏ và đen, với Biểu tượng Dao rựa và Bánh răng bằng vàng, có một ngôi sao năm cánh bên trong một bánh xe nửa bánh răng đã bị dao rựa chém.

Theo Hiến pháp của Ăng-gô-la, nửa màu đỏ thẫm của lá cờ tượng trưng cho xương máu mà người dân Ăng-gô-la đã mất trong cuộc chiến giành độc lập, trong khi nửa màu đen tượng trưng cho lục địa Châu Phi. Ngôi sao của biểu tượng tượng trưng cho toàn cầu hóa và tiến bộ, bánh răng tượng trưng cho công nhân công nghiệp và dao rựa tượng trưng cho công nhân nông nghiệp. Khi ghép lại với nhau, chúng trông giống như búa, liềm và ngôi sao của lá cờ Liên Xô cũ.

Cờ của Papua New Guinea

cờ của Papa New Guinea
Quốc kỳ của Papa New Guinea trước đây được thông qua vào tháng 7 năm 1971.

©EA09 Studio/Shutterstock.com

Ngày 1 tháng 7 năm 1971, quốc kỳ Papua New Guinea chính thức được thành lập. Một cuộc thi thiết kế toàn quốc được tổ chức vào đầu năm 1971 cuối cùng đã dẫn đến việc lựa chọn thiết kế chiến thắng. Susan Karike, khi đó 15 tuổi, là nhà thiết kế chiến thắng. Một con chim thiên đường bay từ phía bên phải của lá cờ Papua New Guinean, trong khi năm ngôi sao tô điểm cho bên trái theo hình chữ thập phía nam. Lá cờ có các màu đỏ, vàng, trắng và đen, với trường cờ được chia đôi theo đường chéo bởi các màu đỏ và đen.

Vị trí của Papua New Guinea ở Nam bán cầu được xác nhận bởi sự hiện diện của Nam Thập tự trên bầu trời đêm. Quốc huy, Con chim thiên đường, là biểu tượng của sự hợp nhất đất nước thành một thực thể duy nhất. Đỏ và đen trước đây là màu chủ đạo trong tác phẩm nghệ thuật truyền thống của người Mỹ bản địa.

Lá cờ của Timor-Leste

Lá cờ của Đông Timor
Quốc kỳ của Timor-Leste chính thức được thông qua vào năm 2002.

©Digiart CT/Shutterstock.com

Một trong những biểu tượng chính thức của Đông Timor là quốc kỳ của Timor-Leste. Năm 2002, Đông Timor chính thức sử dụng quốc kỳ hiện tại. Lá cờ đã không thay đổi kể từ khi nó được tung bay lần đầu tiên sau 9 ngày kể từ khi giành độc lập khỏi Bồ Đào Nha vào năm 1975 khi Indonesia xâm lược nước này. Lá cờ của Liên Hợp Quốc đã bị hạ xuống vào ngày 19 tháng 5 năm 2002 và lá cờ đã được tung bay vào đầu giờ của Ngày Độc lập vào ngày hôm sau. Lá cờ có màu đỏ với hai hình tam giác dính liền nhau, một đen và một vàng, đều dựa trên mặt treo và kéo dài về tâm; ở trung tâm của hình tam giác màu đen là một ngôi sao năm cánh màu trắng.

Theo Hiến pháp Đông Timor:

để tượng trưng cho “dấu tích của chủ nghĩa thực dân trong lịch sử Đông Timor”, hình tam giác màu vàng được sử dụng trên quốc kỳ Đông Timor. Hình tam giác màu đen của lá cờ biểu thị “chủ nghĩa tối nghĩa cần được khắc phục”, nền màu đỏ của lá cờ mô tả “cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc” và ngôi sao trắng của lá cờ, hay “ánh sáng dẫn đường,” tượng trưng cho hòa bình.

Cờ của Trinidad và Tobago

cờ của Trinidad và Tobago
cờ của Trinidad và Tobago được chính thức thông qua vào tháng 8 năm 1962.

© Momcilica/Shutterstock.com

Vào ngày 31 tháng 5 năm 1962, một ủy ban được thành lập để chọn một lá cờ mới của Trinidad và Tobago. Cuối cùng họ đã chọn thiết kế cờ của một nghệ sĩ nổi tiếng tên là Carlisle Chang. Sự lựa chọn của họ đã được chấp nhận vào ngày 28 tháng 6 năm 1962 và chính thức được thông qua vào ngày 31 tháng 8 năm 1962, sau khi họ độc lập khỏi Vương quốc Anh. Ban đầu nó được kéo lên vào Ngày Độc lập và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thiết kế của nó là một cánh đồng màu đỏ thẫm với một dải màu trắng viền đen chéo từ cần cẩu đến khi bay. Đây là một trong số ít quốc kỳ có đường chéo.

Sọc chéo và màu sắc tương phản của nó làm cho nó thú vị. Đen, trắng và đỏ tượng trưng cho đất, nước, lửa và quá khứ, hiện tại và tương lai của quốc gia. Màu đen cũng đại diện cho sự đoàn kết, sức mạnh và mục đích. Màu trắng tượng trưng cho hai hòn đảo chính của quốc gia, cùng với sự bình đẳng và thuần khiết. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng của mặt trời, sự sống của quốc gia, sự thân thiện và dũng cảm của người dân. Sọc chéo không có lời giải thích, nhưng nó là điển hình cho các thiết kế cờ sáng tạo của vùng Caribe trong suốt vài thập kỷ tới.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mùa Dị ứng Arkansas: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng
Bài sau
5 lá cờ xanh và đỏ