Cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp. Ngưu Mao Chiên được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ, tựa như một thảm cỏ xanh đẹp mắt trong bể thủy sinh. Tìm hiểu ngay cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp qua bài viết của Cacanhmini.com.

cay-nguu-mao-chien-1
Cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp

Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên

Ngưu Mao Chiên có tên khoa học là Eleocharis parvula. Đây là một loại thực vật thuộc họ Cyperaceae, phân bố rộng rãi ở các khu vực tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ, Bắc Mỹ và Bắc Phi.

Ngưu Mao Chiên thực chất được tìm thấy vào năm 1836. Được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ, tựa như một thảm cỏ xanh đẹp mắt trong bể thủy sinh.

cay-nguu-mao-chien-3
Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên

Điểm danh các loại cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên

Ngưu Mao Chiên có khá nhiều loại. Và đa số những loại này đều sở hữu những đặc điểm tương tự nhau. Dưới đây là các loại cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Cây Ngưu Mao Chiên Cao

Cây Ngưu Mao Chiên Cao được biết đến với tên gọi khác là Hairgrass. Chiều dài vào khoảng từ 10 đến 18cm. Chiều rộng tầm khoảng từ 1 đến 1,5cm. Đây là loại cây thủy sinh phát triển tương đối chậm.

cay-nguu-mao-chien-4
Điểm danh các loại cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên

Cây Ngưu Mao Chiên Lùn

Trái ngược với cây Ngưu Mao Chiên Cao, cây Ngưu Mao Chiên Lùn thường có chiều dài trung bình từ 5cm trở xuống. Chúng có đặc điểm là phát triển tốt trong môi trường có CO2. Ngoài ra, cần thay nước cho bể thường xuyên, nhằm hạn chế rêu hại trong bể thủy sinh.

Cây Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe

Cây Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe được tìm thấy lần đầu tiên ở khu vực New Zealand và Úc. Đặc điểm của loại cây này là có chiều dài ngắn và thường uốn cong sát nền bể. Thêm vào đó, cách trồng và chăm sóc cũng khá đơn giản nên được nhiều người ưa thích.

cay-nguu-mao-chien-2
Cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên

Cách trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên trải nền đẹp

Cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng. Thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Độ pH tối ưu từ 5 đến 7. Phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng vừa đủ. Bổ sung thêm CO2 sẽ giúp cây tăng trưởng và phát triển nhanh chóng hơn.

Để trồng cây Ngưu Mao Chiên, bạn nên chia chúng thành từng nhóm nhỏ. Và có thể dùng nhíp kẹp vào phần rễ và cắm xuống nền bể thủy sinh. Mỗi lần cắm cách nhau từ 2 đến 3cm. Lưu ý là nếu muốn chúng nhanh phủ kín nền, có thể cắm cây với khoảng cách gần hơn.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loài cây thủy sinh đẹp trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh

Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

Cây thủy sinh Bucep bóng ma khiến dân chơi phát sốt

Bài trước
Chia sẻ cách nuôi cá Kim Sơn cá Kim Ngân
Bài sau
Đặc điểm và cách trồng cây Rau Răm thuỷ sinh

Bài viết nổi bật

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .