Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

(Cá Cảnh Mini) – Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất. Cá Xecan Vàng thuộc loài cá nhiệt đới. Trong tự nhiên, chúng thường chọn những vùng nước nông, nước đục. Hay những dòng nước chảy chậm và nhiều nơi khác ở châu Á để sinh sống. Nếu anh em muốn sở hữu một bể cá Xecan Vàng tuyệt đẹp và khỏe mạnh. Thì điều cần thiết nhất là chú ý đến môi trường sống, thức ăn… của loài cá này.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng. Đây là dòng cá mới đẹp nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ săn tìm trên thị trường.

ca-xecan-vang-1
Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

Đặc điểm của cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

Cá Tứ Vân hay người ta còn gọi là Cá Xê can, Cá Mè Hổ hay Cá Đòng. Tên khoa học là Puntius tetrazona. Cá Xê can có thân hình nhỏ nhắn, hình ovan, chiều dài từ 4-10cm. Cá Xecan vàng có màu sắc chủ yếu là màu vàng, vàng nhạt hoặc màu vàng nâu…

Trên thân cá vẫn cực kỳ nổi bật với 4 sọc đứng màu trắng. Khi nuôi trong các bể cá cảnh và bể thủy sinh, cá Xecan vàng trưởng thành chỉ có thể đạt kích thước tối đa 5cm. Khác hẳn với trong môi trường tự nhiên, loài cá Xecan Vàng có thể dài tới gấp 2-3 lần.

Cá Xecan Vàng có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, chúng thường ỷ đông bắt nạt các loài cá nhỏ hơn. Anh em lưu ý khi nuôi cùng với các loài cá thủy sinh nhỏ nhắn xinh xắn khác nhé.

Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

Để nuôi cá Xecan Vàng, theo Cá Cảnh Mini, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Đầu tiên, nước phải được loại bỏ clo, độ pH trong hồ phải ổn định ở mức 6,0-8,0, nhiệt độ phải từ 25 độ C. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Việc thay nước thường xuyên cho bể cá sẽ tạo môi trường sạch sẽ và thoải mái cho cá Xecan Vàng. Vì thế, anh em cần lên lịch thay nước đều đặn cho bể. Mổi lần thay nước nên giữ lại một phần nước cũ, để tránh bị chúng bị sốc trong môi trường mới.

Ngoài ra, anh em cũng cần thêm dụng cụ lọc nước để giữ vệ sinh cho bể. Thêm một số loại cây thủy sinh để cá tứ vân Xecan Vàng có thêm bóng râm, nơi ẩn nấp lúc sinh sản. Tham khảo các loài cây thủy sinh trên Cá cảnh mini: Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Vẫn còn một cách nữa để giúp anh em chủ nuôi vệ sinh bể cá nhanh chóng hơn. Đó là các loài cá chuyên gia dọn bể như cá chuột, cá chuột cafe, cá tỳ bà, cá Otto dọn bể, cá lau kính

ca-xecan-vang-3
Kỹ thuật nuôi cá Xecan Vàng dòng cá mới đẹp nhất

Cá Xecan Vàng ăn gì?

Cá Xecan Vàng rất dễ nuôi. Chúng là loài ăn tạp vì vậy thức ăn của chúng rất đa dạng. Chủ yếu là thực vật nhỏ, các động vật giáp sát nhỏ, giun và các loại hạt.

Anh em cần lưu ý là cá tứ vân có tuổi thọ cao nhưng muốn chúng được khỏe mạnh thì cần một chế độ dinh dưỡng an toàn và phong phú.

Cá Xecan Vàng sinh sản như thế nào?

Cá Xecan Vàng trưởng thành sau 6 – 7 tuần tuổi và có khả năng sinh sản. Cá Xecan Vàng đẻ trứng dính, do đó ta cần chuẩn bị thêm cây thủy sinh và trải nhiều rong rêu dưới đáy bể cho cá đẻ trứng.

Cá tứ vân hay cá Xecan Vàng thường đẻ trứng vào sáng sớm. Khi sắp đẻ sẽ có các dấu hiệu như: bụng to tròn, mũi đỏ, hay núp và bơi dưới đáy…

Anh em nên tách cặp cá ra bể khác tránh để trứng của chúng làm thức ăn cho các loài cá khác. Đặc biệt cần phải tắt máy lọc nước. Ngoài ra, trong quá trình sinh sản, kinh nghiệm của Cá Cảnh Mini là bạn nên cung cấp cho cá Xecan một chế độ ăn nhiều dinh dưỡng hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cực hot không thể bỏ qua trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi cá Tứ Vân Vây Dài cá Xecan Vây Dài

Cách nuôi cá Cánh Buồm Đen cá Hắc Quần đẹp lạ

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ

Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Neon Albino Neon Trắng Mắt Xanh cực đẹp
Bài sau
Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Koi Albino