Bobcats ở Tennessee: Có bao nhiêu con và chúng lang thang ở đâu?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Linh miêu: chúng là loài mèo hoang chủ yếu ở Bắc Mỹ. Điều này bao gồm các tiểu bang phía đông nam của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Tennessee. Tuy nhiên, bạn biết bao nhiêu về linh miêu ở Tennessee? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ từ nơi sinh sống cho đến số lượng linh miêu gọi Tennessee là nhà.

Về Bobcats

con linh miêu (Linh miêu rufus) hay còn gọi là linh miêu đỏ. Đây là một loài mèo hoang phổ biến có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cùng với các loài khác, chẳng hạn như sư tử núi. Linh miêu có thể được tìm thấy rải rác khắp lục địa. Nó có thể được tìm thấy ở tận phía bắc Canada và xa về phía nam như Oaxaca ở Mexico. Có hai phân loài linh miêu khác nhau ở Bắc Mỹ tính đến năm 2017. Cả hai phân loài được phân tách bởi Great Plains: l. r. Rufusđược tìm thấy về phía đông, và l. r. cân nặngđược tìm thấy ở phía tây.

Có bốn loài chính được tìm thấy trong chi linh miêu. Trong bốn con này, linh miêu là nhỏ nhất. Tuy nhiên, bất chấp điều này, nó vẫn lớn hơn con mèo nhà điển hình của bạn và được coi là động vật ăn thịt cỡ trung bình. Đo từ mũi đến gốc đuôi, một con linh miêu trưởng thành có thể dài từ 18 đến 50 inch. Một nguyên nhân chính dẫn đến kích thước nhỏ bé của chúng là chiếc đuôi mập của chúng, tương tự như mèo Manx.

Như bạn sẽ tìm hiểu chi tiết hơn bên dưới, linh miêu phát triển mạnh ở nhiều môi trường sống khác nhau. Điều này bao gồm địa hình đá cũng như rừng. Chúng có bộ lông màu nâu với những đốm giúp ngụy trang cho linh miêu trong những môi trường mà chúng muốn gọi là nhà.

Nếu đang băn khoăn không biết có linh miêu đuôi cộc đi tuần trong sân nhà hay không, bạn có thể nhận dạng chúng qua dấu chân của chúng. Không giống như răng nanh, dấu chân của linh miêu đuôi cộc sẽ không có móng vuốt. Điều này là do linh miêu có móng vuốt có thể thu vào giống như hầu hết các loài mèo khác, bao gồm cả mèo nhà. Dấu chân của chúng có kích thước từ 1 đến 3 inch, khiến chúng lớn hơn mèo nhà nhưng nhỏ hơn của báo sư tử.

Bobcat trên nhật ký
Bobcats có thể có kích thước từ kích thước của một con mèo nhà lớn đến lớn hơn một chút.

©Don Mammoser/Shutterstock.com

Bobcats ở Tennessee: Dân số

Trên toàn nước Mỹ, ước tính có khoảng 2.352.276 đến 3.571.681 cá thể linh miêu. Tuy nhiên, do hành vi của linh miêu, có thể khó biết linh miêu nào sống ở đâu. Chúng có xu hướng di chuyển và di cư, điều đó có nghĩa là các con số có thể dao động. Săn bắn cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng trạng thái. Do đó, việc có được số lượng linh miêu chính xác ở Tennessee có thể khó khăn, nhưng chúng có dân số phát triển mạnh, mặc dù hiếm.

Bobcats sống ở đâu ở Tennessee?

Linh miêu là một loài rất linh hoạt khi nói đến nơi chúng sinh sống. Do đó, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi ở Tennessee. Chúng không phổ biến ở vùng núi sâu, vì đây là lãnh thổ của sư tử núi, nhưng chúng có thể được tìm thấy ở những ngọn đồi và địa hình đá. Chúng cũng sống ở các loại rừng khác nhau, vùng đầm lầy và thậm chí là môi trường sống kiểu sa mạc.

Bobcats đã tấn công người dân ở Tennessee?

Các cuộc tấn công của Bobcat rất ít và xa. Chúng không coi con người là con mồi và do kích thước cũng như hành vi phục kích, chúng không có khả năng đối đầu trực diện với các mối đe dọa trong một cuộc chiến. Thay vào đó, họ thích chạy trốn hơn.

Tuy nhiên, các trường hợp tấn công linh miêu đã từng xảy ra trước đây. Hầu hết các cuộc tấn công của linh miêu đáng chú ý đã được ghi nhận ở các khu vực và tiểu bang khác nhau.

Thông thường, các cuộc tấn công của linh miêu rất hiếm vì bản chất của chúng và thực tế là chúng là động vật sống về đêm. Điều này có nghĩa là họ hiếm khi hoạt động cùng lúc với phần lớn mọi người. Chúng cũng có xu hướng tránh xa môi trường sống của con người, thích sống sâu hơn trong rừng. Tuy nhiên, khi quá trình đô thị hóa cho phép các thành phố và ngôi nhà của con người lan rộng hơn vào môi trường tự nhiên của linh miêu đuôi cộc, các cuộc chạm trán ngày càng trở nên phổ biến.

linh miêu
Linh miêu không coi con người là con mồi, và vì kích thước cũng như hành vi phục kích, chúng thích chạy trốn hơn.

©AZ-Động vật.com

Linh miêu ở Tennessee được coi là linh miêu. Điều này có nghĩa là bạn có thể săn chúng, miễn là bạn có giấy phép và giấy phép phù hợp. Ở hầu hết các khu vực ở Tennessee, bạn chỉ được phép săn một con linh miêu mỗi ngày.

Phải làm gì nếu bạn nhìn thấy một Bobcat ở Tennessee

Như bạn đã biết ở trên, rất hiếm khi bị linh miêu tấn công. Tuy nhiên, vì chúng có thể gây chết người nên điều quan trọng là phải chuẩn bị để xử lý tình huống đúng cách. Điều này giữ cho cả bạn và linh miêu được an toàn.

Nếu bạn nhìn thấy một con linh miêu, hãy dọa nó. Điều này giúp ngăn nó tấn công như một cơ chế phòng thủ đồng thời không huấn luyện nó tương tác với con người. Làm cho bạn trông to lớn hơn bằng cách dang rộng hai chân và vẫy tay trên đầu. Hét lên hoặc vỗ tay để tăng hiệu quả. Không bao giờ quay lưng lại hoặc cúi xuống.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 5 động vật chính thức của tiểu bang Arkansas
Bài sau
Nơi Do Gnats Go trong mùa đông?