Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Nam Carolina được ghi nhận

Khí hậu trung bình của Nam Carolina

Khí hậu của Nam Carolina có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào khu vực và vị trí lục địa. Khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho hầu hết Nam Carolina dẫn đến mùa hè nóng và mùa đông ôn hòa. Tuy nhiên, do độ cao của nó, các phần của ngọn núi ở phần trên của bang có khí hậu mát mẻ hơn các phần khác. Trong suốt mùa đông, nhiệt độ dao động từ giữa những năm 30 ở vùng núi đến những năm 50 thấp hơn gần bờ biển.

Các sự kiện thời tiết mùa đông thường có tác động lớn vì chúng chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Ví dụ, hai hoặc ba cơn bão mùa đông với tuyết hoặc băng tích tụ xảy ra mỗi mùa ở ngoại ô Nam Carolina, trong khi các sự kiện mùa đông ở các vùng Lowcountry cách nhau vài năm.

Hầu hết Nam Carolina có lượng tuyết rơi khoảng 2 inch hoặc ít hơn mỗi năm. Tuy nhiên, những nơi có độ cao cao hơn như những nơi được tìm thấy tại các điểm cao nhất của bang sẽ có lượng tuyết rơi trung bình hàng năm từ 5 đến 7 inch. Khi những sự kiện thời tiết mùa đông này xảy ra, chúng thường kéo theo mưa tuyết, tuyết và đôi khi là mưa lạnh.

Tháng Giêng lạnh nhất trong lịch sử Nam Carolina

phía Nam Carolina
Caesars Head trải qua nhiệt độ lạnh nhất trong tiểu bang, thiết lập mức thấp kỷ lục mới là -19 độ F.

©iStock.com/photovs

Vào ngày 21 tháng 1 năm 1985, một cơn lốc cực lan rộng khắp Nam Carolina, với mức thấp nhất qua đêm xuống dưới 0 ở nhiều khu vực. Caesars Head trải qua thời kỳ lạnh giá nhất nhiệt độ trong tiểu bang, thiết lập mức thấp kỷ lục mới là -19 độ F. Ngày lạnh giá này được ghi nhận là cả nhiệt độ thấp nhất trong tháng Giêng và nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở Nam Carolina!

Sân bay Columbia Metropolitan báo cáo nhiệt độ thấp -2 độ và Sân bay Quốc tế Charleston ghi nhận nhiệt độ tương đối ấm hơn là 6 độ. Khi không khí bắc cực tràn vào bang, nó đã gây ra sự gián đoạn cho giao thông vận tải và cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân Nam Carolin. Những ảnh hưởng của đợt lạnh lịch sử này vẫn còn được ghi nhớ cho đến ngày nay bởi những người đã trải qua nó hơn 35 năm trước.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Loại động vật hoang dã nào phổ biến ở Nam Carolina?

Nam Carolina là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, từ động vật có vú nhỏ như gấu trúc và thú có túi ôpôt đến động vật lớn như hươu, nai, lợn rừng và gấu đen. Các loài chim cũng rất nhiều trong bang. Hơn 300 loài đã được quan sát ở đây, bao gồm đại bàng, diều hâu, vịt và chim biết hót. Các loài bò sát như rắn, thằn lằn và rùa cũng có thể được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Thậm chí còn có một số sinh vật quý hiếm hơn, chẳng hạn như tatu và cá sấu Mỹ, gọi Nam Carolina là nhà của chúng! Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người đến thăm tiểu bang vô cùng đa dạng sinh học này mỗi năm!

Làm thế nào để động vật hoang dã sống sót qua mùa đông?

Động vật hoang dã ở Nam Carolina sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để sống sót qua mùa đông. Một số loài, chẳng hạn như gấu, có thể ngủ đông trong những tháng lạnh nhất là tháng Giêng và tháng Hai. Các loài khác sẽ di cư về phía nam để có nhiệt độ ấm hơn hoặc di chuyển vào các khu rừng rậm rạp hơn để bảo vệ khỏi gió và tuyết. Các loài chim thường tụ tập thành đàn lớn. Chúng giữ ấm bằng cách rúc vào nhau vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các động vật có vú nhỏ như chuột nhắt và chuột đồng sử dụng hang của chúng để được bảo vệ khỏi nhiệt độ không khí lạnh hơn trên mặt đất. Ngoài ra, một số động vật tăng lượng calo hấp thụ để duy trì bản thân qua những tháng mùa đông gầy khi thức ăn khan hiếm. Những chiến lược này giúp đảm bảo sự tồn tại cho đến khi mùa xuân trở lại với điều kiện thời tiết thuận lợi hơn!

Cá sấu

cá sấu há miệng
Cá sấu thường chỉ xuất hiện vào những ngày ấm áp để tắm nắng, trước khi quay trở lại hố bùn khi nhiệt độ giảm xuống.

©Deborah Ferrin/Shutterstock.com

Brumation là một dạng ngủ đông mà bò sát, lưỡng cư và các động vật máu lạnh khác bước vào trong những tháng mùa đông. Trong quá trình cắn xé, cá sấu chui rúc trong những hố bùn mà chúng tạo ra để cung cấp nơi trú ẩn và hơi ấm. Cá sấu thường xuất hiện vào những ngày ấm áp để đắm mình dưới ánh nắng mặt trời, trước khi quay trở lại hố bùn khi nhiệt độ giảm xuống. Các loài động vật khác hung dữ bao gồm rùa, rắn, thằn lằn, ếch và kỳ nhông.

chim sơn ca

Không phải tất cả các loài chim di cư về phía nam khi thời tiết trở lạnh. Những người ở lại Nam Carolina quanh năm phải điều chỉnh chế độ ăn uống của họ cho phù hợp và tìm nguồn thực phẩm thay thế. Điều này có thể bao gồm hạt, quả mọng, loài gặm nhấm, động vật nhỏ và một số loài côn trùng. Các loài chim phổ biến được tìm thấy ở Nam Carolina trong những tháng mùa đông bao gồm hồng y, chim bạc má, gà con và chim nhại.

chim hồng tước Carolina

Carolina wrens là một loài khỏe mạnh; chúng đã thích nghi để tồn tại ở vùng khí hậu lạnh. Chúng tìm kiếm bọ bằng cách nhìn dưới những chiếc lá chết, kiểm tra các kẽ hở của vỏ cây và thậm chí là bới cả mạng nhện. Tuy nhiên, khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, nguồn thức ăn của chúng trở nên hạn chế hơn. Phải mất nhiều nỗ lực hơn để tìm đủ thức ăn để duy trì bản thân.

Để giúp những con chim này trong mùa đông khắc nghiệt, mọi người có thể cung cấp các dạng thức ăn khác nhau như sâu ăn, quả hạch hoặc hạt nghiền, khối suet (có chứa chất béo) hoặc bơ đậu phộng trên các bề mặt an toàn cho chim như cây cối. Việc cho ăn bổ sung này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự sống sót của chim hồng tước Carolina.

Cú sừng

một con cú sừng lớn, khung hình trung tâm, đang bay về phía máy ảnh.  Đôi cánh khổng lồ của con cú đang dang rộng trong chuyến bay.  Con chim có màu nâu khác nhau, với khuôn mặt sáng hơn.  Những cây có tán lá mùa thu màu đỏ, vàng và nâu làm nền.
Những con cú này bắt đầu giao phối vào khoảng thời gian Giáng sinh ở Nam Carolina, vì vậy tháng 12 và tháng 1 là thời điểm chúng bận rộn.

©Imran Ashraf/Shutterstock.com

Những con cú sừng lớn luôn bận rộn trong suốt mùa đông. Chúng bắt đầu giao phối vào khoảng thời gian Giáng sinh ở Nam Carolina, vì vậy chúng dành tháng 12 và tháng 1 để chuẩn bị cho gà con. Sóc xám cũng giao phối trong những tháng này, với mùa đông là một trong hai thời điểm sinh sản chính của chúng trong năm. Đại bàng hói cũng là một loài khác làm tổ trong thời kỳ này. Những con vật này phải đối mặt với những thách thức đặc biệt trong mùa đông do nhiệt độ lạnh giá, nhưng chúng vẫn tìm cách đáp ứng nhu cầu của mình.

Rái cá sông

Rái cá sông đã thích nghi để tồn tại ngay cả trong tháng Giêng lạnh giá nhất ở Nam Carolina. Các quần thể rái cá phổ biến ở mọi quận và có thể được tìm thấy ở mọi con sông lớn. Đặc biệt, đầm lầy ven biển và đầm lầy nước đen cung cấp môi trường sống lý tưởng do nguồn thức ăn dồi dào. Các ao cạn do hải ly tạo ra thường chứa nhiều thức ăn, khiến chúng trở thành môi trường sống hấp dẫn.

Rái cá bận rộn suốt mùa đông. Con của chúng thường được sinh ra vào cuối mùa đông, với số lượng lứa từ một đến năm con. Con cái có thể sinh sản trở lại trong vòng một tháng sau khi sinh. Để sống sót qua nhiệt độ đóng băng trong những tháng mùa đông, rái cá tìm kiếm những con suối và dòng sông nơi nước không bị đóng băng. Họ cũng duy trì các lỗ để đi qua nếu xảy ra đóng băng. Thật thú vị, rái cá có thể đào các lối đi qua đập hải ly để di chuyển giữa các vùng nước liền kề bất kể có băng hay không!

Làm thế nào bạn có thể giúp đỡ?

Điều quan trọng cần nhớ là động vật hoang dã trong mùa đông, vì chúng dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Động vật không chỉ cần nguồn thức ăn khi nhiệt độ giảm mà còn cần nơi trú ẩn và nước. Đồ trang trí hình trái thông chứa đầy bơ đậu phộng và hạt tạo nên một món ăn tuyệt vời cho các loài chim. Ngoài ra, dây trái cây là một trang trí ngon. Bạn có thể dùng mỡ hoặc mỡ bò đều được.

Tuy nhiên, hạt hướng dương dầu đen là tốt nhất vì nó đủ nhỏ cho tất cả các loại chim ăn. Tránh mua hỗn hợp làm sẵn, thường chứa chất độn mà nhiều động vật không ăn.

Khi xem xét cung cấp lớp phủ, tốt nhất bạn nên chọn các loại cây thường xanh như cây ô rô, cây tuyết tùng, cây sim sáp và cây nguyệt quế anh đào. Những cây thường xanh sản xuất quả mọng này hoạt động như những ngôi nhà kết hợp và cửa hàng tạp hóa, cung cấp cả nơi trú ẩn và thức ăn! Những cây này phải cao 10-20 feet để có độ che phủ tốt khỏi các yếu tố thời tiết.

Cuối cùng, hãy nhớ nước là rất quan trọng. Các điểm cạn bị đóng băng ngăn nước uống, vì vậy hãy cân nhắc đầu tư vào máy sưởi tắm cho chim hoặc hệ thống nước tuần hoàn. Bằng cách này, những người bạn lông vũ của bạn sẽ luôn được tiếp cận với nước!

TIẾP THEO…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cách để Nhân giống cây nhện: 4 Bước Đơn giản
Bài sau
Trận chiến hoành tráng: 1.000 con ngỗng giận dữ Vs. 50 con sói