Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin. Rùa kim cương hay còn gọi là Diamondback Terrapin. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như màu nâu, màu xám, màu đen, màu xanh lục… Nên rất được ưa chuộng để làm pet cưng. Bạn đã biết cách nuôi em Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin chưa? Cacanhmini.com hướng dẫn các bạn cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin.

rua-kim-cuong-2
Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Đặc điểm của Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Rùa kim cương hay còn gọi là Diamondback Terrapin. Loài này sinh sống ở các khu vực ven biển miền đông nam nước Mỹ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như màu nâu, màu xám, màu đen, màu xanh lục… Trên các lớp da chúng sẽ được phủ thêm một lớp đốm đen hoặc màu xám, trắng.

Mặc dù cùng một phân loài nhưng mỗi cá thể lại có màu sắc khác hoàn toàn nhau, hoa văn trên mình cũng khác nhau. Thậm chí các viền mai và móng chân cũng khác nhau.

Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin có màu sắc đẹp, dễ nuôi lại có tính cách hiền lành rất được nhiều người trên thế giới yêu thích và nuôi dưỡng. Giá thành khoảng 1 đến 2 triệu đồng/em.

rua-kim-cuong-1
Đặc điểm của Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin cần một môi trường sống rộng gấp 3 – 5 lần kích thước cơ thể của chúng. Do đó, chuồng nuôi rùa Kim Cương, bạn cũng không cần quá cầu kỳ. Có thể thêm một vài viên đá, sỏi hoặc một vài tảng đá lớn vào chuồng để rùa leo lên phơi nắng. Ngoài ra cũng có thể cho thêm một vài cây thủy sinh để tạo môi trường sống thích hợp cho rùa.

Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin cũng thích sống trong môi trường có nhiệt độ từ 27 – 29 độ C. Chúng cần có tia UVB để trao đổi chất và hấp thụ vitamin, khoáng chất. Giúp rùa Kim Cương phòng tránh bệnh chuyển hóa xương MBD.

rua-kim-cuong-3
Thức ăn cho Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Thức ăn cho Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Thức ăn chủ yếu cho Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin là các động vật thân mềm. Chẳng hạn như trai, ốc, cá, giun, côn trùng. Đối với rùa con, bạn có thể cho ăn vài lần trong ngày. Tuy nhiên với rùa trưởng thành thì chỉ nên cho ăn 1 lần/ngày.

Thêm vào đó, cũng có thể kết hợp thịt động vật vào thực đơn của rùa. Tuy nhiên, thức ăn tốt nhất là các loại cá, tôm, tép.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi Pet cực hay trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

Bộ sưu tập hình ảnh chó Husky ngáo nhất quả đất

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Bí kíp nuôi tép cảnh hiệu quả tối ưu

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương
Bài sau
Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans