Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh

(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp. Cá Xecan Xanh Vi Dài có thân hình nhỏ nhắn, dáng tròn, vây dài. Toàn bộ cơ thể là màu xanh đan xen với những sọc vằn, rất đẹp và bắt mắt. Đặc biệt sở hữu bộ vây dài thướt tha tạo dáng bơi uyển chuyển bắt mắt.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn loài cá Xecan mới. Đó là cá Xecan Xanh Vi Dài rất được yêu thích và tìm mua nhiều nhất hiện nay.

ca-xecan-xanh-1
Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp

Đặc điểm của cá Xecan Xanh Vi Dài

Cá Tứ Vân hay người ta còn gọi là Cá Xê can, Cá Mè Hổ hay Cá Đòng. Tên khoa học là Puntius tetrazona. Cá Xecan Xanh Vi Dài có thân hình nhỏ nhắn, dáng tròn, vây dài. Toàn bộ cơ thể là màu xanh đan xen với những sọc vằn, rất đẹp và bắt mắt. Đặc biệt sở hữu bộ vây dài thướt tha tạo dáng bơi uyển chuyển bắt mắt.

Cá Xecan Xanh Vi Dài được cho là dòng cá Xecan được yêu thích và tìm mua nhiều nhất hiện nay. Chúng được các anh em chơi thủy sinh yêu thích.

Khi nuôi trong các bể cá cảnh và bể thủy sinh, cá Xecan trưởng thành chỉ có thể đạt kích thước tối đa 5cm. Khác hẳn với trong môi trường tự nhiên, loài cá Xecan có thể dài tới gấp 2-3 lần.

Cá Xecan Xanh Vi Dài có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, chúng thường ỷ đông bắt nạt các loài cá nhỏ hơn. Anh em lưu ý khi nuôi cùng với các loài cá thủy sinh nhỏ nhắn xinh xắn khác nhé.  

Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp

Để nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài, theo Cá Cảnh Mini, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Đầu tiên, nước phải được loại bỏ clo, độ pH trong hồ phải ổn định ở mức 6,0-8,0, nhiệt độ phải từ 25 độ C. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Việc thay nước thường xuyên cho bể cá sẽ tạo môi trường sạch sẽ và thoải mái cho cá Xecan Xanh Vây Dài. Vì thế, anh em cần lên lịch thay nước đều đặn cho bể. Mổi lần thay nước nên giữ lại một phần nước cũ, để tránh bị chúng bị sốc trong môi trường mới.

Ngoài ra, anh em cũng cần thêm dụng cụ lọc nước để giữ vệ sinh cho bể. Và thêm một số loại cây thủy sinh để cá tứ vân Xecan Xanh có thêm bóng râm, nơi ẩn nấp lúc sinh sản. Tham khảo các loài cây thủy sinh trên Cá cảnh mini: Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Vẫn còn một cách nữa để giúp anh em chủ nuôi vệ sinh bể cá nhanh chóng hơn. Đó là các loài cá chuyên gia dọn bể như cá chuột, cá chuột cafe, cá tỳ bà, cá Otto dọn bể, cá lau kính

Cá Xecan Xanh Vi Dài ăn gì?

Cá Xecan Xanh Vi Dài rất dễ nuôi. Chúng là loài ăn tạp vì vậy thức ăn của chúng rất đa dạng. Chủ yếu là thực vật nhỏ, các động vật giáp sát nhỏ, giun và các loại hạt.

Anh em cần lưu ý là cá tứ vân có tuổi thọ cao nhưng muốn chúng được khỏe mạnh thì cần một chế độ dinh dưỡng an toàn và phong phú.

ca-xecan-xanh-2
Kinh nghiệm nuôi cá Xecan Xanh Vi Dài lên màu đẹp

Cá Xecan Xanh Vi Dài sinh sản như thế nào?

Cá Xecan Xanh Vây Dài trưởng thành sau 6 – 7 tuần tuổi và có khả năng sinh sản. Cá Xecan Xanh đẻ trứng dính, do đó ta cần chuẩn bị thêm cây thủy sinh và trải nhiều rong rêu dưới đáy bể cho cá đẻ trứng.

Cá tứ vân hay cá Xecan thường đẻ trứng vào sáng sớm. Khi sắp đẻ sẽ có các dấu hiệu như: bụng to tròn, mũi đỏ, hay núp và bơi dưới đáy…

Theo Cá Cảnh Mini anh em nên tách cặp cá ra bể khác tránh để trứng của chúng làm thức ăn cho các loài cá khác. Đặc biệt cần phải tắt máy lọc nước. Ngoài ra, trong quá trình sinh sản, kinh nghiệm của Cá Cảnh Mini là bạn nên cung cấp cho cá Xecan một chế độ ăn nhiều dinh dưỡng hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cực hot không thể bỏ qua trên Blog Cá Cảnh:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino

Kinh nghiệm chăm sóc cá cảnh khi về quê ăn tết

Bài trước
Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino
Bài sau
Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed