(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp. Cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh là một trong những dòng cá Neon vô cùng xinh đẹp. Có thể nói là xinh đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Chúng có tên tiếng Anh là Gold Blue Eye Neon Tetra. Thân hình trắng nhũ trong suốt và đôi mắt màu xanh ấn tượng. 

Trong bài viết này, Cacanhmini.com giới thiệu cho bạn một loài cá Neon xinh đẹp nhất hiện nay. Đó là Cá Neon Albino cá Neon Trắng Mắt Xanh.

ca-neon-albino-1
Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp

Đặc điểm của cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh

Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Chúng phát sáng tuyệt đẹp trong bóng tối. Bơi theo đàn cũng tạo nên những vệt màu sắc lấp lánh, cuốn hút bất cứ ai ngắm nhìn. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

Cá Neon được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Thời gian sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước.

Cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh là một trong những dòng cá Neon vô cùng xinh đẹp. Có thể nói là xinh đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Chúng có tên tiếng Anh là Gold Blue Eye Neon Tetra. Cùng với đó là thân hình trắng nhũ trong suốt và đôi mắt màu xanh ấn tượng. Cá Neon Trắng Mắt Xanh được nuôi nhân tạo tại các trại cá lớn trên thế giới.

Cá Cảnh Mini lưu ý bạn khi nuôi cá Neon. Khi sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội, cũng như được cung cấp đầy đủ oxy thì cá huỳnh quang mới đẹp và phát ra thứ ánh sáng rực rỡ như vậy. Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá dạ quang lại trở nên yếu ớt, nhợt nhạt, giảm khả năng sinh sản, thậm chí khả năng tạm biệt chủ nhân ra đi là khá cao.

Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp

Cá Neon Albino thích hợp sống trong môi trường nước sạch, có nhiều oxy. Khi anh em muốn nuôi loài cá này, anh em nên chọn bể có thể tích khoảng 70l nước.

Nhiệt độ nước thích hợp với cá Neon Trắng Mắt Xanh dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7. Cá Neon có thể sống rất hòa bình với các loài cá nhỏ khác. Chúng sống và bơi theo đàn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nuôi từ 6 em trở lên.

Tuy nhiên, Cacanhmini lưu ý với bạn là không nên nuôi cá Neon Albino chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn. Bên cạnh đó, trong bể cũng có thể kết hợp trồng thêm các loại cây thủy sinh, rong thủy sinh, rêu thủy sinh, ráy thủy sinh… Để tạo môi trường sống thuận lợi và tự nhiên nhất cho cá Neon đen. Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây thủy sinh hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini tại đây.

ca-neon-albino-2
Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp

Thức ăn cho cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh

Về thức ăn thì cá Neon Albino cũng khá dễ ăn, ăn tạp. Đối với cá nhỏ khoảng 5 tháng tuổi, có thể ăn được bo bo, ấu trùng, artemia… Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Cá Neon Albino trưởng thành ăn được mùn bã thực vật, hay các loại thức ăn tươi sống đã cắt nhỏ. Hoặc nếu bận quá, bạn có thể cho tụi nó ăn các loại thức ăn khô dạng viên cỡ nhỏ.

Trùn chỉ là loại thức ăn yêu thích của cá Neon Albino. Bổ sung hàm lượng chất đạm, giúp cá Neon mau tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Mùn bã thực vật là xác thực vật bị biến đổi thành phần hóa học. Theo Blog Cá Cảnh loại thức ăn này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cá Neon Albino. Đồng thời cũng có tác dụng tạo thành muối dinh dưỡng cho môi trường nước cá Neon sinh sống.

Bo bo hay còn được gọi là trứng nước, hồng trần, con đỏ, rận nước… Đây là loài giáp xác nước ngọt nhỏ và thường được dùng làm thức ăn cho cá con và các loài cá cảnh. Bo bo chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Lượng protein chiếm 50% khối lượng, chất béo chiếm 20-27%.

Kinh nghiệm cho cá Neon sinh sản

Cá Neon thường sinh sản vào mùa thu và mùa đông. Với điều kiện nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 26 độ C và độ pH từ 5,5 đến 6,5.

Cá Neon thường đẻ thành từng cặp. Cá Neon đực và cá Neon cái thường tách khỏi đàn. Rồi tìm lá cây thủy sinh, rong thủy sinh hoặc giá thể để đẻ trứng lên đó. 

Cá Cảnh Mini mách cho 500 anh em dấu hiệu nhận biết khi cá Neon sắp đẻ. Quan sát cá Neon bố mẹ bơi dọc theo giá thể theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên. Những em từ 9 đến 12 tháng tuổi sẽ cho ra kết quả sinh sản tốt. Một số em cá Neon cái già thường đẻ trứng bị cứng. Và ít có khả năng sống sót hơn.

Bên cạnh đó, các cá thể cá Neon khác cũng có thể được kích thích đẻ nhờ tác động của cặp cá Neon đẻ đầu tiên. Do ảnh hưởng của pheromon được tiết ra trong quá trình sinh sản.

Cá Neon có thể đẻ từ 100 đến 250 trứng/lứa. Trứng thường nở sau 24 giờ. Thức ăn cho đàn cá Neon bột là các loại thức ăn kích thước nhỏ, mịn như các loại động vật nguyên sinh, artemia, giun tròn nhỏ…

Cá Neon bột có kích thước khoảng 1cm trở đi có thể ăn trùn chỉ cắt nhỏ. Khi được 6 tuần tuổi, cá Neon bột sẽ có màu sắc như ở cá Neon trưởng thành.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá Neon đẹp nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:   

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh

Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Cá Neon bị bệnh các triệu chứng và cách xử lý

Hướng dẫn cách phân biệt cá Neon đực và cái

Cá Neon nuôi chung với cá nào

Bài trước
Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh
Bài sau
Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed