Khám phá loài hoa chính thức của tiểu bang Washington (Khi nó nở và nơi để xem nó!)

Mỗi tiểu bang ở Hoa Kỳ có các biểu tượng chính thức tôn vinh lịch sử và tài nguyên thiên nhiên độc đáo của nó. Một bông hoa là một trong những biểu tượng thường được công nhận và ngưỡng mộ trên phần lớn các tiểu bang. Điều này bao gồm tiểu bang Washington! Khám phá thêm về loài hoa đóng vai trò là biểu tượng chính thức của tiểu bang cho Washington ngay tại đây!

Tên của hoa chính thức của Washington là gì?

Đỗ quyên California là một loài Đỗ quyên lá lớn có nguồn gốc từ Bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ
Rhododendron macrophyllum, thường được gọi là đỗ quyên bờ biển (có nghĩa là “cây hoa hồng với những chiếc lá khổng lồ”), là loài hoa của tiểu bang Washington.

©Powerofflowers/Shutterstock.com

Loài hoa chính thức của tiểu bang Washington là một loài bản địa có tên là Rhododendron macrophyllum, hay Coast Rhododendron (có nghĩa là cây hoa hồng với những chiếc lá khổng lồ). Nó còn được gọi là đỗ quyên California, đỗ quyên Thái Bình Dương hoặc California Rosebay.

Một nhóm phụ nữ ở Washington đã chọn hoa đỗ quyên ven biển làm loài hoa của họ vào năm 1892, rất lâu trước khi họ có thể bỏ phiếu. Họ đang tìm kiếm một bông hoa được chỉ định để gửi đến Triển lãm hoa Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893. Cơ quan lập pháp đã chỉ định nó vào năm 1959 là loài hoa chính thức của bang.

Hơn một nghìn loài riêng biệt được bao gồm trong chi Rhododendron, bản thân nó được phân bố rộng rãi. Tuy nhiên, vẻ đẹp của bông hoa tiểu bang Washington chắc chắn nổi bật.

Khi nào hoa đỗ quyên ở bờ biển nở?

Một loại cây bụi có hoa bản địa tuyệt đẹp của Tây Bắc Thái Bình Dương, đỗ quyên hoang dã Thái Bình Dương (còn được gọi là đỗ quyên bờ biển) bắt đầu ra hoa vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 ở độ cao thấp hơn và vào cuối tháng 5 hoặc cuối tháng 6 ở độ cao cao hơn ở vùng núi.

Ngày nay, đỗ quyên Thái Bình Dương đẹp, ít phải bảo trì và không được ưa chuộng đối với hươu nai. Chúng phục vụ hầu hết các mục đích thẩm mỹ cho con người, như đồ trang trí trong vườn và bó hoa. Loại thứ hai là nguyên nhân dẫn đến việc đỗ quyên Thái Bình Dương được chính thức công nhận là loài hoa của tiểu bang Washington.

Nó trông như thế nào?

Đỗ quyên Thái Bình Dương (Rhododendron macrophyllum), thời điểm nở hoa tại công viên đỗ quyên Kromlau, saxony, Đức
Một trong những loài hoa tuyệt đẹp nhất của Mỹ là hoa đỗ quyên.

©Thomas Hagenau/Shutterstock.com

Đỗ quyên là một trong những loài hoa bản địa đẹp nhất ở Mỹ. Loài đỗ quyên này, có nguồn gốc từ Washington, là giống đỗ quyên phía tây với đỗ quyên phía đông và có thể đạt tới độ cao 20 feet. Rhododendron của Washington, trái ngược với đối tác phía đông của nó, có những chiếc lá rủ xuống khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng.

Những bông hoa hình chuông có năm cánh cong ở các cạnh và mọc thành cụm khoảng 15 đến 20 bông hoa. Những bông hoa có thể có bất kỳ sắc hồng nào, từ trắng đến đỏ tươi, mặc dù màu hồng phấn là phổ biến nhất. Chúng cũng thường có màu vàng.

Các lá có hình dạng từ hình elip đến thuôn dài và có màu xanh đậm như da. Chúng có thể dài từ 3 đến 8 inch và rộng từ 1 đến 3 inch. Chúng không rụng lá vào mùa đông vì chúng là cây thường xanh. Lá có thể tự cuộn lại để giữ ấm khi nhiệt độ giảm xuống. Phải mất 2-3 năm để lá rụng.

Đỗ quyên ven biển bắt đầu đơm hoa kết trái (hạt) vào khoảng năm thứ năm tồn tại. Từ tháng 8 đến tháng 9, hạt được tạo ra trong các viên nang màu nâu đỏ có thể lưu trữ khả năng tồn tại của chúng trong tối đa hai năm.

Bạn có thể tìm thấy nó ở đâu?

Đỗ quyên bờ biển thường xanh là một loài đỗ quyên độc đáo chỉ có thể được tìm thấy ở bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. Lá rộng, thùy của nó là một đặc điểm khác biệt của loại cây này. Mặc dù nó có thể được tìm thấy ở Dãy núi Cascade ở Oregon, Washington và British Columbia, nhưng đỗ quyên ven biển thường được nhìn thấy nhiều nhất ở các khu vực tiếp giáp với Thái Bình Dương. Đây là lý do tại sao nó còn được gọi là đỗ quyên Thái Bình Dương.

Điểm thấp nhất mà nó phát triển là ở mực nước biển và điểm cao nhất là khoảng 6.000 feet so với mực nước biển. Ở bang Washington, Dãy núi Cascade và Bán đảo Olympic là hai trong số những khu vực tốt nhất nên ghé thăm để xem hệ thực vật bản địa của bang.

Nó tượng trưng cho điều gì?

Hoa đỗ quyên khoe sắc trong vườn xuân.  Đỗ quyên Thái Bình Dương.  Hồng California rosebay.  Cây bụi thường xanh.  Hồng Đỗ quyên lai Pontic nở rộ vào mùa xuân.  Hoa xuân.  Tập trung mềm.
Hoa đỗ quyên có một ý nghĩa đặc biệt trong các nghi lễ và phong tục của nhiều xã hội khác nhau.

©Mariia Romanyk/Shutterstock.com

Việc nhìn thấy Đỗ quyên Bờ biển thường được hiểu là một lời cảnh báo rằng rắc rối sắp xảy ra. Tuy nhiên, hoa đỗ quyên có một ý nghĩa riêng biệt trong tín ngưỡng và tập quán của một số nền văn hóa khác. Đối với một số người, đó là dấu hiệu của hương vị tinh tế, sung túc, nhiệt tình và sung túc; trong khi, đối với những người khác, đó là một dấu hiệu của cái chết sắp xảy ra. Thực tế là nó độc hại gần như chắc chắn có liên quan đến điều này.

Độc tính của đỗ quyên

Tất cả các loại đỗ quyên, bao gồm cả đỗ quyên Bờ biển, chịu trách nhiệm sản xuất chất độc thần kinh greyanol trong toàn bộ cây. Do mức độ độc tính cao, đỗ quyên không bao giờ được tiêu thụ bởi động vật hoặc con người. Mặt khác, nó chỉ nguy hiểm ở nồng độ cực cao. Tất cả các sinh vật sống trên cạn, kể cả con người và đặc biệt là ong, đều dễ bị ảnh hưởng bởi các chất độc này.

Một số loài, chẳng hạn như hải ly núi, đã được quan sát thấy tiêu thụ những chất độc này. Các triệu chứng ngộ độc greyanotoxin bao gồm mệt mỏi, suy nhược, buồn nôn, nôn và huyết áp thấp. Tiếp xúc với Grayanotoxin cũng có thể gây ra nhịp tim không đều.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
13 loài hoa nên trồng vào tháng 5
Bài sau
Khám phá loài hoa chính thức của bang Georgia (Khi nó nở và nơi để ngắm nó!)

Có thể bạn quan tâm