Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans. Rùa Sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế đánh giá là một loài rùa đẹp hàng đầu của thế giới. Tại Việt Nam xu hướng nuôi Rùa Sao Ấn Độ đang bùng nổ mạnh. Số lượng người nuôi vẫn đang tăng lên. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans nổi tiếng trên thế giới.

rua-sao-an-do-2
Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Xuất xứ và đặc điểm Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Rùa Sao Ấn Độ còn có tên khác là Geochelone elegans. Đây là loài rùa cảnh nổi tiếng trên thế giới. Chúng xuất xứ từ những vùng khô cằn và rừng cây bụi ở Ấn Độ và Sri Lanka.

Rùa Sao Ấn Độ có cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp. Khi mới nở, mai rùa sao Ấn Độ khá nhẵn. Tuy nhiên, càng lớn, mai sẽ phát triển gồ ghề hơn. Mai gồ cao sẽ giúp rùa sao Ấn Độ dễ dàng lấy lại tư thế cũ nếu chẳng may bị lật úp.

Rùa Sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế đánh giá là một loài rùa đẹp hàng đầu của thế giới. Tại Việt Nam xu hướng nuôi Rùa Sao Ấn Độ đang bùng nổ mạnh. Số lượng người nuôi vẫn đang tăng lên.

rua-sao-an-do-2
Xuất xứ và đặc điểm Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Để nuôi Rùa Sao Ấn Độ, bạn có thể sử dụng chuồng được làm bằng chất liệu kính, gỗ, hộp nhựa, thùng xốp… Kích thước chuồng nên rộng gấp 4 – 6 lần kích thước chiều dài của rùa.

Ngoài ra, trong chuồng có thể chuẩn bị thêm bát nước, bát ăn. Tạo thêm hang trú trong chuồng nuôi rùa. Ngoài ra cũng nên trang bị thêm nắp đậy để phòng tránh các mối nguy hiểm từ bên ngoài.

Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 27 đến 30 độ C. Chủ nuôi nên sử dụng bóng đèn sưởi chiếu sáng từ 8 – 12 tiếng một ngày để giúp rùa trao đổi chất chuyển hóa canxi và sản xuất vitamin D3. Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

rua-sao-an-do-3
Thức ăn cho Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Thức ăn cho Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Thức ăn chủ yếu của Rùa Sao Ấn Độ là các loại rau xanh, cỏ, hoa quả. Nên bổ sung thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất… cho rùa. Thêm vào đó, có thể mua bột canxi được bán tại các tiệm rùa cảnh để bổ sung thêm canxi là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất của Rùa Sao.

Ngoài ra lưu ý nên thay đổi món hằng ngày, đa dạng thực đơn cho rùa. Không nên cho rùa ăn một loại thức ăn cố định trong nhiều ngày bạn nhé.

rua-sao-an-do-4
Lưu ý khi nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Lưu ý khi nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Rùa Sao Ấn Độ khá hậu đậu nên thường xuyên bát nước của mình. Do đó, nếu cần thiết bạn nên thay thế bát nước sạch vào chuồng cho rùa. Lưu ý vệ sinh định kỳ chuồng ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo môi trường sạch sẽ cho rùa sống khỏe mạnh.

Khi cầm và chơi đùa với rùa cảnh, bạn nên dùng cả hai tay nhé. Vì khi cầm một tay rùa rất dễ bị rơi và chú rùa cũng rất dễ bị căng thẳng khi bạn cầm bằng một tay. Khi chơi đùa với rùa xong, bạn cần rửa tay với xà phòng và rửa lại thật sạch với nước ấm nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm pet cảnh siêu hay cho các bạn mới chơi, đừng bỏ qua trên Blog Cá Cánh Mini nhé:

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Bật mí những điều thú vị về Samoyed chó tuyết tuyệt đẹp

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin
Bài sau
Cá Trâm tạo vật bé nhỏ nhưng tuyệt đẹp