Cá cảnh

Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân. Cá Kim Sơn còn được biết đến với tên khác là cá Kim Ngân, cá He đỏ hay cá He vàng… Chúng có hình dáng đẹp và màu sắc bắt mắt nên được nhiều người chọn nuôi. Tuy nhiên, nếu anh em vẫn thắc mắc nuôi cá Kim Sơn, cá Kim Ngân như thế nào? Thì trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân cho các bạn mới chơi.

ca-kim-son-kim-ngan-1
Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Xuất xứ và đặc điểm của cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Cá Kim Sơn vốn có tên khoa học là gold foil barb. Một số nơi cũng gọi loài cá này là cá Kim Ngân, cá He đỏ, cá He vàng… Chúng xuất hiện nhiều ở các khu vực Đông Nam Á, nhất là các lưu vực sông Mekong. Ngoài ra còn được tìm thấy tại các khu vực kênh rạch, sông ngòi của Thái Lan và Indonesia. Hiện nay, tại Việt Nam loài cá này thường sinh sống tại các khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trong tự nhiên, cá Kim Sơn chủ yếu sống thành từng đàn ở các khu vực có dòng nước chảy xiết. Trong điều kiện tốt, cá phát triển toàn diện thì chiều dài có thể đạt đến 30cm. Vây thường ngắn và có một chút đỏ điểm xuyến, lưng nhô lên trên.

ca-kim-son-kim-ngan-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Nhiều chuyên gia chơi cá cũng đã lai tạo dòng cá này với các loại cá khác. Tạo ra những loài cá cảnh có giá trị thẩm mỹ cao. Điển hình như cá Kim Sơn Bạch Tạng, cá He đuôi vàng…

Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Môi trường lý tưởng cho cá Kim Ngân là từ 20 đến 30 độ C. Độ pH trong khoảng từ 6 đến 7. Cá có sức khỏe khá tốt, dễ chăm sóc, có thể thích nghi được với nhiều điều kiện môi trường.

Bên cạnh đó, chủ nuôi cần trang bị hệ thống máy lọc và một máy sục khí loại nhỏ để cung cấp thêm lượng oxy cần thiết cho cá Kim Ngân. Đồng thời, trong bể có thể trải một lớp cát dưới đáy và trồng một số loại cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường tự nhiên nhất cho cá. Lưu ý thay nước định kỳ và khi thay nước nên giữ lại một ít nước cũ để giảm thiểu tình trạng cá bị sốc nước.

ca-kim-son-kim-ngan-3
Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân

Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài côn trùng nhỏ. Bạn có thể cho cá Kim Sơn ăn các loại giun đất, tảo sợi, động vật giáp xác nhỏ, động vật thân mềm… Ngoài ra, để thay đổi khẩu phần ăn và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, người nuôi nên bổ sung thêm rau xanh trong thực đơn hàng ngày của cá Kim Sơn.

Nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân chung với cá nào?

Trả lời cho câu hỏi nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân chung với cá nào… Thực chất, các em Kim Sơn sẽ phù hợp nhất khi nuôi cùng các em cá chép, cá koi… Nếu bạn có ý định nuôi cá Kim Sơn chung với cá bảy màu và cá trân châu thì… Hoàn toàn không nên đâu nhé. Tụi nó sẽ cắn nhau không thương tiếc nếu bị nuôi chung trong cùng một bể.

ca-kim-son-kim-ngan-4
Nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân chung với cá nào?

Một điều kỳ lạ là cá Kim Ngân có thể nuôi cùng với cá rồng. Mặc dù cá rồng vốn là loài cá săn mồi và chuyên ăn thịt những loài cá có kích thước nhỏ hơn. Thế nhưng, với cá Kim Ngân thì cá rồng sẽ chung sống hòa bình và có phần khá thân thiện với tụi nó.

Tuy nhiên, một số anh em cho biết là cá Kim Sơn lại thường hay bơi theo và rỉa vây cá rồng. Do đó, nếu bạn có ý định nuôi cá Kim Sơn chung với cá rồng thì nên chọn mua những em cá Kim Sơn nhỏ nhắn và xinh xắn. Tốt nhất là nên chọn những em có kích thước nhỏ hơn nhiều so với cá rồng. Nhằm tránh tình trạng cá rồng bị cá kim ngân rỉa vây… Anh em lưu ý nhé

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh cực hay, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Nuôi cá trân châu vừa xinh vừa đẹp cho anh em mê chơi

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Có thể bạn quan tâm