Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Cacanhmini.com điểm danh 10 giống chó cảnh được yêu thích và ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Những loại chó này cũng rất dễ thương, thân thiện và dễ làm bạn với chủ nuôi.

Chó Alaska

cho-alaska
Chó Alaska

Chó Alaska vốn là loài chó kéo xe trên thế giới. Và chúng cũng rất được ưa chuộng nuôi ở Việt Nam. Thân hình khỏe mạnh, khung xương chắc chắn. Chó Alaska có chiều cao từ 55 đến 70cm và cân nặng từ 35 đến 40kg. Chúng thường có màu trắng, màu xám trắng hay xám lông chồn, nâu đỏ hay đen trắng… Mặc dù có thân hình to lớn nhưng tính tình rất hiền lành, thân thiện năng động và ưa chạy nhảy.

Chó Husky

cho-husky
Chó Husky

Chó Husky cũng là một trong những loài chó đẹp và được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Dù sở hữu gương mặt có vẻ dữ dằn nhưng thực chất chúng lại cực kỳ thân thiện, hiền lành, biết lắng nghe lời chủ. Đôi lúc cũng hơi khá phách một chút. So với chó Alaska thì Husky có thân hình nhỏ hơn. Chiều cao khoảng từ 50 đến 60cm và trọng lượng từ 16 đến 27kg. Một số màu lông phổ biến nhất là đen trắng, xám trắng, đỏ trắng hay màu lông chồn… Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Chó Samoyed

cho-samoyed
Chó Samoyed

Samoyed nổi bật với vẻ ngoài trắng muốt, khó lòng rời mắt. Bộ lông dày, mượt, đặc biệt toàn bộ đều là màu trắng nên rất được các bạn trẻ ưa thích. Thân hình khỏe mạnh, chiều cao từ 45 đến 60cm, và trọng lượng từ 16 đến 30kg. Chó Samoyed rất nhanh nhẹn, thông minh, thân thiện và trung thành với chủ.

Chó Golden

cho-golden
Chó Golden

Có thể nói, chó Golden là một trong những người bạn tuyệt vời của trẻ nhỏ. Chúng cũng rất thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, dễ thương và yêu mến trẻ em. Khi trưởng thành, chó Golden thường có chiều cao từ 50 đến 60cm, cân nặng từ 25 đến 30kg. Bộ lông màu vàng cho đến vàng kem, vàng nâu…

Chó lạp xưởng chó xúc xích

cho-lap-xuong
Chó lạp xưởng chó xúc xích

Chó lạp xưởng hay còn được gọi là chó xúc xích. Có thân hình dài và tròn, chân ngắn, tai dài và cụp xuống. Chúng thường có câ nặng từ 7 đến 15kg. Tính tình nhanh nhẹn, dũng cảm. Lông thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám, đôi khi là vàng và nâu đỏ…

Chó Shiba

cho-shiba
Chó Shiba

Chó Shiba là quốc khuyển cực kỳ thông minh và trung thành của Nhật Bản. Chúng rất được yêu thích ở đất nước mặt trời mọc và hiện nay cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chó Shiba có ngoại hình nhỏ bé, dễ thương, tốc độ phản xạ nhanh và rất thích bơi lội. Màu lông chủ yếu là màu vàng trắng, nâu đỏ hay đỏ pha đen…

Chó Phốc sóc

cho-phoc-soc
Chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc còn được biết đến với tên Pomeranian (Pom). Thân hình nhỏ bé, đôi mắt to tròn cực kỳ đáng yêu. Tính tình lanh lợi, tinh nghịch và khá tình cảm với chủ nuôi. Chiều cao trung bình từ 25 đến 30 cm, nặng từ 1 đến 3 kg. Phổ biến nhất là màu trắng, vàng, nâu hay kem.

Chó Poodle

cho-poodle
Chó Poodle

Chó Poodle được mọi người yêu thích ở nước ta. Chúng có phần đầu tròn, nhỏ, tai dài và rủ xuống. Đặc biệt là có bộ lông xoăn tít. Những chú chó Poodle nhỏ có chiều cao khoảng 25cm với trọng lượng từ 2 đến 5 kg được ưa chuộng ở Việt Nam. Tính tình cũng rất hiền lành, hòa đồng, vui vẻ với chủ nuôi.

Chó Corgi

cho-corgi
Chó Corgi

Chó Corgi hay còn gọi Corgi Welsh. Vốn có nguồn gốc từ xứ Wales, nước Anh. Loài chó này thường có hai dòng chó là Pembroke Corgi với chiều cao từ 25 đến 30cm và cân nặng từ 9 đến 13kg. Và dòng chó Cardian Corgi với chiều cao từ 30 đến 35 cm cân nặng từ 12 đến 15kg. Chúng nổi tiếng thông minh, năng động và cũng rất yêu mến trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được luyện tập thường xuyên và có chế độ ăn hợp lý, chúng sẽ rất dễ béo phì.

Chó Pug

cho-pug
Chó Pug

Chó Pug còn được gọi là chó Pug mặt xệ. Tính tình rất hiền lành, giống chó nhỏ, vui tính, dễ gần. Thường không nặng quá 10kg, chiều cao tầm 30 đến 35cm. Bộ lông thường có màu đen hoặc đen toàn thân, màu nâu nhạt, vàng sẫm… Lưu ý là chó Pug rất thích được vuốt ve, tham ăn, dễ béo phì.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các pet cảnh, không thể bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay
Bài sau
Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh Hoành Diệp Thảo