Zeon Zoysia: Ưu điểm, Nhược điểm, Tỷ lệ lây lan và hơn thế nữa!

Cỏ Zeon Zoysia bền và nồng nhiệt, có màu xanh lục nhạt đẹp mắt. Loại cỏ này hoạt động tốt nhất ở những vùng có nhiệt độ và độ ẩm cao vì đây là loại cỏ mùa ấm. Ngoài ra, loại cỏ này còn có khả năng chịu hạn và chịu được lưu lượng giao thông ở mức trung bình. Hơn nữa, cỏ Zoysia rất phổ biến cho các lĩnh vực thể thao. Trên thực tế, nó là loại cỏ sân gôn chính thức của Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio, Brazil.

Ưu điểm của Zeon Zoysia

Cỏ Zeon Zoysia mọc ở phía bắc Texas trong thời gian mùa hè.
Zeon Zoysia có hai loại, cánh rộng và cánh mỏng.

©NicholasGeraldinePhotos/Shutterstock.com

 • Loại cỏ này rất cạnh tranh và thường tự tiêu diệt hầu hết các loại cỏ dại. Do đó, bạn sẽ phải làm cỏ ít hơn.
 • Zeon Zoysia rất mềm để đi lại, vì vậy nó là một trong những loại cỏ tốt nhất cho chân trần.
 • Loại cỏ này rất tốt cho các vùng ven biển vì nó có khả năng chịu mặn cao.
 • Nó sẽ phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng có thể chịu được bóng râm nhẹ. Tuy nhiên, nó có thể mỏng đi trong những khu vực râm mát.
 • Loại cỏ này hoạt động tốt trên nhiều loại đất khác nhau như mùn, cát và đất sét.
 • Có hai loại, cánh rộng và cánh mỏng.
 • Nó có thể chịu được thời tiết lạnh.
 • Loại cỏ này là hoàn hảo nếu bạn có con và vật nuôi vì nó có khả năng chịu đựng lưu lượng tốt.
 • Nó tương đối chịu hạn. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động và chuyển sang màu nâu, nhưng nó sẽ tồn tại.
 • Có một số giống để lựa chọn.
 • Nó phát triển mạnh trong suốt mùa ấm áp của Hoa Kỳ và vào vùng chuyển tiếp.
 • Cỏ này có thể được hợp nhất thành cỏ bảo trì cao hoặc thấp.
 • Vì hoạt động ở vùng chuyển tiếp nên nó có thể tự duy trì trong mùa ấm và mùa đông lạnh, không giống như các loại cỏ mùa ấm khác chết trong mùa đông.

Nhược điểm của Zeon Zoysia

 • Loại cỏ này được thành lập một chút từ hạt hoặc miếng cỏ. Cách tốt nhất để thiết lập loại cỏ này là với sod.
 • Đó là một người phát triển chậm.
 • Loại cỏ này không hoạt động trong thời gian hạn hán và chuyển sang màu nâu.
 • cỏ zoysia zeon hoang dã có khả năng phục hồi sau khi mòn; sự phục hồi còn chậm.
 • Thatch có thể là một vấn đề nếu áp dụng quá nhiều nitơ.
 • Thiết lập Zoysia mới có thể tốn kém vì không nên gieo hạt.

Lợi ích của Zeon Zoysia

Có một số lợi ích đối với cỏ Zeon Zoysia, bao gồm:

Thân thiện với chân trần

Cỏ Zeon zoysia tươi tốt và mềm mại. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đặt chân trên thảm cỏ mềm mại, mát rượi trong ngày hè oi bức. Đây là một trong những thuộc tính tốt nhất của Zeon Zoysia. Hơn nữa, nó an toàn cho thú cưng và trẻ em chơi đùa và cung cấp cho chúng một chiếc giường êm ái để tiếp đất nếu chúng bị ngã.

đẹp về mặt thẩm mỹ

Bởi vì cỏ Zion zoysia rất dày và mềm nên nó sẽ làm cho sân của bạn nổi bật với kết cấu và màu xanh nhạt.

chịu bóng râm

Như đã đề cập ở trên, loại cỏ này phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời nhưng có thể chịu được bóng râm. Tuy nhiên, nó sẽ không tồn tại được trong bóng râm toàn thời gian.

Sống sót qua thời tiết khắc nghiệt

Zeon Zoysia thích khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên, nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ đóng băng hoặc hạn hán. Loại cỏ này rất cứng và có thể tồn tại trong mọi thời tiết khắc nghiệt.

Chất lượng cao

Loại cỏ này chỉ được trồng bởi những người trồng được chứng nhận; do đó, nó có chất lượng hàng đầu. Ngoài ra, nó có khả năng kháng bệnh và côn trùng. Hơn nữa, nó là một trong những loại cỏ có chất lượng cao nhất trên thị trường.

Dễ bảo trì

Nhưng một trong những lợi ích lớn nhất của cỏ Zeon Zoysia là dễ bảo trì. Loại cỏ này nên được giữ trung bình từ ½ đến 1 ½ inch. Ngoài ra, nó chỉ cần khoảng một inch nước mỗi tuần. Cuối cùng, nó chỉ cần một đến hai pound phân đạm mỗi năm.

Tỷ lệ lây lan Zeon Zoysia

Loại cỏ này lan nhanh hơn các loại cỏ zoysia khác, như Ngọc lục bảo. Không mất nhiều thời gian để Zion Zoysia lấp đầy một bãi cỏ. Mất khoảng 20 đến 24 tuần để lấp đầy các phích cắm cách nhau một bước chân. Sau khi trồng loại cỏ này, hãy cung cấp nhiều nước cho nó trong hai đến ba tuần đầu tiên khi nó bắt đầu phát triển.

Zoysia Zeon so với Ngọc lục bảo Zoysia

Loại cỏ này cực kỳ phổ biến vì cỏ ít bảo dưỡng. Ngoài ra, nó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người sống ở vùng khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Nhưng, khi so sánh với Emerald Zoysia, nó phù hợp như thế nào? Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi trồng cỏ luôn luôn tốt, vì vậy đây là sự khác biệt giữa Zeon Zoysia và Emerald Zoysia.

Zeon Zoysia có mật độ hấp dẫn và có màu xanh lục nhạt rực rỡ. Nhiều người chọn giống này vì khả năng chống chịu hạn hán và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, loại cỏ này phổ biến vì nó giữ được màu sắc tươi sáng lâu hơn các biến thể khác. Ví dụ, nó vẫn xanh vào cuối mùa và màu trở lại trong những tháng đầu mùa xuân.

Emerald Zoysia có màu xanh ngọc lục bảo đậm hơn. Đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có nhiều thời gian để làm cỏ và nếu có nhiều người qua lại. Ngoài ra, Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em chạy nhảy nhiều, và nó mang lại vẻ ngoài như một tấm thảm xanh tươi tốt.

Cả Zeon và Emerald Zoysia đều phát triển chậm, có nghĩa là bạn sẽ không phải cắt chúng thường xuyên. Cả hai đều dễ chăm sóc nếu nhận được lượng ánh nắng thích hợp mỗi ngày. Ví dụ, Emerald cần 4 giờ hàng ngày.

Zeon Zoysia so với Emerald Zoysia: Sự khác biệt

Mặc dù cả hai loại cỏ này đều có nhiều lợi ích, nhưng có một số khu vực chúng sẽ không phát triển mạnh. Do đó, biết loại nào phù hợp nhất với nhà hoặc doanh nghiệp của bạn là tốt nhất.

Cách sử dụng

Cỏ Zeon có kết cấu tốt và được biết đến với thảm phong cảnh và bãi cỏ tươi tốt. Hơn nữa, nó cũng là một loại cỏ thể thao phổ biến cho sân golf. Cỏ ngọc lục bảo cũng có công dụng của nó. Nó có thể xử lý lưu lượng chân trung bình. Do đó, đôi khi nó cũng được sử dụng cho cảnh quan hoặc sân gôn.

Đặc trưng

Ngọc lục bảo Zoysia có tông màu ngọc lục bảo sâu với các lưỡi cách nhau rộng, tương tự như cỏ St. Augustine. Ngoài ra, nó tăng tốc nhanh chóng với tấm bia và thân rễ dưới lòng đất.

Zeon Zoysia có màu xanh lục nhạt đẹp mắt pha chút xanh đậm. Nó có kết cấu dày đặc nhưng tinh tế, rất giống với cỏ Bermuda. Ngoài ra, loại cỏ này lây lan rất nhanh. Cả hai loại cỏ này đều phát triển tốt từ cỏ hoặc suối.

Kháng côn trùng, cỏ dại và bệnh tật

Rễ của Zeon Zoysia hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và độ ẩm vì chúng thấm sâu vào trong đất. Tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng hấp thụ giúp chúng giữ nước và thường xanh trong hầu hết thời gian. Hơn nữa, lượng nước được hấp thụ giúp chúng có sức mạnh để chống lại sâu bệnh.

Mặt khác, sods Ngọc lục bảo có tỷ lệ hấp thụ thấp hơn so với Zeon. Do đó, Emerald Zoysia có khả năng miễn dịch chống lại sâu bệnh thấp hơn.

Chiều cao cắt cỏ

Cả bãi cỏ Zeon và bãi cỏ Ngọc lục bảo đều cần được cắt khi chúng dài từ ½ đến 1 ½ inch. Cả hai loại cỏ này đều cần ít sự chú ý và bảo dưỡng hơn các loại cỏ khác; do đó, bạn không cần phải mua thiết bị cầu kỳ để cắt chúng. Các cuộn chung và máy cắt quay tiêu chuẩn có lưỡi cắt thông minh sẽ hoạt động tốt.

Sự hồi phục

Bởi vì Zeons có khả năng hydrat hóa mạnh mẽ như vậy, chúng có thể chịu được sâu bệnh, côn trùng và bệnh tật hơn các giống khác. Tuy nhiên, loại cỏ này không hoàn toàn miễn nhiễm với chấn thương, vì vậy thời gian phục hồi tương đối nhanh hơn khi nó bị hư hại so với Ngọc lục bảo.

Ngọc lục bảo Zoysia dễ bị côn trùng hoặc bệnh tật tấn công hơn và khả năng phục hồi của nó cũng khó hơn so với Zeon. Do đó, Emerald Zoysia chỉ có thể sống sót sau các đợt tấn công của dịch hại nhẹ và biến đổi khí hậu nói chung.

Mặc dù cả hai loại cỏ này đều có những đặc điểm có lợi, nhưng Zeon Zoysia vượt xa Emerald Zoysia. Nó bền hơn, lây lan nhanh hơn và có thể chống lại mọi cuộc tấn công của sâu bệnh.

Tiếp theo:

Bài trước
Đường hầm dài nhất ở Tennessee là một phép lạ hiện đại dài 4.600 foot
Bài sau
3 Con Sông Hoa Kỳ Cũ Hơn Sông Mississippi

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.