Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cá Neon đen Black Neon ấn tượng trong bể thủy sinh. Cá Neon đen hay còn được các anh em gọi với tên Black Neon. Đây là dòng cá Neon có một dải màu đen. Có thể kết hợp với một chút ánh bạc, sọc vàng xanh, chạy dọc theo thân mình cơ thể. Cá Neon đen Black Neon là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong bể thủy sinh đầy màu sắc của bạn. Bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ cách nuôi cá Neon đen Balack Neon. Các loại thức ăn phù hợp và những điều cần lưu ý khi nuôi loài cá này.

ca-neon-den-black-neon-1
Cá Neon đen Black Neon ấn tượng trong bể thủy sinh

Xuất xứ và đặc điểm cá Neon đen Black Neon

Cá Neon đen hay còn được các anh em gọi với tên Black Neon. Tên khoa học là Hyphessobrycon herbertaxelrodi. Cá Neon đen Black Neon là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong bể thủy sinh đầy màu sắc của bạn. Nhất là những bể trồng cây thủy sinh màu xanh biếc.

Cơ thể thường có màu đen óng. Ngoài ra có thể kết hợp với một chút ánh bạc, sọc vàng xanh, chạy dọc theo thân mình cơ thể. Vòng mắt huỳnh quang màu cam là những dấu hiệu tuyệt vời để nhận biết loài cá cảnh này. Kích thước cơ thể khoảng từ 2cm đến 4cm.

ca-neon-den-black-neon-2
Xuất xứ và đặc điểm cá Neon đen Black Neon

Cách nuôi Cá Neon đen ấn tượng trong bể thủy sinh

Cá Neon đen thích hợp sống trong môi trường nước sạch, có nhiều oxy. Khi anh em muốn nuôi loài cá này, anh em nên chọn bể có thể tích khoảng 70l nước.

Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7. Cá Neon đen có thể sống rất hòa bình với các loài cá nhỏ khác. Chúng sống và bơi theo đàn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nuôi từ 6 em trở lên. Tuy nhiên, Cacanhmini lưu ý với bạn là không nên nuôi cá Neon đen chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn.

ca-neon-den-black-neon-4
Cá Neon đen xinh đẹp trong bể thủy sinh.

Bên cạnh đó, trong bể cũng có thể kết hợp trồng thêm các loại cây thủy sinh, rong thủy sinh, rêu thủy sinh, ráy thủy sinh… Để tạo môi trường sống thuận lợi và tự nhiên nhất cho cá Neon đen. Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây thủy sinh hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini tại đây.

Thức ăn cho cá Neon đen Black Neon

Về thức ăn thì cá Neon đen cũng khá dễ ăn, ăn tạp. Đối với cá nhỏ khoảng 5 tháng tuổi, có thể ăn được bo bo, ấu trùng, artemia… Cá Neon đen trưởng thành ăn được mùn bã thực vật, hay các loại thức ăn tươi sống đã cắt nhỏ. Hoặc nếu bận quá, bạn có thể cho tụi nó ăn các loại thức ăn khô dạng viên cỡ nhỏ.

ca-neon-den-black-neon-5
Cá Neon đen cũng khá dễ ăn, ăn tạp.

Trùn chỉ là loại thức ăn yêu thích của cá Neon. Bổ sung hàm lượng chất đạm, giúp cá Neon đen mau tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Mùn bã thực vật là xác thực vật bị biến đổi thành phần hóa học. Theo Blog Cá Cảnh loại thức ăn này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cá Neon đen. Đồng thời cũng có tác dụng tạo thành muối dinh dưỡng cho môi trường nước cá Neon đen sinh sống.

ca-neon-den-black-neon-3
Thức ăn cho cá Neon đen Black Neon

Bo bo hay còn được gọi là trứng nước, hồng trần, con đỏ, rận nước… Đây là loài giáp xác nước ngọt nhỏ và thường được dùng làm thức ăn cho cá con và các loài cá cảnh. Bo bo chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. lượng protein chiếm 50% khối lượng, chất béo chiếm 20-27%. Cá Neon đen Black Neon ấn tượng trong bể thủy sinh

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá Neon đẹp nhất hiện nay, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh

Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất

Cá Neon bị bệnh các triệu chứng và cách xử lý

Bài trước
Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất
Bài sau
Bộ sưu tập hình ảnh cá Đĩa đẹp nhất

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .