Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp

Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp. Cá Sặc Cẩm Thạch còn được gọi là cá Sặc Bướm hay cá Vạn Long. Tên khoa học là Trichogaster trichopterus. Đặc biệt, cá Sặc Cẩm Thạch có sở thích bơi lội nên sẽ thích hợp với bể có kích thước lớn. Cacanhmini.com chia sẻ với bạn Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp. Và một số điều cần lưu ý khi nuôi loài cá xinh đẹp này.

ca-van-long
Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp

Thông tin cho anh em về cá Sặc Cẩm Thạch

Cá Sặc Cẩm Thạch còn được gọi là cá Sặc Bướm, cá Vạn Long. Tên khoa học là Trichogaster trichopterus. Loài cá này được tìm thấy ở trung và hạ lưu sông Mê-Kông. Chúng thích cư trú nơi vùng nước trũng, các bụi cỏ, đầm lầy, kênh đào. Hoặc những nơi có vùng nước cạn chảy chậm, tĩnh lặng và có nhiều thực vật thủy sinh.

Cá Sặc Cẩm Thạch có phần thân dẹt hai bên, mắt to, đầu hếch. Ngoài ra, ca canh mini còn thấy phần bụng có hai tia vây giúp cá định hướng khi di chuyển. Vây bụng kéo dài đến phần đuôi cá. Phần vây lưng và vây hậu môn dài. Còn đuôi cá thì trông giống cánh bướm đêm.

Màu sắc của cá thường là màu xanh xám hay xanh pha nâu. Phần bụng lại thường có màu xanh dương ánh bạc. Thêm nữa, trên cơ thể cá Vạn Long, một số em có thêm nhiều hoa văn chấm nhỏ li ti.

ca-van-long-2
Thông tin cho anh em về cá Sặc Cẩm Thạch

Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm

Cá Sặc Cẩm Thạch có sở thích bơi lội nên sẽ thích hợp với bể có kích thước lớn. Chủ nuôi cần lưu ý về các chỉ số như. Nhiệt độ nước thích hợp nhất dao động từ 25 – 30 độ C. Độ pH 6.5 – 7.0.

Bên cạnh đó, lời khuyên từ ca canh mini là anh em chủ nuôi có thể trang trí thêm nhiều loại cây thủy sinh. Tạo một số tiểu cảnh trong bể. Hoặc sử dụng các thực vật nổi như: bèo, sen, súng…

ca-van-long-6
Thức ăn cho cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm

Thức ăn cho cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm

Cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm thuộc loài cá ăn tạp. Món ăn khoái khẩu của chúng là tảo, rong, rêu… Ngoài ra, chúng cũng ăn những loại như: côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, lăng quăng…

Trên thị trường có bán sẵn các loại thức ăn dạng viên cho cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm. Tuy nhiên, anh em không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ khiến cá bị thiếu dinh dưỡng.

ca-van-long-1
Lưu ý khi nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm

Lưu ý khi nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm

Khi nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm, theo ca canh mini anh em cần thay nước thường xuyên. Lịch thay nước đều đặn và thường xuyên sẽ là yếu tố quan trọng giúp cá sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Thêm vào đó cũng cần quan sát cá thường xuyên, để phát hiện kịp thời những con bị bệnh.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com  

Điểm danh các loài cá cảnh đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Bật mí những cây thủy sinh độc lạ ấn tượng nhất

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh
Bài sau
Cá Nô Lệ Vàng ăn gì cách nuôi và chăm sóc