Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

(Cá Cảnh Mini) – Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay. Hamster bear. Hamster Winter White. Hamster Robo. Hamster Campbell. Hamster Trung Quốc. Là những loài chuột Hamster dễ gần, thân thiện lại cũng rất đáng yêu nên thường được nhiều người lựa chọn.

Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay. Bạn đã thử nuôi chuột cảnh Hamster chưa? Hãy chia sẻ với Cá Cảnh Mini và các bạn khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

chuot-hamster-1
Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Chuột Hamster bear

Một trong các giống chuột Hamster đáng yêu nhất hiện nay chính là chuột Hamster bear. Chúng có tính cách thân thiện, dễ gần, lại cũng rất đáng yêu nên thường được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, chúng cũng thường được dùng làm quà tặng cho các em nhỏ.

Chuột Hamster Bear đa phần có màu nâu vàng và màu trắng. Kích thước chiều dài vào khoảng 15cm, cân nặng khoảng 200g khi trưởng thành. Hiện nay, nhờ việc lai tạo, chuột Hamster Bear có nhiều màu sắc bắt mắt và đa dạng hơn.

Về tính cách, chuột Hamster Bear là loài dễ thuần hóa nhất trong số các loại Hamster. Chúng cũng rất ít khi cắn người. Tuy nhiên, Cá Cảnh Mini lưu ý bạn rằng. Nếu nuôi loài chuột này, bạn cần cân nhắc không nên nuôi chung với các loài Hamster khác. Vì chuột Hamster Bear có thể trở nên hung hãn để bảo vệ lãnh thổ, thậm chí có thể xung đột với các loài Hamster khác.

Ngoài ra, chuột Hamster Bear chuyên kiếm ăn vào ban đêm, ban ngày khá lười biếng. Tuổi thọ của chúng chỉ khoảng từ 2 đến 4 năm.

Chuột Hamster Winter White

Chuột Hamster Winter White có ngoại hình khá tương đồng với loài chuột Hamster Campbell. Tuy nhiên, chúng có thân hình tròn trịa hơn. Phần mặt cũng ngắn hơn so với chuột Hamster Campbell.

Chuột Hamster Winter White có khả năng thay đổi màu lông. Khi thời tiết trở nên lạnh giá, lông của chúng có thể chuyển sang màu trắng để ngụy trang trông giống với tuyết. Đây cũng là lý do vì sao loài chuột này có tên là Hamster Winter White.

Về tính cách thì chúng rất hoạt bát, nghịch ngợm, không cắn người. Bạn có thể nuôi theo nhóm từ 2 đến 3 em hoặc nuôi với số lượng ít hơn.

Tuổi thọ trung bình của chuột Hamster Winter White là khoảng hơn 2 năm. Tuy nhiên, với điều kiện nuôi dưỡng tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Chuột Hamster Robo

Hamster Robo là giống chuột hamster có kích thước nhỏ. Kích thước khi trưởng thành chỉ khoảng 2 inch. Do chúng có kích thước nhỏ nên bạn có thể nuôi chuột Hamster Robo trong những bể cá nhỏ có nắp lưới đậy.

Màu sắc phổ biến nhất của chúng là màu nâu cát. Đặc biệt các bộ phận trên cơ thể như mặt, bụng và mí mắt có mảng màu sắc nổi bật.

Tính cách của chuột Hamster Robo rất ưa thích các loại đồ chơi, ưa hoạt động và di chuyển nhanh. Do đó bạn có thể bố trí thêm một vài món đồ chơi trong lồng nuôi.

Chúng có tuổi thọ trung bình vào khoảng 3 năm. Có thể thích nghi được khi nuôi chung cùng các loài chuột hamster khác.

chuot-hamster-2
Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Chuột Hamster Campell

Chuột Hamster Campell khi trưởng thành thường có kích thước khoảng 4 inch. Đây cũng là một giống chuột thường được lựa chọn để nuôi thành nhóm giống như hamster robo.

Nhờ có kích thước nhỏ nhắn, chuột Hamster Campell dễ dàng luồn lách và khả năng di chuyển nhanh. Thế nhưng, bạn cần lưu ý là loài chuột này có bản tính hung dữ hơn các loài khác. Nếu cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể sẽ cắn người.

Chuột Hamster Campell thích hoạt động về đêm. Tuổi thọ trung bình vào khoảng 2 năm. Với điều kiện nuôi dưỡng tốt, tuổi thọ có thể cao hơn.

Chuột Hamster Trung Quốc

Chuột Hamster Trung Quốc có kích thước khá lớn, chiều dài thường lên đến 5 inch. Loài chuột này có đường lông đen chạy dọc sống lưng. Đặc biệt hai bên thường là màu trắng ngà trông rất bắt mắt và rất ấn tượng.

Chuột Hamster Trung Quốc có tính cách hòa đồng và thân thiện. Nên bạn có thể dễ dàng vui chơi và vuốt ve chúng. Tuy vậy, theo Cacanhmini do chúng có kích thước khá nhỏ nên đa phần sẽ dễ rơi khỏi tay bạn. Chủ nuôi cần lưu ý để chuột Hamster Trung Quốc không bị tổn thương.

Chúng có thể sống chung theo nhóm trong cùng một lồng nuôi. Và tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 3 năm.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Kỹ thuật nuôi Rồng Nam Mỹ Xanh Dương Blue Iguana
Bài sau
Cách nuôi và chăm sóc chuột Hamster từ A đến Z