Rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator

(Cá Cảnh Mini) – Rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator. Thế giới tràn ngập những loài bò sát chết người. Trong số đó phải kể đến rắn hổ mang chúa, một loài rắn độc chuyên săn mồi các thành viên khác cùng loài và mang đến vết cắn kinh hoàng. Một loài động vật khác được sợ hãi trong phạm vi bản địa của nó là cá sấu Alligator. Nó là một thợ săn gần như hoàn hảo trong việc hạ gục những sinh vật to lớn hơn và nhanh hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator? Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá ai là kẻ chiến thắng trong trận chiến giữa rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator!

ran-ho-mang-chua-1
Rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator

So sánh rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator

Sự khác biệt lớn nhất giữa rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator là kích thước, hình thái và phương thức tấn công của chúng. Rắn hổ mang chúa là loài bò sát không có chi sử dụng nọc độc để khuất phục con mồi và dài tới 19 feet với trọng lượng 15 pound. Cá sấu Alligator là một loài động vật bốn chân, dài 11 feet, nặng tới 800 pound và sử dụng sức cắn lớn để xé xác con mồi.

Những khác biệt này cho chúng ta hiểu cách các loài động vật tiếp cận một trận chiến.

Yếu tố chính trong cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator

Các yếu tố lớn nhất trong cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator sẽ là kích thước, tốc độ và cách thức tấn công. Rốt cuộc, những yếu tố này rất quan trọng trong mọi trận chiến ở vương quốc động vật.

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator: Kích thước

Một con cá sấu Alligator sẽ lớn hơn một con rắn hổ mang chúa. Hầu hết rắn hổ mang chúa có thể dài khoảng 10 feet, nhưng một số ít đạt chiều dài tối đa là 19 feet. Ngay cả khi đạt đến chiều dài tối đa, chúng cũng chỉ nặng dưới 20 pound.

Cá sấu Alligator là một loài động vật rất lớn, dài khoảng 8 feet và chiều dài tối đa là 11 feet. Nó thường sẽ nặng từ 400 pound đến 800 pound. Tuy nhiên, con cá sấu Alligator lớn nhất nặng 1,380 pound và dài 13 feet. Cá sấu Alligator có lợi thế về kích thước so với rắn hổ mang chúa.

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator: Tốc độ và Di chuyển

Cá sấu Alligator nhanh hơn nhiều so với rắn hổ mang chúa. Cá sấu Alligator có thể di chuyển 30 dặm/giờ trong khoảng cách rất ngắn. Và chúng thường xuyên di chuyển từ 9 dặm/giờ đến 11 dặm/giờ. Cá sấu có thể nhanh chóng chế ngự kẻ thù với tốc độ này.

Rắn hổ mang chúa, giống như các loài rắn khác. Khá chậm chạp vì phương thức di chuyển của chúng là trượt. Rắn hổ mang trung bình có thể di chuyển khoảng 12 dặm/giờ. Và điều đó là không đủ để thoát khỏi cuộc chiến với cá sấu. Do đó, cá sấu Alligator có lợi thế về tốc độ hơn.

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator: Phương pháp tấn công

Rắn hổ mang chúa sẽ tìm kiếm kẻ thù, lùi lại phía sau để kéo cơ thể lên khỏi mặt đất, tăng chiều cao, và sau đó là tấn công. Chúng tiêm khoảng 1.000mg nọc độc với mỗi vết cắn. Nọc độc cực mạnh đó đủ sức hạ gục 11 con người hoặc thậm chí một con voi chỉ trong vòng một giờ.

Cá sấu Alligator có 80 chiếc răng khổng lồ. Chúng có thể lao vào con mồi với sức cắn 2.980 PSI (đơn vị đo áp suất). Chúng sẽ xé xác kẻ thù thành từng mảnh. Và một khi con vật này cắn thứ gì đó, việc chạy trốn là vô cùng khó khăn.

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator: Phòng thủ vật lý

Rắn hổ mang chúa có rất ít khả năng tự vệ. Nó có thể lẩn đi, ẩn nấp trong không gian nhỏ và sử dụng màn đe dọa của mình để xua đuổi kẻ thù.

Tuy nhiên, cá sấu Alligator có khả năng phòng thủ mạnh mẽ hơn. Da của chúng giúp ngụy trang trong môi trường nước.  Cá sấu Alligator có khả năng phòng thủ tốt hơn nhiều so với rắn hổ mang chúa.

Rắn hổ mang chúa và cá sấu Alligator: Hành vi săn mồi

Cá sấu Alligator là loài săn mồi phục kích thích tấn công từ mép nước. Chúng sẽ chờ đợi một thứ gì đó đến uống nước và sau đó trồi lên, cắn xuống, kéo con mồi xuống nước và nuốt chửng.

Rắn hổ mang chúa cũng là những kẻ săn mồi phục kích. Chúng sẽ cắn một thứ gì đó và chỉ đợi cho đến khi con mồi nhỏ hơn không thể khuất phục được nọc độc. Cả hai sinh vật này đều có hành vi săn mồi tương tự nhau.

ca-sau-alligator-1
Rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator

Rắn hổ mang chúa chạm chán cá sấu Alligator

Một con cá sấu Alligator sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại một con rắn hổ mang chúa. Cá sấu Alligator có nhiều lợi thế hơn rắn hổ mang chúa đến nỗi khó có thể tưởng tượng được con cá sấu lại thua trận.

Cả hai con vật đều là những kẻ săn mồi phục kích. Vì vậy cá sấu Alligator có thể đợi rắn hổ mang chúa đến để uống nước trước khi tấn công và giết chết nó. Tương tự như vậy, rắn hổ mang chúa có thể đợi ở bãi cỏ cao và cắn con cá sấu Alligator. Nhưng nó không đủ nhanh để thoát khỏi cuộc chiến.

Một vết cắn từ cá sấu Alligator, đặc biệt là vào đầu, sẽ đồng thời gây ra cái chết cho rắn hổ mang chúa. Đồng thời đảm bảo rằng nó không di chuyển nữa. Hàm răng của cá sấu ngăn con mồi của chúng thoát ra ngoài.

Ngay cả khi rắn hổ mang chúa cắn cá sấu chúa. Không có gì đảm bảo rằng nọc độc có thể thâm nhập qua da để giết loài bò sát khổng lồ.

Với tất cả những yếu tố trên, cá sấu Alligator có thể sẽ thắng trận này hoàn toàn. Tuy nhiên, có khả năng cá sấu vẫn bị rắn hổ mang chúa cắn và vẫn thắng trước khi chết.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Rắn hổ mang chúa và sư tử kẻ nào chiến thắng

Sự khác biệt giữa rắn hổ mang chúa và rắn hổ mang

Các loài động vật có khả năng kháng độc rắn đuôi chuông

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Rắn hổ mang chúa và cá sấu Crocodile loài nào mạnh hơn
Bài sau
Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và gấu xám Bắc Mỹ