Cẩn thận với 4 loài động vật nguy hiểm này được tìm thấy ở các hồ và sông của Georgia

Georgia được tìm thấy ở khu vực đông nam của Hoa Kỳ. Giống như nhiều quốc gia ven biển khác, Georgia có nhiều sông, hồ và đầm lầy, đặc biệt là gần Đại Tây Dương ở phía đông của nó. Với tất cả những vùng nước đó có rất nhiều động vật hoang dã đa dạng. Trong khi nhiều sinh vật ở các tuyến đường thủy của Georgia rất thân thiện, một số trong số chúng là mối đe dọa. Khám phá những loài động vật nguy hiểm nhất được tìm thấy ở các hồ và sông của Georgia và xem tại sao điều quan trọng là bạn phải tránh chúng!

4 loài động vật nguy hiểm nhất được tìm thấy ở các hồ và sông của Georgia

Rùa ngoạm cá sấu Macrochelys temminckii
Rùa đớp cá sấu Macrochelys temminckii.

©iStock.com/Sista Vongjintanaruks

Georgia là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật nguy hiểm tiềm ẩn khác nhau. Các loài bò sát có nọc độc như rắn san hô sống ở vùng đồng bằng ven biển và các loài động vật có vú lớn như gấu đen ẩn nấp trong đầm lầy và rừng rậm. Tuy nhiên, một số động vật được tìm thấy trong và xung quanh các hồ và sông của Georgia.

Hãy xem bốn trong số những loài động vật nguy hiểm nhất trong những môi trường sống này và tìm hiểu điều gì khiến chúng có khả năng gây hại cho con người và các động vật khác.

1. Cá sấu

Cá sấu bơi qua làn nước trong vắt
Cá sấu có thể ẩn dưới mặt nước nên dễ dàng tấn công con mồi.

©David Louis Tiffany/Shutterstock.com

Cá sấu là loài bò sát lớn có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho con người và các động vật khác, đặc biệt là vật nuôi trong nhà. Những loài bò sát này là những kẻ săn mồi đỉnh cao, vì vậy không có gì săn và giết chúng khi trưởng thành ngoài con người. Ước tính có khoảng 200.000 đến 300.000 sinh vật này sống trong tiểu bang và chúng thường được tìm thấy ở sông, hồ và đầm lầy.

Điều đó đặc biệt đúng với Hồ Blackshear, một hồ nước được coi là hồ bị nhiễm cá sấu nhiều nhất trong tiểu bang.

Con cá sấu đực trung bình có chiều dài hơn 11 feet trong khi con cái trung bình có thể dài hơn 8 feet một chút, hiếm khi vượt quá 9 feet. Tuy nhiên, con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy ở Georgia dài 14 feet và nặng 700 pound.

Kích thước và sức mạnh của những loài bò sát này khó có thể phóng đại. Chúng có cú cắn rất mạnh, răng dài và khả năng lao lên khỏi mặt nước với tốc độ đáng kinh ngạc. Chúng nhanh hơn nhiều so với con người trong khoảng cách ngắn trên đất liền.

Tuy nhiên, chúng không chỉ dựa vào tốc độ để tìm và giết con mồi. Cá sấu là những kẻ phục kích lão luyện và chúng có thể dễ dàng tấn công từ dưới nước mà không lộ diện. Hồ sơ cho thấy cá sấu đã tấn công khoảng chục người, nhưng chúng chỉ giết được một người.

2. Rắn Cottonmouth

Cottonmouth thuộc phân họ Crotalinae, thường được gọi là pit vipers.

©iStock.com/Gerald DeBoer

Georgia là nơi sinh sống của hơn 40 loài rắn, nhưng chỉ có 4 loài là có nọc độc. Trong số các loài rắn độc có rắn miệng bông, còn được gọi là rắn đanh nước. Đúng như tên gọi thông tục của chúng, những con rắn này thường được tìm thấy trong và xung quanh các vùng nước. Chúng là loài rắn lục sống bán tự nhiên bơi từ nơi này sang nơi khác để tìm kiếm thức ăn.

Điều đó có nghĩa là có thể bắt gặp một trong số chúng trong hồ và các vùng nước khác chứ không chỉ xung quanh chúng. Hầu hết những con rắn này có chiều dài từ 26 đến 36 inch, nhưng chúng có thể lớn hơn.

Rắn Cottonmouth rất nguy hiểm vì nọc độc của chúng. Vết cắn của rắn có thể gây đau, sưng tấy, khó thở và tổn thương mô. Vết cắn của chúng cũng có thể gây nhiễm trùng thứ phát. Mặc dù hiếm gặp nhưng những vết cắn này có thể gây tử vong.

Những con rắn này có thể xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chúng được biết đến với việc há miệng như một phần của màn phòng thủ, để lộ ra cái miệng trắng mà từ đó chúng có tên.

Hầu hết thời gian, những con rắn này cắn khi con người vô tình giẫm phải chúng hoặc chống lại chúng. Cottonmouths sử dụng màn hình phòng thủ để tiết lộ khi họ cảm thấy sợ hãi. Nếu ai đó bỏ qua màn hình đó và đến gần hơn, con rắn có thể cắn họ. Tuy nhiên, loài bò sát này thích chạy trốn hơn. Mặc dù là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất ở sông hồ Georgia, nhưng vết cắn của rắn cottonmouth khiến ít người tử vong.

3. Rùa ngoạm cá sấu

Snapping Turtles ăn gì
Một con rùa đớp cá sấu trên đường. Rùa ngoạm cá sấu đôi khi làm mồi cho rùa ngoạm nhỏ hơn.

©Sista Vongjintanaruks/Shutterstock.com

Một trong những loài động vật nguy hiểm nhất được tìm thấy ở các hồ và sông của Georgia là rùa ngoạm cá sấu. Rùa ngoạm cá sấu có khả năng lớn hơn nhiều so với rùa ngoạm thông thường và điều đó khiến chúng thậm chí còn nguy hiểm hơn. Những con rùa này có thể nặng từ 20 đến 200 pound trong khi có chiều dài từ 13 đến 31 inch.

Những con rùa này được tìm thấy ở sông, hồ và đầm lầy ở phía nam Georgia. Chúng là những vận động viên bơi lội cừ khôi và chúng có khả năng cắn con mồi một cách hiểm độc.

Với tất cả những gì đã nói, những sinh vật này hoàn toàn không có khả năng tương tác với con người. Nếu chúng gặp một người dưới nước, chúng có nhiều khả năng sẽ bơi đi hơn bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, nếu một người chống đối và khiêu khích một trong những con rùa này, chúng có thể cắn một nhát xuyên da và có khả năng cắt cụt các ngón.

Mọi người nên luôn tránh xa những con vật này nếu gặp phải chúng. Điều đó đặc biệt đúng trên đất liền. Vì chúng có nguy cơ bị tổn hại cao hơn trên đất liền nên chúng phòng thủ nhiều hơn. Điều đó dẫn đến mức độ hung hăng lớn hơn và khả năng bị cắn cao hơn.

4. Muỗi

Muỗi sinh sản trong nước
Muỗi sinh sản trong nước.

©Hussain Warraich/Shutterstock.com

Con muỗi có vẻ như là một ngoại lệ trong danh sách này. Chúng không nguy hiểm giống như cách mà một con cá sấu nguy hiểm. Một con người sẽ không biến mất dưới mặt nước của một con sông từ một đàn muỗi. Tuy nhiên, những con côn trùng này không hề vô hại.

Các bệnh do muỗi truyền rất nguy hiểm, gây ra các ca bệnh nặng và tử vong trên toàn tiểu bang. Ví dụ, Vi-rút West Nile có thể gây bệnh nhẹ trong một số trường hợp, nhưng cũng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như viêm não và viêm màng não, cả hai đều có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh của một người hoặc thậm chí tử vong.

Muỗi sống ở nhiều nơi, nhưng chúng cực kỳ phổ biến quanh các nguồn nước mà không di chuyển nhiều. Những loài côn trùng này sinh sản trong đầm lầy, đầm lầy, hồ và các vũng nước tù đọng khác. Không giống như một số loài động vật khác trong danh sách này, những loài côn trùng này hầu như không được chú ý cho đến khi chúng cắn người. Mặc dù vết cắn của chúng hiếm khi nghiêm trọng, nhưng những người mạo hiểm ở gần nước nên hiểu rằng muỗi có nhiều ở những khu vực đó.

Các loài động vật nguy hiểm nhất ở sông hồ Georgia khác nhau theo nhiều cách. Một số trong số chúng nguy hiểm vì chúng là những sinh vật to lớn với vết cắn chết người trong khi những con khác tương đối nhỏ nhưng mang nọc độc hơi mạnh. Bất kể con người gặp phải loài động vật nguy hiểm nào trong số này, tốt nhất là nên để chúng yên để giảm nguy cơ gây hại.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá loài cá chính thức của Bang Arizona (Và nơi bạn có thể bắt chúng vào mùa hè này)
Bài sau
Khám phá thị trấn Nam Carolina có nhiều khả năng trải qua một trận động đất