10 Loại Hoa Hồng Cam Đẹp Và Hiếm

Hoa hồng đỏ là loại hoa hồng tiêu chuẩn không thể tranh cãi của vườn hoa, nhưng đôi khi chúng bị chê bai vì trông có vẻ lỗi thời hoặc ngột ngạt. Người ta có thể thay đổi mọi thứ một chút với hoa hồng cam, đây là một trong những giống hoa hồng hiện đại nhất và chắc chắn sẽ làm cho chiếc giường hoa của bạn trở nên lấp lánh nhờ màu sắc đặc biệt của chúng. Màu cam sáng có thể được sử dụng để tạo ra những điểm nhấn tuyệt vời trên thảm hoa, trong khi tông màu mơ mềm mại trông hiện đại và hợp thời trong khi hòa hợp tuyệt đẹp với môi trường xung quanh.

Hoa hồng màu cam có một ngọn lửa nhất định về chúng. Các biến thể màu ấm áp, hấp dẫn như tông màu nhạt nhẹ nhàng, màu cam rực rỡ hoặc độ dốc màu ngọn lửa có thể làm hài lòng bất kỳ phong cảnh nào. Do đó, hoa hồng cam là những ngôi sao thực sự hòa quyện hoàn hảo vào bất kỳ khu vườn hoa nào và ngay lập tức thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số giống hoa hồng cam phổ biến nhất mà bạn có thể trồng trong vườn của mình ngày nay.

Lịch sử của hoa hồng cam

Hoa hồng đỏ và vàng rất khác biệt với nhau và có cá tính riêng biệt cũng như phẩm chất sâu sắc đã giúp chúng trở thành một trong những loài hoa phổ biến nhất vào những năm 1900.

Mọi người thích thú với cách những bông hoa này có thể tương tác khi trộn lẫn, đặc biệt là những người chăn nuôi. Vì quá trình lai tạo đang ở đỉnh cao vào thời điểm đó, các nhà lai tạo đã sẵn sàng để tạo ra hoa hồng cam. Những bông hoa hồng đầu tiên có tông màu cam được ra mắt vào những năm 1950. Hoa hồng Độc lập màu cam là loài hoa đầu tiên giới thiệu màu san hô chưa từng có trước đây cho hoa hồng.

Có tin đồn rằng các nhà lai tạo đã sử dụng quá nhiều hoa hồng cam và tạo ra rất nhiều loại từ hoa hồng đào đến hoa hồng cam cực kỳ mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, nó hoàn toàn xứng đáng vì nó dẫn đến sự đa dạng hơn trong lĩnh vực hoa và nhiều tiến bộ khoa học hơn trong việc lai tạo hoa hồng.

Ý nghĩa đằng sau hoa hồng cam là gì?

Sự đa dạng của các giống hoa hồng cam chứng tỏ tính linh hoạt của loài thực vật có hoa này so với hoa hồng truyền thống. Ngành kinh doanh hoa đã bị hấp dẫn bởi những bông hồng đầy màu sắc và rực rỡ hơn, chúng đã phát triển biểu tượng và ý nghĩa của riêng chúng theo thời gian.

Những bông hồng đỏ vàng đáng yêu và lộng lẫy là tổ tiên của hoa hồng cam. Đúng là sự kết hợp của hai bông hồng này đã tạo ra một bông hoa đại diện cho sự tiến triển từ tình bạn đến tình yêu đích thực. Một bó hoa này thường được tặng để biểu thị rằng bạn bè đã sẵn sàng thể hiện tình cảm của họ với nhau hơn nữa và đã bắt đầu cảm nhận được mối liên hệ sâu sắc hơn.

Chúng cũng là loài hoa lý tưởng cho mùa hè và có thể đại diện cho một mùa hè sôi động, bao hàm những cảm xúc mạnh mẽ do hoàng hôn tuyệt đẹp mang lại và những khát khao nồng nàn, rực lửa.

Màu cam là một màu cực kỳ ấm cúng và thoải mái, do đó, có ý nghĩa rằng hoa hồng cam sẽ tượng trưng cho những đặc điểm này. Vì vậy, hoa hồng cam là lựa chọn hoàn hảo để cảm ơn người bạn đời của bạn vì một mối quan hệ hạnh phúc, mãn nguyện vì những bông hồng này tượng trưng cho hạnh phúc, phấn khích, ấm áp và an toàn. Ngoài ra, có những biến thể rất nhỏ trong mỗi màu: màu mơ càng đậm thì sức hút đối với bạn đồng hành càng mạnh. Mặt khác, một bông hồng có màu hồng đào hơn sẽ truyền tải rất nhiều lòng biết ơn.

Với những sự thật về hoa hồng cam này, chúng ta hãy xem xét một số giống hoa hồng cam.

Hoa hồng Pat Austin

Tên thực vật: hoa hồng ‘Pat Austin’

Hoa hồng Anh này là một stunner thực sự. Màu đồng đậm là màu chủ đạo trên các cánh hoa bên ngoài, dịu dần vào bên trong thành màu cam nhạt và là màu nổi bật nhất trên hoa hồng Pat Austin từ tháng 7 đến tháng 9. Những nhị hoa đỏ rực của chúng làm tròn những bông hoa kép ngoạn mục này. Hoa hồng Pat Austin là một loại hoa hồng thực sự nổi bật trong vườn với tán lá xanh đậm, bóng khỏe và hương thơm tuyệt vời. Loài hoa hồng thú vị này có thể cao tới 4 feet và phù hợp với các vùng độ cứng của USDA từ 5 đến 11.

Hoa hồng Pat Austin màu hồng đồng được chụp cận cảnh trên nền màu xanh lá cây
Hoa hồng Pat Austin màu hồng đồng (ảnh) là một trong những loại hoa hồng màu cam cứng hơn hiện có.

© ThreeDiCube/Shutterstock.com

hoa hồng độc lập

Tên thực vật: hoa hồng ‘Sự độc lập’

Năm 1951, Wilhelm Kordes II đã phát triển loài hoa màu cam đầu tiên, được gọi là hoa hồng Độc lập. Những bông hoa to, hai cánh, màu đỏ cam có mùi thơm nhẹ. Chúng có những chiếc lá to, màu xanh đậm, bóng mọc thành chùm trên thân cây cao. Nhà máy này hoạt động tốt ở vùng độ cứng USDA từ sáu trở lên.

Áp-ra-ham Darby Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Áp-ra-ham Darby’

Bông hồng này mang tên của Abraham Darby, một thợ rèn nổi tiếng trong lịch sử người Anh. Nó có thể phát triển thành cây leo nhỏ hoặc cây bụi khá lớn. Nó khá cứng cáp và nằm trong danh mục hoa hồng Anh. Những bông hồng đáng yêu này có mùi thơm tuyệt vời, thơm ngon có thể mê hoặc bất cứ ai. Những bông hồng này thường đạt chiều cao 5 feet và phát triển mạnh ở các vùng độ cứng của USDA từ 5 đến 11.

Hoa hồng Tamora

Tên thực vật: hoa hồng ‘Tamora’

Hoa hồng cam độc đáo này lấy tên từ vở kịch “Titus Andronicus” của Shakespeare. Đối với những luống hoa hồng, hoa hồng Tamora là một lựa chọn lý tưởng. Chúng có dạng giống như chiếc cốc và có mùi thơm giống hoa cà hoặc hoa mai dương. Chúng khá kiên cường và khỏe mạnh, nhưng thường không phát triển cao lắm trong điều kiện ấm áp.

Cảng Sunlight Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ánh nắng cảng’

Những bông hồng tuyệt đẹp có màu mơ này rất mạnh mẽ và có hương thơm trà sâu tuyệt đẹp. Đối với các sự kiện đặc biệt như đám cưới và ngày kỷ niệm, họ làm đồ trang trí tuyệt vời. Chúng cũng là những cây ra hoa lặp lại tuyệt vời, khiến chúng trở thành một loại cây thực sự thú vị để trồng trong vườn.

Hoa hồng Tropicana

Tên thực vật: hoa hồng ‘Tropicana’

Hoa hồng Tropicana có màu cam vàng nhiệt đới thú vị, sống động và (rõ ràng). Nếu được để dưới ánh nắng trực tiếp, bông hồng màu cam tuyệt đẹp này sẽ giữ được màu sắc trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu được trồng trong bóng râm một phần hoặc ánh sáng mặt trời gián tiếp, nó có thể có màu mơ nhạt hơn. Giống hoa hồng này cũng có lá màu xanh sáng bóng và rực rỡ, cũng như hương thơm trái cây gần giống như xoài.

Hoa hồng Tropicana là một loại hoa hồng trà lai cổ điển phát triển mạnh ở vùng có độ cứng USDA ấm áp từ 7 đến 10. Tuy nhiên, nó có thể dễ bị nấm mốc trong điều kiện ẩm ướt. Hoa hồng Tropicana sẽ thưởng cho bạn vô số bông hoa tuyệt đẹp nếu bạn chăm sóc và bón phân cho nó.

Ảnh chụp cận cảnh hoa hồng Tropicana màu cam sáng
Hoa hồng Tropicana (trong hình) là loại hoa hoàn hảo để thêm màu sắc rực rỡ cho bất kỳ không gian sân vườn nào.

©Olga Ganovicheva/Shutterstock.com

Hoa hồng Ashram

Tên thực vật: hoa hồng ‘Đạo tràng’

Hoa hồng vườn Ashram có màu đồng tuyệt đẹp. Mặc dù loài hoa đáng yêu này làm người xem lóa mắt với màu sắc riêng biệt, nhưng nó cũng có một chút lốm đốm làm nổi bật sức hấp dẫn của nó. Sức hấp dẫn sang trọng của hoa hồng Ashram được tăng cường đáng kể nhờ tán lá xanh đậm, khỏe khoắn của nó. Trên đỉnh là quả anh đào, hương thơm quyến rũ của nó phảng phất khắp vườn, ngon mà rất tinh tế. Giống này có thể nở hoa kép với tối đa 25 cánh trên mỗi bông và hoa hồng có đường kính 5 inch. Hoa hồng này có tiềm năng tăng trưởng 4 foot và phát triển mạnh ở các vùng độ cứng của USDA từ sáu đến chín.

Quý bà Emma Hamilton

Tên thực vật: hoa hồng ‘Quý cô Emma Hamilton’

Bởi vì chúng cực kỳ kiên cường và dễ trồng, hoa hồng Lady Emma Hamilton rất lý tưởng cho người mới bắt đầu làm vườn. Chúng có tông màu cam và vàng cam đáng yêu, tương phản đẹp mắt với những tán lá xanh đậm trong bối cảnh của một khu vườn nhỏ. Chúng không chỉ đẹp mà còn có mùi hương tuyệt vời không quá nồng.

Hoa hồng Ambridge

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ambridge’

Hoa hồng Ambridge là một loại hoa hồng Anh. Chúng là những cây khá cứng cáp với thói quen ra hoa lặp lại tốt. Chúng là loại cây lý tưởng để trồng trong vườn hoặc trồng trong nhà vì màu mơ, đào và cam tuyệt đẹp cũng như mùi thơm nồng và tuyệt vời của chúng.

Cận cảnh hoa hồng Ambridge màu cam mơ mọc trong vườn
Hoa hồng Ambridge (trong ảnh) duy trì màu hồng đào nhạt ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Chỉ cần Joey Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Chỉ cần Joey’

Một loại hoa hồng trà lai nổi tiếng khác, loại này có những cánh hoa lớn, xù xì trong hỗn hợp quả mơ cũng khá thơm. Một trong những loại hoa hồng được yêu thích trên thế giới, hoa hồng Just Joey được phát triển bởi Cants of Colchester vào năm 1972. Loại hoa hồng này phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm hơn, đặc biệt là ở các vùng có độ cứng từ 7 đến 11 của USDA. Những bông hoa của loại hoa hồng này khá lớn và có mùi thơm ngọt ngào tinh tế . Bạn có thể mong đợi giống này cao tới 3 feet.

Những giống hoa hồng cam này tuyệt đẹp như thế nào? Giống như bất kỳ màu sắc nào của hoa hồng, hoa hồng cam cần được chăm sóc liên tục để đảm bảo chúng khỏe mạnh và nở hoa thường xuyên. Nếu bạn có thể chấp nhận thử thách, hãy thử trồng một số hoa hồng cam trong khu vườn của bạn ngay hôm nay!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
11 Loại Hoa Hồng Thu Nhỏ Quyến Rũ
Bài sau
Mọi thứ bạn cần biết về Punxsutawney Phil